Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Cao điểm cuối năm có giúp mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% khả thi?

Như Ngọc - Anh Thư: Thứ hai 16/12/2024, 19:53 (GMT+7)

Những tháng cuối năm, doanh nghiệp tập trung tăng cường sản xuất, kinh doanh để đạt mục tiêu tăng trưởng nên nhu cầu tín dụng cũng sẽ tăng theo.

Do đó, các ngân hàng đã nỗ lực đẩy vốn ra nền kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu vốn lưu động cho mùa kinh doanh cuối năm cũng như thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm nay. Các chuyên gia cho rằng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 15% năm nay sớm đạt được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để phục vụ cho nhu cầu mua sắm đợt cuối năm và Tết Nguyên đán nên nhu cầu về vốn sẽ tăng lên.

Ông Lê Văn Thệ, Công ty TNHH Xây dựng và Kết cấu Hợp Phát cho biết: "Đơn hàng thực tế đâu đó khoảng hai mươi mấy tỷ thì chúng tôi cũng có nhu cầu bổ sung vốn lưu động khoảng 40 - 50% nguồn vốn. Lãi suất khoảng 5,4% thì tôi thấy rất là hợp lý. Nguồn đấy thì tương đối rẻ so với thị trường".  

Thông thường, tín dụng trong những tháng cuối năm và dịp Tết duy trì xu hướng tăng trưởng và tăng trưởng cao hơn các tháng trước, gắn liền với yếu tố mùa vụ do nhu cầu sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ tăng cao.  Vì vậy, các ngân hàng đang tăng cường huy động vốn để chuẩn bị tốt thanh khoản, đáp ứng vốn tín dụng cuối năm.

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính  cho biết: "Mục tiêu 15% nằm trong tầm tay khi mà doanh nghiệp trong nền kinh tế quốc dân đang tìm mọi nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình trong năm 2024. Theo nhận định của chúng tôi, chỉ tiêu mà tăng trưởng tín dụng là có thể đạt được và thậm chí có thể vượt mức này".

Theo số liệu từ NHNN, tính đến ngày 13/12, tín dụng toàn nền kinh tế tăng khoảng 12,5% so với cuối năm ngoái. Riêng tuần đầu tháng 12 đã tăng thêm 0,6%, tương ứng với hàng chục nghìn tỷ đồng được giải ngân. Như vậy trong khoảng thời gian còn lại, tín dụng cần tăng trưởng thêm khoảng 2,5% để đạt mục tiêu tăng trưởng 15% cả năm nay.

Thực tế, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp tích cực hoàn thành công nợ trong năm và cần nguồn vốn mới để sẵn sàng triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm mới. Do đo, các chuyên gia cho rằng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 15% năm nay sớm đạt được.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định: "Tín dụng đưa tiền ra nền kinh tế rất tốt và hoàn toàn có khả năng đến hết năm nay có thể đạt được 15%, cho thấy là cuối năm, nền kinh tế hấp thụ vốn và phát triển mạnh".

Ảnh: Đầu tư chứng khoán

Ảnh: Đầu tư chứng khoán

Đồng quan điểm, Th.S Trần Công Danh, chuyên gia tài chính nêu quan điểm, mục tiêu về tăng trưởng tín dụng hiện nay rất khả quan: "Nếu mà nhìn nhận dưới góc độ kinh tế vĩ mô thì kinh tế Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là trong giai đoạn quý III, quý IV gần đây chúng ta ghi nhận những mục tiêu tăng trưởng là trên 7%. Cho nên có thể thấy để đạt được từ nay đến cuối năm thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào mục tiêu đã đặt ra và từ đấy cũng có một động lực giúp cho khơi thông nguồn vốn và hỗ trợ được các hoạt động sản xuất kinh doanh và kinh tế ở giai đoạn sau này".

Với mức tăng trưởng tín dụng như hiện nay, tại họp báo mới đây, Phó Thống đốc NHHH Đào Minh Tú cho biết, có thể đảm bảo hoàn thành mục tiêu tăng trưởng của cả nền kinh tế đã đặt ra từ đầu năm.

