Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lợi nhuận các ngân hàng tăng cao trong Quý I

Như Ngọc - Anh Thư - 18/04/2022 | 9:32 (GTM + 7)

Theo ước tính của SSI Research, lợi nhuận quý 1 của nhiều ngân hàng tăng trưởng từ 2-3 con số. Nhờ duy trì ổn định hoạt động kinh doanh, SSI Research ước tính, có 12/13 ngân hàng có lợi nhuận tăng trong quý đầu năm, với mức tăng kỳ vọng dao động từ 14 đến trên 170%.

Thông tin trong nước và quốc tế

-xang-dau-09270380

# Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan bảo đảm cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước. 

# Và cuối tuần qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đồng tình lùi dự án Luật Đất đai (sửa đổi) 1 kỳ họp, trình Quốc hội ở Kỳ họp thứ 4 như Ủy ban Pháp luật đề xuất. 

# Quốc hội cũng vừa thống nhất kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu đến hết năm 2023; đồng thời đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về xử lý nợ xấu, tài sản bảo đảm. 

# Trong báo cáo tháng 4, Ngân hàng thế giới (WB) dự báo, Việt Nam sẽ có mức thu nhập cao nhất trong số các nước thành viên RCEP, tăng 4,9% so với ngưỡng cơ bản.

# Tuy nhiên, Dù tăng trưởng kinh tế hồi phục, tuy nhiên WB vẫn khuyến nghị Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ diễn biến lạm phát. 

# Còn theo đánh giá của Hiệp hội DN châu Âu (EuroCham), chỉ số môi trường kinh doanh của VN trong quý I đạt mức cao nhất kể từ cuối năm ngoái. 

Ước tính, có 12/13 ngân hàng có lợi nhuận tăng trong quý đầu năm.

Ước tính, có 12/13 ngân hàng có lợi nhuận tăng trong quý đầu năm.

# Theo ước tính của SSI Research, lợi nhuận quý 1 của nhiều ngân hàng tăng trưởng từ 2-3 con số. Nhờ duy trì ổn định hoạt động kinh doanh, SSI Research ước tính, có 12/13 ngân hàng có lợi nhuận tăng trong quý đầu năm, với mức tăng kỳ vọng dao động từ 14 đến trên 170%".

Ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng, Công ty CP Chứng khoán SSI, nhận định: "Tăng trưởng tín dụng trong quý 1 khá cao, trên 5%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2021 và các ngân hàng đều duy trì được biên lợi nhuận ổn định và việc xử lý nợ xấu khá tốt. Theo ước tính của chúng tôi, mức tăng trưởng lợi nhuận quý 1 trong năm nay của các ngân hàng ở mức khoảng 26%, tương đối cao".

# Nhờ sự phục hồi của ngành du lịch, BĐS nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng và phục hồi mạnh mẽ trong quý II năm nay. 

# Đáng chú ý, tỉnh Bình Phước vừa hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch khu đô thị hơn 1.700ha tại TP.Đồng Xoài của Tập đoàn FLC. 

# Dự báo, thị trường du lịch dịp 30/4-1/5 sẽ rất sôi động, thậm chí tăng đột biến 50-80% về lượng khách so với đợt nghỉ lễ giổ Tổ.

# Và hiện nhiều siêu thị điện máy đang tung ra nhiều khuyến mãi nhân dịp nghỉ lễ 30/4, với mức giảm sâu trên 50% cho các thiết bị làm mát, điều hòa. 

# Với các thông tin về thị trường hàng hóa đang liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Tuần vừa qua đã chứng kiến mức tăng đột biến trên thị trường năng lượng, giúp chỉ số hàng hóa MXV-Index tăng mạnh 4,2% lên mức 3.066 điểm, mức cao nhất trong vòng 5 tuần. Giá trị giao dịch trung bình toàn Sở đạt gần 4.500 tỷ đồng, tăng 8% so với tuần trước đó, khi dòng tiền đang tập trung vào xu hướng tăng của các mặt hàng dầu thô.

