Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Chính thức áp dụng tất cả các làn thu phí không dừng vào/ra sân bay Nội Bài

PV: Thứ sáu 20/12/2024, 15:31 (GMT+7)

Từ ngày 20/12/2024, chính thức đưa vào khai thác toàn bộ các làn thu phí không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng dịch vụ dừng/đỗ ô tô với đầy đủ chức năng tại cả hai nhà ga hành khách T1 và T2 Cảng HKQT Nội Bài.

Cảng HKQT Nội Bài bắt đầu áp dụng tất cả các làn thu phí không dừng vào/ra từ ngày 20/12 (Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài)

Cảng HKQT Nội Bài bắt đầu áp dụng tất cả các làn thu phí không dừng vào/ra từ ngày 20/12 (Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài)

Hệ thống các làn thu không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng dịch vụ dừng/đỗ ô tô tại Cảng HKQT Nội Bài đã hoàn tất thời gian vận hành thử nghiệm, chính thức áp dụng trên toàn Cảng.

Trong đó tại Nhà ga hành khách T1 có 9 làn vào và 10 làn ra; đã áp dụng thu phí không dừng ổn định từ đầu tháng 12/2024; Tại Nhà ga hành khách T2 có 7 làn vào và 11 làn ra đã được nỗ lực hoàn thiện các khâu cuối cùng để đảm bảo hệ thống được vận hành thông suốt từ ngày 20/12/2024.

Các phương thức thanh toán được chấp nhận khi qua các làn thu phí không dừng bao gồm: tài khoản thu phí giao thông (VETC/VDTC); sử dụng thẻ ngân hàng, thanh toán qua mã QR code, ví điện tử; thanh toán bằng tiền mặt.

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Qua theo dõi, thống kê, hệ thống thu không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng dịch vụ dừng/đỗ ô tô tại Nhà ga hành khách T1 và T2 Cảng HKQT Nội Bài hoạt động ổn định, đảm bảo tính đúng, thu chính xác phí dịch vụ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và khắc phục được tình trạng ùn ứ cục bộ tại các trạm thu phí trong các khung giờ cao điểm.

Hiện tại các làn đều chấp nhận phương thức thu hỗn hợp. Trong thời gian tới, khi có số liệu về tỷ lệ phương tiện sử dụng thẻ ETC để thanh toán tại Cảng, Cảng HKQT Nội Bài sẽ thực hiện quy hoạch làn thu phí thuần ETC và làn thu phí hỗn hợp để rút ngắn thời gian xe qua trạm.

 

Cảng HKQT Nội Bài lưu ý với người sử dụng dịch vụ để việc vào/ra và thanh toán được nhanh chóng và thuận tiện:

Một là, chủ các phương tiện cần kiểm tra và đảm bảo phương tiện có dán thẻ thu phí không dừng và tài khoản thu phí không dừng còn đủ tiền để trả phí dịch vụ;

Hai là, đảm bảo biển kiểm soát phương tiện không bị bẩn, cong vênh, mờ để tăng tỷ lệ nhận dạng cho camera khi xe vào trạm; Ba là, những xe có thẻ ETC đủ tiền, xe sẽ được trừ phí tự động và đi qua nhanh chóng, chủ xe không phải dừng chờ gây ùn ứ cho các phương tiện phía sau.

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Với việc chính thức áp dụng toàn bộ các làn thu phí tự động trước dịp Lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch, Cảng HKQT Nội Bài sẽ đảm bảo lưu lượng giao thông đi đến qua Cảng thông thoáng, nhanh và thuận lợi hơn.

Dự án thu không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng dịch vụ dừng/đỗ ô tô do Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư đã được phê duyệt triển khai trên 21 Cảng hàng không do ACV quản lý.

Hiện tại, đã có 5 Cảng hàng không triển khai thực hiện thành công việc chuyển đổi này bao gồm: Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cát Bi và Cảng HKQT Phú Bài.

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Trong thời gian tới, ACV sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư và nâng cấp hệ thống thu phí tại các Cảng hàng không còn lại, mang lại lợi ích xã hội, gia tăng tiện ích, tạo thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ, góp phần giải tỏa ùn tắc nơi cửa ngõ sân bay.

Dự án được thực hiện theo lộ trình chuyển đổi số giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển: Thính giả hiến kế 2 lựa chọn

Nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển: Thính giả hiến kế 2 lựa chọn

Một thính giả của Kênh VOV Giao thông vừa đưa ra đề xuất về việc tổ chức giao thông nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi -Nguyễn Xiển. nhằm giúp điểm nóng này thoát khỏi cảnh ùn tắc triền miên, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Triệu tập tài xế xe con tạt đầu, chèn ép xe khách trên cao tốc

Triệu tập tài xế xe con tạt đầu, chèn ép xe khách trên cao tốc

Ngày 24/1, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) đã bàn giao hồ sơ có liên quan vụ tài xế xe con tạt đầu, chèn ép xe khách trên đường cao tốc, tới cơ quan điều tra.

Thông tin 'CSGT giữ xe người vi phạm đi cấp cứu, không ai đưa đi cấp cứu' là không chính xác

Thông tin "CSGT giữ xe người vi phạm đi cấp cứu, không ai đưa đi cấp cứu" là không chính xác

Tối ngày 23/01, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip với tiêu đề “Chồng đưa vợ đi cấp cứu vội quá không cầm mũ bảo hiểm Bị CSGT giữ xe rồi mặc kệ Gần 30 phút cũng không ai đưa đi cấp cứu”, Công an thành phố Hà Nội khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Sân bay Nội Bài tăng cường năng lực, đảm bảo an toàn bay dịp Tết

Sân bay Nội Bài tăng cường năng lực, đảm bảo an toàn bay dịp Tết

Như VOV giao thông đã đưa tin, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ghi nhận sản lượng vận chuyển cả quốc tế và quốc nội tăng trưởng ổn định, dự kiến tăng khoảng 5-7% so với ngày thường.

TP.HCM chủ động các phương án giao thông để “Tết an toàn, thuận lợi”

TP.HCM chủ động các phương án giao thông để “Tết an toàn, thuận lợi”

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025 đã chính thức bước vào giai đoạn sôi động nhất với những đợt “Xuân vận” rầm rộ trên phạm vi cả nước.

Lấy muối ăn Tết vì không bán được muối để ăn Tết

Lấy muối ăn Tết vì không bán được muối để ăn Tết

Mồ hôi mặn chát đổ xuống những ruộng muối trắng xóa - Đó là công việc của diêm dân ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Nhưng Tết này, nỗi lo muối mất mùa đang bao trùm, khiến niềm vui ngày Tết dường như không trọn vẹn.

Mừng tuổi

Mừng tuổi

Cá nhân tôi cũng cảm thấy tương đối “nản” mỗi khi Tết đến xuân về, nhất là khi nhìn thấy các cháu, các em nhỏ mở phong bì lì xì ra ngay trước mặt mọi người, rồi xem có bao nhiêu tiền, hoặc là cuối dịp Tết, bọn trẻ ngồi đếm xem là năm nay được mừng tuổi bao nhiêu...