Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nạn rải đinh trên QL1 (Kỳ 4): Đinh tặc lẩn trốn, hoạt động cầm chừng

Phóng viên - 05/04/2021 | 5:30 (GTM + 7)

Sau 3 kỳ phóng sự điều tra nạn đinh tặc và phá xe trên QL1, đoạn qua huyện qua huyện Bình Chánh (TP.HCM) của Kênh VOV Giao thông, tình trạng người đi đường bị cán đinh giảm rõ rệt.

Ghi nhận tình hình trên QL 1 trong 2 ngày 03 - 04/4

Trở lại địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM vào hai ngày 03 - 04/4, phóng viên ghi nhận những tiệm sửa xe bị lật tẩy chiêu trò phá xe người dân đã “cửa đóng then cài”.

Cụ thể, 4 tiệm sửa xe mà nhóm phóng viên phản ánh đã ngưng hoạt động. Các thợ sửa xe đã khóa cửa tạm thời, trong khi đó các tiệm trong nhóm 11 tiệm trong tầm ngắm của nhóm phóng viên và công an vẫn đang hoạt động cầm chừng thăm dò tình hình. 

Một người dân sống cạnh các tiệm sửa xe chia sẻ: 

“Tình trạng xảy ra nhiều rồi, hình như công an khu vực, thị trấn không nắm sát tình hình. Mấy bữa nay tình hình bể xe giảm đi nhiều, chắc do động quá hay sao mấy ổng nhát tay không làm nữa. Là người dân địa phương mong muốn cơ quan chức năng quyết liệt, phải ngăn tình trạng xảy ra nhiều năm rồi”.

Nhiều tiệm sửa xe bị phản ánh nay đã tạm đóng cửa

Ông Đinh Minh Cảnh, người đã 16 năm làm nghề hút đinh trên QL1 thừa nhận rằng, trong mấy ngày vừa qua, không còn cảnh người đi đường bị bể lốp do cán đinh và dắt bộ xe giữa cái nắng của Sài Gòn.

“Ba ngày vừa rồi không thấy xe nào dắt bộ hết, riêng tôi hôm qua bị cán phải thay ruột. Lúc trước tôi đi một buổi sáng cũng phải thấy mười mấy chiếc”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị thính giả những diễn biến mới nhất của vụ việc này.

Người dân nói gì?

Sau khi loạt phóng sự điều tra được đăng tải, trên các nền tảng nội dung số của Kênh VOV Giao thông ghi nhận những phản ứng của người dận, cụ thể:

FB Lê Thọ: Còn nữa suốt một đoạn trên QL1A đoạn qua Siêu Thị Big C trở lên Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc có rất nhiều đinh tặc và những miếng hình thoi nhọn hoắt được rải trong làn xe máy. Tình trạng này đã xảy ra khá lâu rồi mà cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý triệt để tình trạng này. 

Một đoạn trên QL1 từ Cầu Bình Điền về chợ Bình Chánh và ngược lại rất nhiều đinh và các mảnh hình thoi rất nguy hiểm trong làn xe máy rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xử lý triệt để sự việc nà

FB Hoàng Sang: Vụ này như truyện dài kỳ. Công an làm ăn kiểu gì mà không diệt tận gốc được. Nản. Nhiều khi mất của không nói, có thể mất mạng không chừng. Bọn này quả là độc ác.

FB Lương Ký: Ai ở khu vực đó đều biết bọn này rải đinh. Có cả những chú tình nguyện đi hút đinh chục năm nay và ngày nào cũng gom 1 mớ đinh đến nỗi PV tới tận nhà quay thì chú để dành bao nhiêu năm trong mấy cái thùng lên đến mấy trăm kg đinh mà bọn đinh tặc rải... 

Các cơ quan chức năng bao nhiêu năm nay cũng không xử lý được bọn này để người dân cứ mỗi lần đi qua đoạn QL 1 này rất ngán ngẩm và sợ xe bị bọn đinh tặc moi tiền...

Đề nghị VOVGT cung cấp thông tin này cho cho các cơ quan chức năng để củng cố điều tra và sớm loại trừ bọn này để chúng không còn lộng hành nữa.

VOVGT hỏi câu hỏi hay đó. Đúng... là làm không quyết liệt, không có mạnh tay với cái bọn phá xe này thì làm sao bọn nó sợ chứ.... Bằng chứng thì chỉ cần như VOVGT đã làm thì bảo đảm 1 tháng thôi là dẹp hết được bọn này... Đằng này kéo dài dai dẳng biết bao nhiêu năm rồi mà không xử lý được…

FB Quân Kendy: Cái này nên có luật nhốt tù. Nó phá ruột xe hư xong đưa cái ruột đểu. Đang đi lại bể ruột tay lái có khi lại gặp tai nạn nữa. Phạt thật nặng vào.

FB Bùi Tân: Mong nhà nước có thêm hoặc luật đủ mạnh để răn đe, chứ để chuyện đã rồi mới thay đổi thì quá muộn.

