Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy lừa phụ huynh “con cấp cứu” chuyển hàng trăm triệu đồng

Phan Nhơn - 06/03/2023 | 20:32 (GTM + 7)

Kẻ xấu mạo danh bệnh viện gọi điện lừa phụ huynh con “chấn thương sọ não” mổ gấp phải chuyển khoản tạm ứng viện phí. Nhiều phụ huynh tá hỏa ngay sau khi đến bệnh viện xác minh.

Ảnh chụp màn hình điện thoại đã chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo

Ảnh chụp màn hình điện thoại đã chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo

Chiều ngày 6/3, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin, khoảng  8 giờ 30 sáng cùng ngày, nhiều phụ huynh hốt hoảng đến BV Chợ Rẫy xác minh thông tin con được đưa vào cấp cứu.

Cụ thể tại Phòng bảo vệ BV Chợ Rẫy tiếp nhận trường hợp là chị N.T.P (SN 1986) phụ huynh có con học tại Trường Hoàng Diệu, quận Tân Phú  bị lừa gạt chuyển khoản gấp 20 triệu đồng với lý do con của họ bị té chấn thương sọ não đang cần tiền mổ gấp.

Tiếp tục 2 trường hợp là phụ huynh của Trường học Quốc tế Canada Quận 7 và trường Á Châu Quận 10 đến trình báo. Đối tượng yêu cầu mỗi phụ huynh chuyển khoản 200 triệu đồng, trong đó chị Đ.T.M.T (SN 1981) đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà tổng cộng 200 triệu đồng.

Và anh N.Đ.N (SN 1979) phụ huynh có con học Trường học Quốc tế Canada cũng được đối tượng yêu cầu chuyển khoản nhưng anh N đã không chuyển số tiền này mà trực tiếp đến BV xác thực lại thông tin.

Biên bản làm việc phụ huynh với Chợ Rẫy về vụ việc

Biên bản làm việc phụ huynh với Chợ Rẫy về vụ việc

Đến 12 giờ, chị L.V.T (Sn 1980) phụ huynh Trường Lương Định Của (Quận 2 cũ), TP.Thủ Đức trình báo Bảo vệ BV Chợ Rẫy đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào STK tên Đặng Thùy Trang. Lý do con bị té chấn thương sọ não đang nhập BV Chợ Rẫy và cần nộp tiền tạm ứng để mổ gấp.

Chị Vũ Thị Hương Quỳnh, nhân viên Phòng Công tác xã hội là người tiếp nhận và hướng dẫn các phụ huynh lập biên bản làm việc tại Tổ bảo vệ bệnh viện. Chị Hương Quỳnh cho biết, chị đã tiếp nhận đến 10 trường hợp và có 3 phụ huynh đã lỡ chuyển tiền, người nhiều nhất là 200 triệu, và 2 người mỗi người chuyển 20 triệu.

Thủ đoạn của đối tượng lừa đảo khi biết một người giám hộ đã liên tục gây sức ép tinh thần chuyển tiền nhanh gấp cho đối tượng. Sau khi đối tượng nhận được tiền lại tiếp tục gọi lại nói rằng chưa nhận được tiền đưa một số tài khoản khác để chuyển tiếp.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó ngày 3/3, có 3 phụ huynh cũng bị đối tượng lừa đảo gọi điện chuyển tổng cộng 70 triệu đồng cùng với chiêu thức gọi điện “con nhập viện cấp cứu”. Như vậy qua 4 ngày có 7 phụ huynh đã bị kẻ xấu lừa chuyển tiền bằng chiêu thức mạo danh bệnh viện thông báo con nhập viện cần chuyển tiền để mổ gấp.

Hiện, bệnh viện đã tập hợp bằng chứng, giấy tờ để chuyển cho công an quận 5, TP.HCM tiếp tục điều tra, xử lý.  

Bệnh viện khuyến cáo nếu phụ huynh gặp trường hợp tương tự hãy gọi đến tổng đài bệnh viện 028 3855 4137. Tại đây, phụ huynh có thể hỏi các thông tin xác minh thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí nếu có, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Ý kiến của bạn
Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Vụ việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng bị quay clip tung lên mạng đã may mắn kết thúc bằng một cái ôm. Tuy nhiên, câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ, và nhà báo Phạm Gia Hiền chia sẻ với VOVGT.

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Hồ Gươm, không chỉ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Nội, mà rất nhiều người dân Thủ đô cũng thường xuyên chọn nơi này để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với bạn bè, người thân, hoặc chụp ảnh cưới...

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa có tờ trình số 2891/TTr-BGTVT trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục dự án và thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Tối 25/3, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM diễn ra sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất - Chiến dịch môi trường lớn nhất hành tinh. Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, Sở Công thương, Đại sứ của Chiến dịch cùng các Hoa hậu, KOLs, văn nghệ sĩ và các bạn trẻ.

// //