Va chạm với xe đầu kéo, 2 vợ chồng cùng cháu ngoại tử vong
Xe đầu kéo đang ôm cua rẽ phải thì xảy ra chạm với xe máy khiến 2 vợ chồng cùng cháu ngoại không qua khỏi.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
VƯỢT QUA RANH GIỚI, VƯỢT QUA... LÝ DO
PV: Nếu hỏi một HLV là: “năm rồi anh khỏe không?” nghe có vẻ… buồn cười, phải không anh Quân? Vì nhiều người mặc định HLV là phải khỏe, rất khỏe?
HLV Anh Đào Quân: Đối với bọn mình, mình thích hỏi là: Năm vừa rồi bạn có đi tập đều không, bạn squat được bao nhiêu cân?
Vì bình thường đối với các HLV, các gymer hay người tập luyện thường xuyên đương nhiên là họ lúc nào cũng khỏe, gần như không bao giờ họ bị ốm, rất khỏe cả thể chất và tinh thần.
PV: Một bạn chia sẻ với VOV Giao thông: “Sau COVID-19 tôi ốm nhiều hơn, lặt vặt nhưng kéo dài, cảm thấy sức khỏe đi xuống. Mỗi lần ốm thấy tinh thần bị ảnh hưởng, đang định lên kế hoạch tập thì lại ốm…thế là lại..lỡ hẹn”. Tình huống này anh thấy có nhiều không?
Anh Đào Anh Quân: Rất nhiều khách hàng đến đăng ký thẻ tập đều nói rằng sau COVID-19 sức khỏe của họ giảm rất nhiều. Tuy nhiên, mình nghĩ đó chỉ là một lý do thôi. Quan trọng là bạn vượt qua được ranh giới của bạn thân. Vượt qua được ranh giới đó, kiên trì luyện tập, bạn gần như có thể lấy lại được 100% sức khỏe!
PV: Rất nhiều phòng tập đã phải đóng cửa sau COVID-19. Phòng tập của mình đã làm thế nào để vượt qua giai đoạn khó khăn đó?
Anh Đào Anh Quân: Nền tảng của Bluegym rất chắc, hệ thống do vợ chồng Quân đầu tư, nên mình làm bằng cái tâm huyết của mình. Vấn đề kinh doanh mình đặt lên đằng sau, sức khỏe của mọi người mình đặt lên hàng đầu, khác với các phòng tập khác căng thẳng với vấn đề lợi nhuận.
Vì thế dù khó khăn, Quân vẫn duy trì, vượt qua được COVID-19. Và đến thời điểm này hệ thống Bluegym đang phát triển rất tốt!
PV: Chúc mừng anh với các nỗ lực được đền đáp! Người tập đến với một phòng tập nào đó không chỉ vì máy móc hiện đại hay HLV chuyên nghiệp, mà có lẽ còn bởi cảm nhận được cái tâm huyết của người tạo dựng nên phòng tập đó, điều đó rất quan trọng để thu hút và giữ chân họ!

VƯỢT QUA SỰ... LƯỜI
PV: Trong năm qua ở các phòng tập, anh thấy xu hướng tập luyện có gì mới?
Anh Đào Anh Quân: Bây giờ có nhiều xu hướng mới, các bạn trẻ có nhiều động tác và cách tập mới rất hiện đại, hơn hẳn với thế hệ của mình. Mà không phải môn mới, ngay trong thể hình, cũng có rất nhiều cái mới mẻ! Họ sáng tạo trên chính nền tảng truyền thống!
PV: Từ thực tế tại chuỗi phòng tập của mình và những người xung quanh, anh thấy điều gì khó nhất khiến mọi người chưa bắt đầu một kế hoạch tập luyện nghiêm túc?
Anh Đào Anh Quân: Chủ quan mình thấy, chủ yếu là do “lười” thôi. Sự lười khiến cho chúng ta dẫn ra nhiều lý do để bao biện cho việc không tập luyện. Nhưng vượt qua được sự lười này, cái trì trệ này, các bạn có thể bắt đầu tập luyện, dù không đến phòng tập thì ra công viên đã là tốt lắm rồi!
