Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hủy toàn bộ giao dịch bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC

Phóng viên - 12/01/2022 | 6:43 (GTM + 7)

Sở giao dịch chứng khoán TPHCM khẳng định đã hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết trong ngày 10/1 vừa qua.

Liên quan đến thông tin ông Trịnh Văn Quyết thực hiện giao dịch “bán chui” một số lượng lớn cổ phiếu FLC đang nắm giữ, chiều tối ngày 11/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã có thông báo gửi đến các đơn vị truyền thông khẳng định về việc hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết.

Thông báo chính thức về việc hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết được đăng tải trên trang chủ của HoSE

Lý giải về quyết định này, HoSE cho biết thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Công văn 198/UBCK-TT ban hành ngày 11/1 về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, mà không không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Căn cứ theo khoản 1 Điều 33 Thông tư 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, HoSE sẽ hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC.

Trước đó, vào ngày 10/1, ông Trịnh Văn Quyết đã thực hiện giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu nhằm cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu ( từ 30,34% xuống còn 5,7%).  Đáng nói là vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) đã bán ra 74,8 triệu cổ phiếu nhưng không báo cáo thông tin giao dịch với Ủy ban chứng khoán và Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, hay còn gọi là bán chui. Bản thân ông Trịnh Văn Quyết còn có hành vi "lùi" ngày thông báo trên website.

Lý giải cho hành vi bán chui này, ông Quyết cho rằng trước khi đi công tác, ông đã giao bộ phận thư ký gửi thông báo giao dịch 175 triệu cổ phiếu từ ngày 10/1 đến 17/1 cho bộ phận phụ trách công bố thông tin của FLC. Do sơ suất trong quá trình xử lý công việc nên bộ phận thư ký đã quên, không gửi thông báo đăng ký giao dịch theo quy định.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1, cổ phiếu FLC tiếp tục giảm sâu xuống còn 19.900 đồng/cổ phiếu - giảm gần 13% trong vòng 2 phiên. Các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết như: ROS, HAI, AMD, KLF cũng đỏ sàn và không có lệnh mua nào.

Trước đó vào tháng 10/2017, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã từng “bán chui” 57 triệu cổ phiếu FLC với giá trị thu về khoảng 400 tỷ đồng, ngay lập tức cổ phiếu FLC giảm sàn và mất 10% giá trị, gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà đầu tư khác. Với hành vi này ông Quyết đã bị Uỷ ban Chứng khoán nhà nước ra quyết định xử phạt 65 triệu đồng. Với việc tái phạm lần này của ông Quyết, Uỷ ban Chứng khoán nhà nước cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý.

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.