Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thứ Hai, 7/4/2025

Khởi động chương trình đào tạo thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam

Phóng viên - 24/09/2020 | 10:26 (GTM + 7)

Tháng 8/2020, Viện Quốc tế Pháp ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) và Đại học Quản lý Normandie (EM Normandie, Cộng hòa Pháp) chính thức tuyển sinh Chương trình liên kết quốc tế đào tạo thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (FINTECH).

TS. Ngô Tự Lập, Chủ tịch hội đồng khoa học và đào tạo - Viện trưởng IFI phát biểu tại chương trình
TS. Ngô Tự Lập, Chủ tịch hội đồng khoa học và đào tạo - Viện trưởng IFI phát biểu tại chương trình

Những năm gần đây, ngành tài chính ngày càng gắn chặt với những tiến bộ của công nghệ, đặc biệt là công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain và internet vạn vật. Sự ra đời của các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Libra... đang đặt ra những thách thức to lớn đối với các ngân hàng trung ương nói riêng, đối với hoạt động tài chính truyền thống nói chung.

Fintech cũng đang len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Thói quen tiêu dùng và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt đang biến mất. Ngay cả các phương tiện ưu việt hơn và cách đây không lâu còn rất mới mẻ như thẻ tín dụng cũng đang dần được thay thế bằng các hình thức thanh toán điện tử.

Đây là thách thức, đồng thời cũng là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thanh toán, tài chính. Để tồn tại và phát triển, chúng ta phải làm chủ và khai thác một các hiệu quả những ưu thế của công nghệ tài chính. Nhận thức được xu thế lớn này, chính phủ Việt Nam chủ trương thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển kinh tế số, coi cuộc cách mạng số là một cơ hội to lớn đề Việt Nam phát triển và vươn lên hàng ngũ các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Chìa khóa của quá trình này là một hệ sinh thái phát triển cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được đòi hỏi của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại buổi khởi động chương trình thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam, TS. Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI cho biết, chương trình Thạc sĩ Fintech của IFI và EM Normandie được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhân lực trong lĩnh vực Fintech đang tăng lên mạnh mẽ tại Việt Nam. Chương trình cung cấp cho người học: Những kiến thức chuyên sâu về ngân hàng và tài chính; Kỹ năng ứng dụng các công cụ Fintech trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính; Những kiến thức, kỹ năng và tinh thần khởi nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Fintech của IFI và ĐH Quản lý Normandie được Bộ Đại học và Nghiên cứu Pháp cấp phép và được kiểm định bởi nhiều tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín như AACSB Accreditation, EQUIS Accreditation và EPAS Accreditation. Mục đích của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và Fintech, mở ra cơ hội việc làm tại các tập đoàn, công ty tài chính lớn trên thế giới trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên, chuyên gia và doanh nghiệp quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, người học sẽ dễ dàng thích nghi khi chuyển sang thực tập, làm việc hoặc làm nghiên cứu sinh ở trong nước và nước ngoài. Chương trình đào tạo theo hình thức tập trung vào các buổi tối và cuối tuần trong vòng 18 tháng.

Với 25 năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao về công nghệ thông tin, truyền thông, tài chính…, IFI hiện nay là tổ chức đại học Việt Nam thành công nhất trong xuất khẩu giáo dục, với 95% học viên là người nước ngoài, đến từ hơn 20 quốc gia. Các chương trình đào tạo của IFI luôn được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Thành lập năm 1871, Đại học Quản lý Normandie (École de Management Normandie) là Đại học tư thục, thuộc hệ thống trường lớn (Grande Escole) của Pháp, có các cơ sở học tập trải rộng trên nhiều quốc gia khác nhau ở châu Âu. Đại học EM Normandie đã được Financial Times xếp hạng thứ 63 trong tổng số 90 trường đại học đào tạo về kinh doanh và quản lý hàng đầu thế giới.

Chương trình thạc sĩ Fintech tại IFI nhận hồ sơ đến 28/10/2020. Thông tin chi tiết về chương trình: www.ifi.vnu.edu.vn

 

Tags:
Ý kiến của bạn
vovgiaothong.vn
Hà Nội: Danh sách 14 điểm giải quyết phạt nguội

Hà Nội: Danh sách 14 điểm giải quyết phạt nguội

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết các vi phạm giao thông bị ghi nhận qua hệ thống camera giám sát, Công an TP Hà Nội vừa công bố danh sách các địa điểm tiếp nhận và xử lý phạt nguội mới trên địa bàn thành phố.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng

Giá xăng dầu tiếp tục tăng

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h hôm nay ngày 3/4, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Cung đường Thống Nhất

Cung đường Thống Nhất

Trong kháng chiến chống Mỹ, đường Trường Sơn như một huyết quản khổng lồ “tiếp máu” từ hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam. Trên mạng đường chằng chịt, vĩ đại đó; không chỉ có có đường ô tô, mà cả đường sông, đường giao liên chuyển quân từ Bắc vào Nam, đường dây thông tin, và đường ống xăng dầu.

Không nhồi nhét công trình ra mặt nước hay gần bờ sông Tô Lịch

Không nhồi nhét công trình ra mặt nước hay gần bờ sông Tô Lịch

Thiết kế cảnh quan 2 bên bờ sông Tô Lịch nên tập trung vào phát triển không gian xanh và tiện ích công cộng, tăng khả năng tiếp cận của người dân với dòng sông, mặt nước.

Thu phí gửi xe không dùng tiền mặt, mô hình nào phù hợp?

Thu phí gửi xe không dùng tiền mặt, mô hình nào phù hợp?

Những ngày qua, thông tin TP.HCM lỗ hàng tỷ đồng sau 4 năm thu phí ô tô đỗ xe lòng đường khiến dư luận xôn xao. Trong khi đó, tại Hà Nội sau gần 1 năm triển khai thí điểm thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe không sử dụng tiền mặt thì hiện vẫn có những vướng mắc.

Mỹ áp thuế 46% đối với Việt Nam có thể tác động mạnh đến ngành hàng nào?

Mỹ áp thuế 46% đối với Việt Nam có thể tác động mạnh đến ngành hàng nào?

Rạng sáng nay (2/4) theo giờ VN, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp mức thuế cơ bản 10% đối với tất cả hàng nhập khẩu vào Mỹ, đồng thời tăng mạnh thuế đối với nhiều quốc gia có thặng dư thương mại lớn với Hoa Kỳ.

Mỹ sẽ áp thuế 46% với hàng Việt: Cần chủ động đối ứng linh hoạt

Mỹ sẽ áp thuế 46% với hàng Việt: Cần chủ động đối ứng linh hoạt

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố biểu thuế nhập khẩu mới, áp dụng cho hàng hóa từ hàng chục nền kinh tế trên thế giới. Với Việt Nam, dự kiến từ ngày 9-4 tới, một số hàng hoá xuất khẩu sang Mỹ sẽ bị áp thuế lên tới 46%.

// //