PV: Bắt đầu được đã khó, nhưng duy trì được nó còn khó hơn đúng không Anh Quân? Những điều gì có thể cản trở hoặc làm gián đoạn việc rèn luyện sức khỏe thường xuyên?
Anh Đào Anh Quân: Chắc chắn là do công việc. Sự bận rộn với công việc, con cái khiến mọi người dễ bị gián đoạn khi đang tập luyện. Chúng ta nên bố trí thời gian, mỗi ngày cố gắng một chút để tập luyện thì sẽ tốt hơn.
PV: Kiều Tuyết thấy có người đang tập cũng phải tranh thủ làm gì đó, xem điện thoại hay giải quyết công việc chẳng hạn. Trong tập luyện, điều này sẽ tác động thế nào, anh Quân?
Anh Đào Anh Quân: Trong tập luyện, nếu mình tập một mạch thì hiệu quả bài tập rất tốt. Vì thời lượng cho cơ nghỉ chỉ kéo dài 30s đến 1 phút thôi. Nếu mình bấm điện thoại hoặc giải quyết công việc thì năng lượng mình đang có sẽ bị tụt, lại phải khởi động lại từ đầu, và cứ nhiều lần như thế thì kém hiệu quả.
PV: Điều kiện giao thông đông đúc, tắc đường có phải rào cản với tập luyện không, Anh Quân?
Anh Đào Anh Quân: Chắc chắn là không! Tắc đường hay không tắc đường không phải là rào cản lớn để quyết định bạn có đến phòng tập hay không. Vì các khu dân cư gần như đều có phòng tập, dù to dù nhỏ đều có. Phòng tập mở đến 22h đêm nên mình vẫn có thể bố trí thời gian tập luyện được dù tắc đường. Có những người về từ 5 giờ nhưng 8 giờ mới đến được phòng tập do tắc đường, họ vẫn tập bình thường.
PV: Một số người bắt đầu tập luyện gì đó phải có đồng đội, phải rủ bạn đi cùng, và nếu như người kia nghỉ thì họ cũng dễ bị đứt đoạn. Anh thấy điều này có phổ biến không?
Anh Đào Anh Quân: (Cười) đây là điều rất thực tế. Mình thì mình khuyến khích các bạn nên tập theo nhóm để có thể hướng dẫn nhau, điều này thì rất hiệu quả, giúp giảm độ lười đi rất nhiều.
PV: Nhưng điều đó có khiến chúng ta lệ thuộc vào đội nhóm không anh?
Anh Đào Anh Quân: Không đâu, với thể hình, đó là một môn lâu đời và khi đã thực sự tập luyện thì bạn rất dễ “nghiện”. Một ngày không tập sẽ thấy rất khó chịu, và việc người khác bỏ hay nghỉ không ảnh hưởng gì đến bạn!
SỨC KHOẺ CŨNG CẦN TÍCH LŨY NHƯ TÀI SẢN
PV: Việc lựa chọn môn không phù hợp có phải là một rào cản không, thưa anh?
Anh Đào Anh Quân: Lựa chọn sai môn cũng không phải là rào cản cho tập luyện. Có thể hôm nay bạn tập gym không hợp, nhưng ở phòng gym có rất nhiều môn cho bạn lựa chọn: có yoga, có dance, có body combat, hoặc các loại máy tập rất phong phú, không như ngày xưa chỉ một vài loại máy cơ bản. Mà nếu không hợp phòng tập, bạn có thể ra công viên chạy bộ, cũng rất tốt. Bây giờ kinh tế phát triển, các bộ môn tập luyện ở nước ngoài du nhập vào Việt Nam rất nhiều, rất đa dạng. Quan trọng là bạn có quyết tâm tập luyện hay không!
