Quá tốc độ từ 10 - 20km/h: Phạt 6 triệu, trừ 2 điểm
Hành vi chạy ô tô quá tốc độ từ 10km/h đến 20km/h có thể khiến người điều khiển phương tiện bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, đồng thời bị trừ 2 điểm trên GPLX.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Vụ việc xảy ra vào thời điểm ra Giêng, người miền Tây có tập tục đi hành hương đến các chùa rất đông để cầu nguyện và xin lộc đầu năm.
Clip: Ẩu đã trước cổng chùa Kim Tiên giữa các đối tượng cướp giật và nạn nhân
Ngày 5/2, ông Võ Hồng Ngọc - Chủ tịch UBND phường An Phú cho biết, Công an phường đã chuyển hồ sơ vụ cướp giật tài sản xảy ra tại chùa Kim Tiên đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tịnh Biên để tiếp tục điều tra vì đánh giá đây là một vụ cướp tài sản có tổ chức với tính chất nguy hiểm.
Theo thông tin từ Công an phường An Phú, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h20 ngày 3/2, khi ông Nguyễn Phú Cường (63 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, An Giang) cùng 10 người thân trong gia đình đến hành hương tại chùa Kim Tiên. Khi đến gần khu vực chánh điện, ông Nguyễn Phú Cường bất ngờ bị một nhóm khoảng 50 người lạ mặt cả nam lẫn nữ dàn cảnh chen lấn, áp sát khống chế, xô đẩy khiến ông Cường ngã xuống đất.
Một số trong nhóm 50 người đã nhanh chóng ra tay cướp giật của ông một sợi dây chuyền vàng 18K (loại sợi vàng trắng, trị giá khoảng 3,6 triệu đồng) và số tiền mặt 12 triệu đồng. Phát hiện bị cướp tài sản, ông Cường truy hô thì bị cả băng nhóm lao vào bao vây đánh đập dã man. Một số người trong nhóm ông Cường cũng bị đánh gây thương tích. Sau đó cả nhóm này nhanh chóng tẩu thoát.
Theo báo cáo từ Công an phường An Phú, có ít nhất 5 người bị thương sau vụ việc trên gồm ông Nguyễn Phú Cường bị nhiều vết thương trên cơ thể. Trong đó có một vết bầm tím lớn trên vai, một vết rách da sâu tại cánh tay trái và nhiều vết trầy xước.
Ông Phan Văn Thước bị chấn thương vùng đầu với vết rách da tại thái dương phải. Ông Nguyễn Tiến Sĩ bị sưng phù vùng miệng, vết bầm tím tại tai và nhiều vết bầm trên lưng. Ông Nguyễn Văn Hiền có vết bầm tím quanh vùng mặt, lưng, sườn trái và bà Nguyễn Thị Xuân Tân bị chấn thương vùng trán và gối. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường An Phú đã có mặt tại hiện trường để xác minh sự việc.
Chủ tịch UBND phường An Phú cho biết, chùa Kim Tiên nằm cách trung tâm xã khoảng 2km và thường thu hút đông đảo du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh danh tính và truy bắt các đối tượng liên quan vụ cướp giật này. Công an thị xã Tịnh Biên kêu gọi những người có liên quan vụ việc nhanh chóng liên hệ với cơ quan công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng.
Hành vi chạy ô tô quá tốc độ từ 10km/h đến 20km/h có thể khiến người điều khiển phương tiện bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, đồng thời bị trừ 2 điểm trên GPLX.
Thính giả Đặng Xuân Hùng (Phủ Lý - Hà Nam) có câu hỏi gửi tới VOV Giao thông: Hành vi quay đầu xe trên cao tốc bị xử phạt như thế nào theo quy định mới của pháp luật?
Bắt đầu từ ngày 01/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước, mà phải đóng mức thu bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi.
Hà Nội vừa tiếp nhận Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Cải thiện giao thông công cộng", từ viện trợ không hoàn lại của Hội đồng Vùng Île-de-France (Pháp). Trong bối cảnh đã có đường sắt đô thị, xe buýt,… nhưng sự liên thông chưa rõ nét, dự án được kỳ vọng sẽ giúp thiết lập mạng lưới và nâng sức hấp dẫn cho GTCC.
Phố đồng hồ Trần Quốc Toản nằm trên con đường cùng tên ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, từ lâu, đã trở thành điểm đến quen thuộc không chỉ của người dân địa phương mà còn của những tín đồ đam mê đồng hồ cổ.
Trừ điểm giấy phép lái xe đang được coi là hình thức phạt bổ sung có tính răn đe mạnh mẽ đối với người tham gia giao thông.
Trong thời gian qua, đường dây nóng kênh VOVGT liên tục nhận được nhiều phản ánh con đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp, TP.HCM) thi công mở rộng chưa thể di dời khoảng 100 trụ điện án ngữ giữa đường, khiến nhiều người đi đường cảm thấy bất tiện nguy hiểm khi chạy xe vào ban đêm.