Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hủy toàn bộ giao dịch bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC

Phóng viên - 12/01/2022 | 6:43 (GTM + 7)

Sở giao dịch chứng khoán TPHCM khẳng định đã hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết trong ngày 10/1 vừa qua.

Liên quan đến thông tin ông Trịnh Văn Quyết thực hiện giao dịch “bán chui” một số lượng lớn cổ phiếu FLC đang nắm giữ, chiều tối ngày 11/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã có thông báo gửi đến các đơn vị truyền thông khẳng định về việc hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết.

Thông báo chính thức về việc hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết được đăng tải trên trang chủ của HoSE

Lý giải về quyết định này, HoSE cho biết thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Công văn 198/UBCK-TT ban hành ngày 11/1 về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, mà không không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Căn cứ theo khoản 1 Điều 33 Thông tư 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, HoSE sẽ hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC.

Trước đó, vào ngày 10/1, ông Trịnh Văn Quyết đã thực hiện giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu nhằm cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu ( từ 30,34% xuống còn 5,7%).  Đáng nói là vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) đã bán ra 74,8 triệu cổ phiếu nhưng không báo cáo thông tin giao dịch với Ủy ban chứng khoán và Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, hay còn gọi là bán chui. Bản thân ông Trịnh Văn Quyết còn có hành vi "lùi" ngày thông báo trên website.

Lý giải cho hành vi bán chui này, ông Quyết cho rằng trước khi đi công tác, ông đã giao bộ phận thư ký gửi thông báo giao dịch 175 triệu cổ phiếu từ ngày 10/1 đến 17/1 cho bộ phận phụ trách công bố thông tin của FLC. Do sơ suất trong quá trình xử lý công việc nên bộ phận thư ký đã quên, không gửi thông báo đăng ký giao dịch theo quy định.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1, cổ phiếu FLC tiếp tục giảm sâu xuống còn 19.900 đồng/cổ phiếu - giảm gần 13% trong vòng 2 phiên. Các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết như: ROS, HAI, AMD, KLF cũng đỏ sàn và không có lệnh mua nào.

Trước đó vào tháng 10/2017, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã từng “bán chui” 57 triệu cổ phiếu FLC với giá trị thu về khoảng 400 tỷ đồng, ngay lập tức cổ phiếu FLC giảm sàn và mất 10% giá trị, gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà đầu tư khác. Với hành vi này ông Quyết đã bị Uỷ ban Chứng khoán nhà nước ra quyết định xử phạt 65 triệu đồng. Với việc tái phạm lần này của ông Quyết, Uỷ ban Chứng khoán nhà nước cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý.

Tags:
Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.