PV: Có hai xu hướng: một là nếu thấy đang ổn, không ốm đau, thường mọi người thấy rằng không cần tập luyện. Hai là, nếu hay đau ốm, mọi người lại nghĩ rằng phải đợi cho khỏe khỏe lên một chút rồi hãy bắt đầu tập luyện…
Anh Đào Anh Quân: Rất nhiều người đưa ra lý do như thế: bận quá hoặc mệt quá. Nhưng một lời khuyên rất chân thành của mình, là mệt cũng cứ đi. Hôm nay mình tập 5-10 phút, ngày mai thêm 5-10 phút, chắc chắn sẽ khác. Hôm nay mình bận nhưng ngày mai mình không bận.
Một ngày 24 tiếng, mình bận cũng chỉ 8 đến 10 tiếng chứ không ai bận cả 24 tiếng. Mỗi ngày 10 -15 phút ở phòng tập hoặc công viên, các bạn chắc chắn sẽ duy trì được thói quen tập luyện. Và một khi đã duy trì được rồi thì chắc chắn sức khỏe sẽ rất khác.
PV: Và hôm nay bạn đang ổn, nhưng chưa chắc ngày mai bạn có ổn, nếu như chúng ta không có sự chuẩn bị, đúng không anh Quân?
Anh Đào Anh Quân: Đúng thế! Sức khỏe cũng cần tích lũy giống như tài sản. Mỗi ngày tích lũy một chút thì chắc chắn mình có nền tảng tốt, không ốm đau bệnh tật. Còn nếu mình không tập luyện, không tích lũy, thì đến một lúc nào đó không thể nói trước điều gì.
PV: Nếu chúng ta hỏi mọi người là “năm nay bạn khỏe không”, anh có nghĩ rằng, có nhiều người tự tin trả lời là “tôi khỏe” hoặc “tôi rất khỏe”?
Anh Đào Anh Quân: Có, nhiều người sẽ nói thế. Khỏe là cách nói xã giao của mọi người, thường ai cũng sẽ bảo tôi khỏe, tôi ổn. Nhưng bên trong có thật sự khỏe không thì chỉ có người đó mới biết được.
Khỏe ở đây rất nhiều yếu tố, mình khỏe cả thể chất và tinh thần hay chỉ mặt nào đó? Nếu bạn khỏe thật, tất cả đều trôi chảy!
PV: Xin cảm ơn anh Quân!
Xe đầu kéo đang ôm cua rẽ phải thì xảy ra chạm với xe máy khiến 2 vợ chồng cùng cháu ngoại không qua khỏi.
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an thành phố Hà Nội đang thụ lý, giải quyết vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra hồi 21 giờ 30 phút ngày 04/11/2025 trên cầu Nhật Tân, thuộc địa phận xã Vĩnh Thanh, thành phố Hà Nội.
Việc các ngành chức năng mở rộng phạm vi tổ chức lại giao thông trên các tuyến cao tốc theo hướng cấm xe tải trên 7,5 tấn và xe khách trên 29 chỗ đi làn 1 đã nhận được sự đồng tình cao của các đơn vị quản lý vận hành tuyến cũng như người lái xe trên cả nước.
Ngày 7/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông được người dân cung cấp thông tin qua đường dây nóng và tin nhắn phản ánh.
Công an thành phố Hà Nội đang điều tra, xử lý vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên xảy ra chiều 7/11.
Bài toán nan giải về bãi đỗ xe tại TP.HCM không phải là câu chuyện mới, nhưng giờ đây lại đang nóng lên từng ngày. Tình trạng quá tải cố hữu nhiều năm qua tại khu vực trung tâm luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.
Việc thiết lập giới hạn tốc độ an toàn rất quan trọng. Bên cạnh đó, công tác cưỡng chế của lực lượng cảnh sát là yếu tố then chốt, cũng như thiết kế hạ tầng giao thông hướng đến con người, giúp giảm tốc độ phương tiện một cách tự nhiên.