Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Phúc Tài: Thứ hai 05/12/2022, 22:09 (GMT+7)

Khoảng 18h30 chiều 05/12, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy lớn, xe cứu hỏa đến ngay sau đó nhưng đành đứng nhìn vì xe ô tô đỗ chặn hết đường vào chung cư.

Xe chữa cháy không thể tiếp cận vụ cháy do xe ô tô để bừa bãi.

Theo thông tin ban đầu của người dân tại hiện trường, tại tầng 12 Tòa A3 khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh bất ngờ bốc cháy đỏ rực một góc, khói mù mịt bao quanh khu nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC và chính quyền địa phương đã lập tức có mặt để triển khai các biện pháp chữa cháy, nhưng điều trớ trêu là xe cứu hỏa và các chiến sỹ PCCC đành phải đứng nhìn từ xa vì không thể tiếp cận được khu vực xảy cháy.

Khoảng 18h30 chiều 05/12 vừa qua, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Khoảng 18h30 chiều 05/12 vừa qua, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Qua quan sát cho thấy toàn bộ đường ra vào chung cư đang bị chiếm dụng và để xe bừa bãi, chiếm toàn bộ đường đi của các xe cứu hỏa khiến quá trình triển khai tác nghiệp của cán bộ PCCC gặp nhiều khó khăn.

Rất nhiều xe ô tô đỗ xung quanh khu chung cư, có cả các khu lán trại có mái tre kiên cố dựng bên đường phục vụ cho việc trông giữ xe. Các đồng chí PCCC phải chạy bộ vào để chữa cháy.

Rất may đám cháy đã nhanh chóng được người dân phối hợp cùng các đồng chí PCCC khống chế và dập tắt.

Xe cứu hỏa loay hoay không thể vào được do xe ô tô dừng đỗ bừa bãi

Xe cứu hỏa loay hoay không thể vào được do xe ô tô dừng đỗ bừa bãi

Người dân sống tại chung cư cho biết: "Với hiện tượng để xe bừa bãi thế này xe cứu hỏa tới cũng không vào được, nếu cháy lớn hơn thì chắc cũng chịu. Đã nhiều lần cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhắc nhở, nhưng xe ô tô vẫn bị đề bừa bãi".

Cũng theo người dân, diện tích đất chung, đường đi của khu chung cư được Công ty ACD tự ý dựng lán trại tổ chức trông giữ xe để thu tiền, người dân đã nhiều năm kiến nghị với chính quyền Phường, Quận và các cơ quan chức năng sở tại để xử lý nhưng chưa được giải quyết.

Cũng theo quan sát của phóng viên, tuy vụ cháy đã được kịp thời ngăn chặn không để lan rộng ra xung quanh nhưng quá trình triển khai dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn bởi rất nhiều xe ô tô đỗ xung quanh khu chung cư, có cả các khu lán trại có mái che kiên cố phục vụ cho việc trông giữ xe dựng trên đường vào khu chung cư.

Xe ô tô quây kín dưới lán trại, xe cứu hỏa đỏ đèn không tiếp cận được đám cháy.

Xe ô tô quây kín dưới lán trại, xe cứu hỏa đỏ đèn không tiếp cận được đám cháy.

Bước đầu chưa xác minh được việc để xe bừa bãi xung quanh khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh có phép hay không phép nhưng với tình hình hiện tại cho thấy việc tổ chức trông giữ xe xung quanh chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh đang vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy nghiêm trọng, gây nguy hiểm đe dọa đến tính mạng và tài sản của hàng nghìn cư dân.

Trước tình trạng này, đề nghị chính quyền sở tại vào cuộc, làm rõ để xử lý những vấn nạn đang tồn tại, mang lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Còn về nguyên nhân vụ cháy và mức thiệt hại và các vi phạm đang tồn tại ở khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh hiện chưa được xác minh cụ thể, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết tiếp theo./.

Phúc Tài/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...