Lý giải việc tăng trưởng tín dụng năm nay tăng nhanh hơn năm trước, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, có thể thấy nền kinh tế Việt Nam đã và đang có nhiều thuận lợi, đạt được nhiều thành tựu trên tất cả lĩnh vực: Xuất khẩu tăng trưởng cao, các doanh nghiệp nhìn chung đã khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, môi trường đầu tư chung có thuận lợi. Thêm vào đó là điều hành tích cực đồng bộ từ Trung ương đến địa phương và đặc biệt là Chính phủ, Thủ tướng từ kinh tế ngành đến kinh tế vĩ mô, chính sách tài khoá, tiền tệ có sự hài hoà giúp cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, vay vốn, tăng khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế:

"Vậy có đạt được con số tăng trưởng 15% hay không? Tôi xin trả lời rằng 15% là con số định hướng trong điều hành, không phải là chỉ tiêu pháp lệnh, nhưng đặt ra để điều hành trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Với tốc độ như thế này và thông thường cuối năm bao giờ cũng là thời điểm giải ngân tích cực, nên chúng tôi hi vọng 15% này cũng sẽ là con số đạt được trong năm 2024".

Tuy nhiên, PGS-TS. Nguyễn Hữu Huân, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM nhìn nhận, để đạt được mục tiêu 15% là không quá khó, song việc giải ngân ồ ạt trong thời gian ngắn cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, cũng cần cẩn trọng trong việc quản lý chất lượng dòng vốn để đảm bảo sự phát triển bền vững:

"Phải có những quy định để hạn chế dòng vốn chảy vào những kênh đầu cơ như là bất động sản, chứng khoán. Chẳng hạn như các kênh này thì hệ số rủi ro đối với các ngân hàng sẽ cao hơn so với những kênh phục vụ cho sản xuất vào nền kinh tế thật. Thứ 2, trách nhiệm của các ngân hàng cũng tương tự như vậy. Và chúng ta không thể vì chỉ tiêu đặt ra của NHNN mà chúng ta chạy chỉ tiêu bằng mọi giá để đạt được tốc độ tăng trưởng tín dụng đề ra, mà chúng ta còn tập trung vào chất lượng tăng trưởng tín dụng".

Có thể thấy, tín dụng tăng mạnh quý cuối năm khi cầu vốn tăng. Do đó, nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% ngành ngân hàng đưa ra năm nay là khả thi. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, mục tiêu này sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực và quan trọng nhất là đảm bảo được chất lượng tín dụng, chứ không chỉ đạt được con số bằng mọi giá./.

Như Ngọc - Anh Thư/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội 'Giết người'

Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.

Xoá TNGT đối với trẻ em, những thách thức phải đối mặt

Xoá TNGT đối với trẻ em, những thách thức phải đối mặt

Nước ta mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, tương đương khoảng 5 ca tử vong mỗi ngày. Thế nhưng, những nỗ lực để kéo giảm tai nạn giao thông ở trẻ em đang đối mặt với nhiều thách thức.

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Theo Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) mới nhất, Bộ Tài chính đề xuất mức doanh thu chịu thuế (thu nhập, giá trị gia tăng) với hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng một năm. Đây cũng là ngưỡng được trừ trước khi nộp thuế theo tỷ lệ trên doanh thu.

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Phản ánh tới VOVGT thời gian gần đây, nhiều thính giả bày tỏ tình trạng thường xuyên ùn nghẽn tại tuyến phố Tôn Thất Tùng, đặc biệt khu vực trước cổng Viện ĐH Y Hà Nội kể cả ngoài giờ cao điểm.

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

Mới đây, TP.HCM đang triển khai việc phân luồng, phân làn giao thông trên một số tuyến đường nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là giữa các loại xe tải trọng lớn như xe đầu kéo, xe container với các phương tiện dễ tổn thương hơn như xe máy, xe đạp.