Phát hiện 840kg trứng non đông lạnh bốc mùi hôi thối

Tại thời điểm kiểm tra một số sản phẩm đã bị biến đổi màu sắc thâm đen không đúng với bản chất tự nhiên của hàng hóa.

Tổ công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh phát hiện 840kg trứng non gia cầm đông lạnh, 40kg nầm động vật đông lạnh có hiện tượng bốc mùi khó chịu.

Thực hiện kế hoạch tháng hành động An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023, kế hoạch phối hợp kiểm tra xử lý hành vi vi phạm trong lĩnh vực ATTP và thương mại.

Ngày 24.4, Đội 4 (Phòng PC05, Công an TP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh, địa chỉ tại Thôn 2 Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ, Hà Nội). 

Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện, tạm giữ tại địa điểm kinh doanh trên 840kg trứng non gia cầm đông lạnh, 40kg nầm động vật đông lạnh có hiện tượng bốc mùi khó chịu.

Bà C.T.H, chủ cơ sở làm việc với tổ công tác. Ảnh lực lượng chức năng cung cấp.

Chủ cơ sở là bà C.T.H (sinh năm 1992, trú tại Thôn 2 xã Phụng Thượng, H Phúc Thọ, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra bà H không xuất trình được giấy tờ chứng nh nguồn gốc số hàng, không có kiểm dịch động vật và đáng chú ý là số hàng có hiện tượng bốc mùi khó chịu. 

 

Lực chức năng đang tiếp tục xác nh,  xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện cũng là thời điểm cận dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tăng cao, kéo theo các vi phạm về an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn gia tăng. Liên tiếp các vụ việc hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Vì vậy người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, mua tại các địa chỉ kinh doanh uy tín để tránh mua phải thực phẩm “bẩn” ảnh hướng đến sức khỏe của bản thân.

Tại thời điểm kiểm tra số hàng hóa có dấu hiệu bốc mùi khó chịu. Ảnh lực lượng chức năng cung cấp.

Ngoài ra, Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) cũng đã chỉ đạo Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa gần biên giới, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, kho chứa hàng đông lạnh, các đơn vị nhập khẩu kinh doanh thực phẩm đông lạnh...

Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm đối với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn thường có chiều hướng gia tăng trong dịp các ngày lễ lớn nhu cầu ăn uống tăng cao./.