FB Ng Oanh Ng Oanh: Không có lương tâm gì cả, mong chính quyền sớm có biện pháp loại trừ những ai làm ăn không hợp pháp ạ. Chứ tội người dân quá à.

FB Phuoc Nguyen: Chính quyền phải lắp camera... Bắt hết bọn rải đinh thì may ra…

FB Tai Pham: Qua hầm Thủ Thiêm hướng từ quận 1 qua quận 2, đầu hầm cũng có một chỗ y như vậy phá xe người ta không.

FB Thảo Lê: Đã bị 1 lần, bị dính không những 1 mà những 3 cây. Tức mà không biết phải kêu ai. Chưa bao giờ thấy đoạn đường nào mà có nhiều tiệm sữa vá xe như đoạn đường này.

FB Phước Hồng: Diễn ra 10 năm rồi chứ đâu phải 10 ngày.

FB Bình Di: Mình về Trà vinh lúc 3h20. Đến khúc này là 4h30. Bị thủng lốp cũng chiêu trò như vậy. Nhưng số mình hên gặp người dân đi tập thể dục. Chỉ lại chỗ bác sửa xe đứng tuổi. Thay hết 100.000 tiền ruột xe. Chứ không vài trăm ra đi...

FB Cậu Hai Miền Tây: Đoạn từ cầu Bình Điền tới Ba Làng. Đi con đường đó hàng ngày, và từng bị mấy lần cũng không bao giờ ghé vào tiệm nào. Ráng cày vô đường làng để vá hoặc thay trong đó lun. Thấy có 1 chú chạy xe chuyên hút đinh. Mong công an vào cuộc sớm dể dân được yên tâm.
 

Tags:
Ý kiến của bạn
Người dân kêu trời vì doanh nghiệp xin cấp phép một đường, lập bãi trông giữ xe một nẻo

Người dân kêu trời vì doanh nghiệp xin cấp phép một đường, lập bãi trông giữ xe một nẻo

Những ngày qua, Kênh VOV Giao thông liên tục nhận được nhiều ý kiến của người dân huyện Đông Anh (Hà Nội) phản ánh về việc một số người ngang nhiên kẻ ô, lập bãi trông giữ, thu phí dừng đỗ xe trước cửa tòa nhà Intracom Riverside.

Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá

Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá

Ngày 31/5 hằng năm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động, khuyến khích nói không với thuốc lá.

Đuối nước ở trẻ em, lại 'nóng' lên theo mùa hè

Đuối nước ở trẻ em, lại "nóng" lên theo mùa hè

Trong 2 ngày, 03 địa phương ở ĐBSCL có 7 trẻ em bị đuối nước tử vong. Điểm chung của những sự cố này là các em xin gia đình đi tắm sông rồi gặp nạn. Bước vào kỳ nghỉ hè, nỗi lo tai nạn đuối nước lại dấy lên khi khu vực này vẫn còn đang thiếu không gian vui chơi dành cho trẻ.

Để kỳ nghỉ hè không còn là… nỗi sợ của cả gia đình

Để kỳ nghỉ hè không còn là… nỗi sợ của cả gia đình

Số vụ tai nạn thương tích ở trẻ em, từ đuối nước đến những rủi ro tại nhà như bỏng, điện giật, ngộ độc,… thường có chiều hướng gia tăng vào mỗi kỳ nghỉ hè.

Nắng nóng ngày càng khốc liệt, thiết kế đô thị cần thích ứng ra sao?

Nắng nóng ngày càng khốc liệt, thiết kế đô thị cần thích ứng ra sao?

Điều gì đang xảy ra với các đô thị? Sự khó khăn thích nghi với nắng nóng, liệu có đơn thuần do biến đổi khí hậu, hay còn có những nguyên nhân nào từ quy hoạch, thiết kế đố thị? Các đô thị sẽ phải làm gì để thích ứng và ứng phó với điều này?

Đồng Nai: Hơn 10 năm người dân phải chịu đựng bụi than từ các cơ sở kinh doanh

Đồng Nai: Hơn 10 năm người dân phải chịu đựng bụi than từ các cơ sở kinh doanh

Hơn 10 năm qua, người dân sinh sống tại tổ 13, khu phố Tân Lập, phường Phước Tân, TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) phải sống trong tình trạng ô nhiễm không khí bởi các cơ sở kinh doanh than hoạt động phát tán bụi than ra môi trường.

Hiệp hội doanh nghiệp các khu CN TP.HCM tiếp tục đồng hành cùng người lao động

Hiệp hội doanh nghiệp các khu CN TP.HCM tiếp tục đồng hành cùng người lao động

Là hiệp hội duy nhất trong cả nước đại diện cho các DN trong KCN, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM (HBA) đã kịp thời phản ánh các vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp; đồng thời đề xuất, kiến nghị bổ sung, sửa đổi các chính sách, quy định pháp luật phù hợp với thực tiễn.

// //