Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hy vọng từng ngày công trường Metro trả mặt bằng

Hồng Lĩnh - 21/04/2022 | 14:36 (GTM + 7)

Những ngày cuối tháng 4, công nhân tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút thi công tái lập mặt bằng trên đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) sau 6 năm chiếm dụng. Hàng trăm hộ kinh doanh như được “thả lỏng” hy vọng vào công việc kinh doanh sắp tới.

 

Những ngày cuối tháng 4, công nhân tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên gấp rút thi công tái lập mặt bằng trên đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) sau 6 năm chiếm dụng. Hàng trăm hộ kinh doanh như được “thả lỏng” hy vọng vào công việc kinh doanh sắp tới.

Chị Oanh, hộ kinh doanh mỹ nghệ trên mặt đường Lê Lợi than phiền, từ nhiều năm nay, gia đình chị buôn bán ế ẩm do đường đi lối lại không thuận tiện, khách du lịch nước ngoài khó khăn trong việc tìm đường do rào chắt bít bùng che khuất tầm nhìn, nên cửa tiệm phải đóng cửa.

Nghe tin sắp tái lập mặt bằng, chị Oanh hy vọng từng ngày: "Buôn bán dễ dàng hơn. Khách nước ngoài đi tới đi lui thuận tiện hơn. Người ta biết đường này hơn. Giao dịch dễ hơn, buôn bán đắt hơn. Cửa hàng mở lại đông vui hơn, chứ trước đây vắng vẻ lắm". 

Sáng tối chạy xe công nghệ qua đường Lê Lợi, ông Dũng bức xúc vì thường xuyên kẹt xe. Việc giao hàng cho người dân trong “con hẻm” bất đắc dĩ khiến ông phải chờ đợi. Nhìn cảnh công trường tấp nập thi công, ông nán lại quan sát: "Đường này mà xong là rộng lắm đó. Đẹp rồi. Khúc kia đẹp rồi kìa. Chỗ này mà trả nữa là đẹp nữa".

Kỹ sư Nguyễn Kim Hoa, liên danh nhà thầu Sumitomo Mitsui - Cienco 4 đã có 3 năm làm việc tại công trường tuyến Metro số 1 đang giám sát công nhân công đo cao độ mặt đường trước khi thảm nhựa.

Anh Hoa cho biết, mọi người đang khẩn trương làm việc để kịp trả mặt bằng cho người dân đi lại, buôn bán và góp phần để tuyến Metro của Thành phố sớm đạt tiến độ.

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.