Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Cần phân luồng, ưu tiên tuyệt đối đăng kiểm xe kinh doanh vận tải

Quách Đồng: Thứ sáu 05/05/2023, 06:39 (GMT+7)

Thông tin từ Cục Đăng kiểm VN cho hay, tổng số lượng phương tiện cần được kiểm định trong 6 tháng khoảng 2,5 triệu xe và để kiểm định được số lượng phương tiện này phải cần ít nhất 6 tháng.

Như vậy, tình trạng ùn ứ đăng kiểm ô tô có thể kéo dài gần như cả năm. Cần áp dụng giải pháp gì để tháo gỡ tình trạng ùn ứ đăng kiểm, nhất là với xe kinh doanh vận tải? 

PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại với TS. Chu Mạnh Hùng - nguyên Phó vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GTVT xung quanh nội dung này.

 

 

PV: Theo thống kê của Cục Đăng kiểm VN, với năng lực của các Trung tâm đăng kiểm hiện tại thì sẽ cần khoảng 6 tháng nữa để giải quyết dứt điểm tình trạng ùn ứ đăng kiểm. Ông có ý kiến như thế nào về thực trạng này?

TS. Chu Mạnh Hùng: Trước hết tôi hoan nghênh số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm VN. Nhưng đây vẫn là một số liệu vo tròn, cho nên cần phải phân tích về mặt số liệu, loại hình xe không kinh doanh vận tải và loại xe có tham gia kinh doanh vận tải.

Trong loại hình xe có tham gia kinh doanh vận tải thì phân nó ra bao nhiêu xe khách, bao nhiêu xe tải, bao nhiêu là loại xe dưới 9 chỗ ngồi… thì chúng ta mới có giải pháp để ứng phó cho triệt để.

24-1846

PV: Việc phân loại các loại xe kinh doanh vận tải và loại xe không kinh doanh vận tải sẽ đem lại những lợi ích gì?

TS. Chu Mạnh Hùng: Chúng ta phân định thành 2 dòng, thứ nhất là công tác đăng kiểm không được làm cản trở công tác vận tải, kinh doanh vận tải. Từ đấy phải phân luồng nó ra, ưu tiên tuyệt đối cho xe khách và xe tải, bởi vì đấy là 2 đối tượng liên quan đến sản xuất, đến đời sống của nền kinh tế nói chung.

Cho nên phải phân loại nó ra để ưu tiên loại hình phương tiện tham gia vào quá trình phát triển sản xuất. ổn định đời sống kinh tế- xã hội trước. Cho nên loại phương tiện đấy thì cần có sự quan tâm đặc biệt về an toàn vận hành.

Còn phương tiện cá nhân, nó cũng tác động, ảnh hưởng đến người dân, nhưng không ảnh hưởng ghê gớm như là đối với phương tiện sản xuất kia.

PV: Trước đây Hiệp hội vận tải ô tô VN và mới đây Cục Đăng kiểm VN đã đề xuất cho phép áp dụng ngay việc giãn chu kỳ kiểm định với xe dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải. Quan điểm của ông thế nào?

TS. Chu Mạnh Hùng: Tôi rất đồng tình. Tôi cho rằng Cục Đăng kiểm có đề xuất như thế rất táo bạo và sáng suốt. Tôi cho rằng những đề xuất của họ là có cơ sở khoa học và cơ sở pháp lý.

Thứ nhất về tính pháp lý, thông tư mới ban hành của Bộ GTVT cho phép giãn cho kỳ kiểm định ra, ví dụ xe trên 7 năm trước đây là 6 tháng thì bây giờ giãn thành 1 năm.

Tôi cho rằng đấy là giải pháp vừa là thông minh, vừa phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện thực tế. Mà đấy cũng là một giải pháp tháo gỡ được mớ bùng nhùng trước mắt. Xe không kinh doanh vận tải từ 9 chỗ trở xuống cứ auto gia hạn cho người ta 6 tháng là phù hợp với Thông tư, quy định mới.

Bây giờ người ta chỉ đang ký qua mạng và người ta giám sát, còn anh có một cái hướng dẫn để các lực lượng tuần tra, kiểm soát trên đường người ta biết và thực hiện.

Nếu văn minh hơn, Cục Đăng kiểm chỉ cần mở một kênh, một app người ta đăng ký vào thì auto đăng ký cho người ta, thì sẽ giải phóng được cái ùn tắc.

PV: Xin cảm ơn ông!

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Bamboo Airways trả tàu bay, dừng hoạt động một số đường bay từ cuối tháng 3

Bamboo Airways trả tàu bay, dừng hoạt động một số đường bay từ cuối tháng 3

Sáng 23/2, Bamboo Airways chính thức thông tin về việc hãng và đối tác cho thuê máy bay đã đạt được thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 chiếc máy bay Embraer E190 sau lịch bay mùa Đông kết thúc cuối tháng 3 tới.