Cung cấp thêm các phân tích về thị trường năng lượng và các thông tin mà các nhà đầu tư cần chú ý trong tuần này, ông Đoàn Bảo Trung, Trưởng Bộ phận Thông tin thị trường, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho biết: “Giá dầu tăng trong tuần trước nhưng vẫn nằm ở giữa khoảng giao dịch đi ngang của thị trường kể từ đầu tháng 3 tới nay, đó là khoảng 95 – 120 USD/thùng đối với dầu WTI. Nên đây chưa phải là dấu hiệu của một xu hướng tăng đột phá. Tuần này sẽ không có quá nhiều thông tin đặc biệt, nhưng hợp đồng dầu WTI kỳ hạn tháng 5 sẽ đáo hạn vào ngày thứ tư, 20/04. Đúng ngày này 2 năm trước, giá dầu WTI đã lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống mức âm. Nên các nhà đầu tư sẽ cần theo sát thị trường trong ngày đặc biệt này”.

Đồng tiền giấy và tiền xu ruble tại thủ đô Moskva, Nga ngày 24/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Đồng tiền giấy và tiền xu ruble tại thủ đô Moskva, Nga ngày 24/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

# Nga tuyên bố muốn mở rộng sử dụng đồng ruble trong thanh toán các mặt hàng xuất khẩu của nước này ngoài khí đốt. Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Tổng thống đã đặt ra một cách tiếp cận có phương pháp và từng bước để mở rộng việc sử dụng tiền tệ quốc gia. Tuy nhiên, hiện chúng tôi chưa thể nói chính xác và chi tiết về việc này bởi đây là công việc tốn nhiều công sức. Nhưng quan niệm về cách tiếp cận của Tổng thống là hoàn toàn hiển nhiên".

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vai trò của đồng tiền quốc gia trong các thỏa thuận xuất khẩu sẽ tăng lên trong bối cảnh Nga đã yêu cầu bên mua khí đốt thanh toán bằng đồng rúp. Tuyên bố của Nga  được đưa ra trong bối cảnh phương Tây áp các lệnh cấm vận và hạn chế nhập khẩu năng lượng của Nga như một phần trong các biện pháp trừng phạt lớn hơn nhằm gạt nền kinh tế nước này khỏi hệ thống tài chính và thương mại toàn cầu vì “chiến dịch quân sự đặc biệt” của nước này tại U-crai-na.

# Giá xăng dầu tăng vọt hiện là nỗi lo lớn nhất của người Mỹ, nhưng lạm phát cao cũng khiến giá cả tăng vọt tại các cửa hàng tạp hóa từ đầu quý II. 

# Còn trong cuộc họp cuối tuần qua, NH Trung ương châu Âu (ECB) vẫn chưa tiết lộ thời điểm nâng lãi suất trong bối cảnh lạm phát tăng mức kỷ lục.

Thông tin thị trường chứng khoán

# Với TTCK Mỹ, Giao dịch quanh đường trung bình động 200 ngày là diễn biến chính của S&P500 trong tuần qua. và đóng cửa tại ngưỡng 4.392,59 điểm.

# Còn ở trong nước, VN-Index duy trì diễn biến thận trọng trong tuần vừa qua do ảnh hưởng từ 2 nhóm trụ cột là Ngân hàng và BĐS. Trên đồ thị ngày, chỉ số đóng cửa dưới các mốc quan sát quan trọng là đường trung bình động 20 ngày và 50 ngày. Khối lượng giao dịch mặc dù vẫn duy trì ở mức thấp tuy nhiên lực cung đã gia tăng tại nhóm vốn hóa lớn.

# Theo SSI Reseach, đối với tuần giao dịch tiếp theo, nhiều khả năng VN Index sẽ kiểm lại vùng hỗ trợ 1.450-1.440 điểm. Đây cũng là vùng cận dưới của kênh giá mà chỉ số hình thành kể từ đầu năm đến nay.

Tags:
Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Các tổ công tác 141 tổ chức cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hóa trang trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe, đảm bảo an ninh trật tự.

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Xe máy liên quan hơn 60% tổng số vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở các thành phố lớn, các hành vi vi phạm của người điều khiển xe máy gây ra tới 70-80% số vụ TNGT. Điều này đặt ra câu hỏi: việc đào tạo cấp GPLX chưa đảm bảo, hay chất lượng sát hạch có vấn đề?