Giá xăng quay đầu giảm
Trong kỳ điều chỉnh ngày 6/11, giá xăng quay đầu giảm. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Với số lượng công nhân lớn (53.000 lao động) nên cứ mỗi ngày vào giờ cao điểm lại xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông. Điều đáng nói, hàng trăm công nhân vẫn chọn cách đi ngược chiều, “đánh đu” tính mạng của mình trên đoạn đường dài hơn 1km chỉ vì “nhanh” và “tiện”.
"Thường bữa em chạy trên lề này không hà. Tại do xe trên đây đông quá với lại người ta bán lấn ra quá nên em phải chạy lấn xuống 1 chút."
"Do cái đường đi vòng lại đằng kia nó hơi xa, Với lại giờ đi làm cũng hơi trễ, nhà em ở gần đây."
"Nhà anh ở ngay con hẻm đằng kia. Đi lên đây phải đi ngược đường nó mới nhanh. Chứ không đi ngược đường thì phải vòng tuốt dưới kia rồi vòng lên nó xa."
Đó là lý do để người tham gia giao thông chọn cách đi ngược chiều trên Quốc lộ 1 đoạn qua Khu công nghiệp Tân Hương, tỉnh Tiền Giang. Bất chấp mọi nguy hiểm và những lời cảnh báo được đưa ra, hàng ngày vẫn có hàng trăm xe máy vô tư nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên đoạn đường từ cổng Khu Công nghiệp Tân Hương đến ngã ba Hòa Tịnh.
Theo ghi nhận của phóng viên, cứ vào khoảng từ 6h30 đến trước 7h30, từ 17h đến trước 18h, đoạn đường dài khoảng 1km này “mặc nhiên” trở thành đường của dòng xe máy ngược chiều. Anh Võ Hùng Chiến, ngụ tại Khu phố 8, Phường 5, thành phố Mỹ Tho, người thường xuyên đi lại tuyến đường này phản ánh:
"Tôi cũng thường đi tuyến Quốc lộ đó, từ khu công nghiệp Tân Hương đổ lên, tình trạng công nhân đi ngược chiều diễn ra thường xuyên, nhất là tầm khoảng 6h30 đến 7h30. Hai bên lộ đó, xe công nhân nhất là xe máy đi ngược chiều. Đôi khi gây ùn tắc giao thông, làm cho xe di chuyển chậm. Thứ 2 là thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Tôi mong sao cơ quan chức năng nghiên cứu lại vấn đề này – Khúc Tân Hương thường xuyên diễn ra tình trạng đi ngược chiều."
Ông Nguyên Văn Út, người dân sống dọc theo tuyến đường này cho biết, những người đi ngược chiều đa phần là công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Tân Hương. Có những lúc các phương tiện đi ngược chiều chiếm gần hết phần đường của những phương tiện đi cùng chiều, buộc các phương tiện đi đúng đường phải tránh né rất vất vả, thậm chí là phải lắc đầu, nhường đường, chịu thua.
Cùng với tình trạng xe máy đi ngược chiều thành dòng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tình trạng lộn xộn, bát nháo của những hàng quán, hàng rong, xe đẩy khiến cho khu vực này vốn đã rối ren thêm phần rối ren. Kẻ bán, người mua, lòng đường trở thành nơi họp chợ, đẩy người đi đường vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.
Và cũng vì lý do này mà người đi ngược chiều lại có thêm lý do để biện minh: "Dạ em biết, thường bữa em chạy trên lề không hà. Tại hôm nay trên đây xe đông quá với lại người buôn bán người ta lấn ra quá cho nên em phải lấn xuống chút xíu, em mới chạy ở dưới, chứ thường bữa em chạy trên này không."
Thực tế, tình trạng công nhân và người dân đi ngược chiều trước khu công nghiệp Tân Hương vào giờ cao điểm không phải là chuyện mới. Từ khi Khu công nghiệp này được thành lập vào năm 2011, người ta đã quá ngao ngán vì tình trạng bát nháo và mất an toàn giao thông tại đây. Chính quyền địa phương từ xã, huyện, đến tỉnh, Ban Quản lý Khu công nghiệp và cả Ban an toàn giao thông tỉnh Tiền Giang cũng đã có nhiều giải pháp như: Thành lập khu chợ mới để giải quyết bài toán buôn bán hàng rong; mở thêm cổng ra vào khu công nghiệp, tổ chức phân luồng cho các phương tiện, công nhân ra vào khu công nghiệp vào giờ cao điểm; Mở rộng tuyến Quốc lộ 1A qua khu vực; mở rộng vỉa hè, tăng thêm 1 làn xe dành riêng cho xe máy đoạn từ cổng Khu Công nghiệp Tân Hương đến ngã ba Hòa Tịnh để giải quyết tình trạng ùn tắt giao thông vào giờ cao điểm.
Thế nhưng, “bệnh cũ” dù đã được “bắt mạch”, “kê đơn”, bệnh vẫn hoàn bệnh. Đã đến lúc, ngành chức năng địa phương cần phải quyết liệt và cứng rắn hơn để xử lý dứt điểm tình trạng này, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch của tỉnh.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 6/11, giá xăng quay đầu giảm. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng.
Giữa nhịp sống hối hả của thủ đô, việc có thêm 1 công viên được kỳ vọng sẽ mang tới một không gian xanh cho người dân.
Người dân sinh sống dọc tuyến đường Thanh Liệt, thuộc địa bàn các phường Thanh Liệt và Định Công (Hà Nội) cho biết, vào mỗi buổi tối kéo dài đến sáng hôm sau, tuyến đường này lại bị biến thành một "bãi đỗ xe ô tô" kéo dài, với hàng loạt chiếc xe “chiếm dụng” lòng đường và vỉa hè.
Thảo luận tại Quốc hội về báo cáo giám sát công tác bảo vệ môi trường, có đại biểu cho rằng việc xử phạt nghiêm vi phạm nồng độ cồn đã cho thấy hiệu quả rõ rệt và nên áp dụng tương tự với lĩnh vực môi trường để tăng răn đe và giúp thay đổi hành vi.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố một người đàn ông có hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.
Trong khi các quốc gia trên thế giới đang gồng mình kiểm soát những rủi ro từ AI, thì Việt Nam cũng đang đứng trước một bài toán hết sức cấp thiết: Làm thế nào để phát huy sức mạnh công nghệ mà không bị cuốn vào vòng xoáy của những hệ lụy khó lường?
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/11, bão số 13 chỉ còn cách Quy Nhơn, Gia Lai 450km và chiều tối nay sẽ áp sát đất liền.