Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Những hành trình cảm xúc

Buýt Hà Nội tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, 'lấy khách hàng là trung tâm'

PV: Thứ năm 01/06/2023, 14:02 (GMT+7)

Với phương châm “Lấy khách hàng là trung tâm”, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang xây dựng hình ảnh đội ngũ tài xế, nhân viên phục vụ xe buýt “Thân thiện, tận tụy, nhiệt tình” trong lòng người dân Thủ đô.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa triển khai chương trình “Nâng cao chất lượng dịch vụ trong hoạt động xe buýt năm 2023”.

Theo đó, Chương trình bắt đầu từ ngày 1/6-31/12/2023, nhằm tập trung nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng mục tiêu về “Chất lượng dịch vụ và An toàn giao thông”, đồng thời nhân rộng, lan tỏa những gương phục vụ điển hình tiên tiến, có tinh thần phục vụ tốt, nâng cao hình ảnh và chất lượng dịch vụ xe buýt của Transerco đến với người dân và hành khách đi xe buýt.

 Transerco triển khai tập trung vào các nội dung hướng tới chất lượng dịch vụ như: Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn; chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật chạy xe; chấp hành đúng các quy định dừng đỗ, mở cửa đón trả khách; chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Buýt Hà Nội đang nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng người dân Thủ đô - Ảnh minh họa 

Buýt Hà Nội đang nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng người dân Thủ đô - Ảnh minh họa 

Nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ xe buýt “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”. Không để hành khách bức xúc, phản ánh về ứng xử, giao tiếp và thái độ phục vụ. Kiểm soát doanh thu, khuyến khích tăng sản lượng hành khách, hướng tới mục tiêu: “Chất lượng dịch vụ thân thiện - khách hàng là trung tâm”.

Thời gian tới, các tiêu chí phục vụ trên xe buýt giành cho lái xe và nhân viên phục vụ sẽ được tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm mang lại cho hành khách đi xe buýt một cảm nhận thoải mái, gắn bó, thân thiện với xe buýt hơn.

Lái xe, nhân viên phục vụ được yêu cầu luôn đeo thẻ mặc đồng phục đúng quy định; tác phong nhanh nhẹn, lịch thiệp; giao tiếp sử dụng ngôn từ lịch thiệp, đúng mực, tôn trọng khách hàng; cung cấp thông tin về hành trình tuyến, các điểm dừng trên tuyến khi khách yêu cầu; hướng dẫn hành khách thực hiện nội quy đi xe buýt, giúp đỡ hành khách đi lên – xuống xe an toàn; chuẩn bị đủ tiền lẻ, trả lại đủ tiền thừa cho khách; không hút thuốc lá trên xe, không uống hoặc có mùi rượu bia trong giờ làm việc; có quyền từ chối vận chuyển đối với hành khách gây mất trật tự an ninh, an toàn trên xe; từ chối vận chuyển hàng cấm, hàng dễ cháy nổ.

Trong quá trình vận hành, thực hiện đầy đủ lộ trình trên tuyến; xuất bến đúng giờ, dừng xe đúng quy định: dừng đỗ tại tất cả các điểm dừng trên xe buýt, không dừng đón trả khách ngoài các điểm dừng xe buýt, dừng đủ thời gian đảm bảo khách lên xuống an toàn; phải thông báo và giải thích cho hành khách thông cảm khi có phát sinh trên tuyến dẫn đến xe không thực hiện đúng, đủ lộ trình (tắc đường, phần luồng giao thông …); hướng dẫn và trực tiếp chuyển khách sang xe sau để tiếp tục hành trình ( khách hàng không phải mua vé lượt) khi có phát sinh không thể tiếp tục thực hiện lộ trình ( xe hỏng, thực hiện lệnh điều hành khẩn cấp)…

Với việc triển khai Chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ hoạt động xe buýt lần này, Transerco đang thể hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, hình ảnh xe buýt Thủ Đô đến với người dân và hành khách đi xe buýt.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
“Thủy cung” trên cầu đi bộ

“Thủy cung” trên cầu đi bộ

Tại cầu đi bộ Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), sau 10 năm đưa vào sử dụng, mới đây, cầu đi bộ này đã được “biến hình” trở thành không gian văn hóa nghệ thuật, mang lại trải nghiệm mới mẻ và xóa đi nỗi sợ cầu đi bộ cho người dân và khách du lịch.

15 tuổi trở lên được điều khiển xe máy: Cần làm gì để đảm bảo an toàn?

15 tuổi trở lên được điều khiển xe máy: Cần làm gì để đảm bảo an toàn?

Tại dự thảo Luật Trật tự ATGT đường bộ mới nhất đang được Quốc hội thảo luận, Ban soạn thảo đề xuất, người đủ từ 16 tuổi trở lên được phép điều khiển xe máy. Tuy vậy, một số chuyên gia cũng kiến nghị quy định trẻ từ đủ 15 tuổi được phép lái xe cho phù hợp với tình hình thực tế.

Sen Đồng Tháp vươn mình ra biển lớn

Sen Đồng Tháp vươn mình ra biển lớn

Đồng Tháp là địa phương có diện tích trồng sen lớn nhất khu vực ĐBSCL. Nhiều thập kỷ qua cây sen đã mang lại kinh tế ổn định cho nông dân, với nhiều cách làm sáng tạo để khai thác tối đa các giá trị về kinh tế - văn hóa - nghệ thuật và đưa thương hiệu sen vươn ra biển lớn.

Hiệu quả từ 5 tổ công tác đặc biệt của CSGT Hà Nội

Hiệu quả từ 5 tổ công tác đặc biệt của CSGT Hà Nội

Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an các quận tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm TTATGT tại các quận nội thành, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm nhằm phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông.

Đuối nước trẻ em, đừng để đến hẹn lại lo

Đuối nước trẻ em, đừng để đến hẹn lại lo

Mùa hè đến mang theo niềm vui cho trẻ em khi kết thúc năm học, và những hoạt động vui chơi trong môi trường nước. Tuy nhiên, đây cũng là lúc chúng ta phải đối mặt với thực tế đáng lo ngại: số vụ đuối nước ở trẻ em có nguy cơ tăng cao.

Hát để sẻ chia

Hát để sẻ chia

Có rất nhiều cách để người trẻ chọn trải nghiệm cuộc sống và cống hiến cho cộng đồng. Với các bạn trẻ trong nhóm Hát để sẻ chia-Singing for Sharing, họ chọn tình yêu âm nhạc, lời ca tiếng hát để mang đến niềm vui và giúp cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội vượt lên bệnh tật.

Tổ chức giao thông cho cao tốc phân kỳ thế nào để giảm nguy cơ mất an toàn?

Tổ chức giao thông cho cao tốc phân kỳ thế nào để giảm nguy cơ mất an toàn?

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.