Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hơn 87% diện tích dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được kiểm kê

Theo TTXVN - 01/02/2023 | 14:53 (GTM + 7)

Ông Nguyễn Công Danh, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án giao thông Khu vực Cái Mép-Thị Vải cho biết, liên quan đến dự án thành phần 3 đường cao tốc Biên Hòa –Vũng Tàu đến cuối tháng 1/2023, việc di dời các hạ tầng kỹ thuật như: đường điện, viễn thông, hệ thống đường ống cấp nước đang được khẩn trương thực hiện.

 

Tuyến tránh Quốc lộ 56 chạy qua thành phố Bà Rịa, đây sẽ là điểm cuối của dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ảnh tư liệu: Hoàng Nhị/TTXVN

Tuyến tránh Quốc lộ 56 chạy qua thành phố Bà Rịa, đây sẽ là điểm cuối của dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ảnh tư liệu: Hoàng Nhị/TTXVN

Ban Quản lý đã làm việc với từng đơn vị liên quan để xác định các hạng mục di dời, các hạng mục gia cố, các vị trí dự kiến bố trí hào kỹ thuật trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật dự án. Phấn đấu thực hiện di dời hạ tầng kỹ thuật vào tháng 3/2023.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, theo thống kê tổng diện tích đất cần thu hồi để thực hiện dự án là hơn 138 ha của 1.242 hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng. Hiện các địa phương đã thực hiện kiểm kê thực địa trên toàn tuyến với diện tích hơn 120 ha, đạt hơn 87%, tương ứng với 1.063 hộ đạt gần 85,6%. Dự kiến sẽ hoàn tất kiểm kê trong tháng 2/2023.

Riêng, địa phương thị xã Phú Mỹ đã chi trả kinh phí bồi thường thu hồi đất cho 16 hộ, với số tiền là hơn 91,4 tỷ đồng. Việc chi trả kinh phí bồi thường cũng đang được UBND thành phố Bà Rịa để đẩy nhanh triển khai trên địa bàn.

Theo đánh giá của chủ đầu tư, tiến độ độ thực hiện đến nay bị chậm khoảng 60 ngày so với kế hoạch. Do đó, trong thời gian tới khẩn trương rút ngắn thời gian thực hiện đối với các hạng mục công việc như: phê duyệt giá đất bồi thường, khảo sát lập hồ sơ thiết kế, thẩm tra thiết kế…

Theo dõi trực tiếp về dự án này, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị chủ đầu tư và các địa phương tăng cường quản lý đối với các khu vực đất công thuộc dự án. Đối với bồi thường giải phóng mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng ban hành quyết định thu hồi đất để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án. Bên cạnh đó, rà soát nguồn gốc đất, tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành bàn giao mặt bằng trước ngày 30/4/2023.

Đối với công tác di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật điện, nước, viễn thông, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Công Vinh cũng đề nghị chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các địa phương, sớm có phương án, tính toán chi phí bồi thường để chủ động di dời, sớm giải phóng mặt bằng. Riêng công tác chỉ định thầu, yêu cầu chủ đầu tư cần thực hiện công khai, minh bạch, mời tất cả các doanh nghiệp có năng lực cùng tham gia để chọn được nhà thầu đủ điều kiện và năng lực nhất tham gia thực hiện dự án…/.

Ý kiến của bạn
Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Chung cư Housinco Premium, 300 Nguyễn Xiển, Hà Nội đang có phí gửi xe quá cao, dịch vụ tiện ích chưa hoàn thiện, thậm chí chưa nghiệm thu PCCC… khiến cư dân ở đây buộc phải lên tiếng, yêu cầu làm việc với chủ đầu tư trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên chưa vấn đề nào được giải quyết thỏa đáng.

Porsche lật ngửa trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Porsche lật ngửa trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sau khi tông vào dải phân cách, xe ô tô Porsche lao qua làn đường kế bên rồi lật ngửa trên cao tốc.

Cần bỏ chế tài 'Phạt hành chính' phương tiện

Cần bỏ chế tài "Phạt hành chính" phương tiện

Những bãi giữ xe tang vật lên tới hàng ngàn chiếc nằm phơi mưa nắng năm này qua năm khác, thỉnh thoảng lại bốc cháy, trong khi tốn kém ngân sách để thuê trông giữ không chỉ là hình ảnh gây xót ruột vì sự lãng phí, mà còn phản ánh khía cạnh bất hợp lý trong quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Hãy để ngành y tập trung cho chuyên môn

Hãy để ngành y tập trung cho chuyên môn

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan trong việc tháo gỡ “nút thắt” trong đấu thầu, mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế. Tuy nhiên, phải thẳng thắn thừa nhận các nghị định, nghị quyết vừa ban hành chỉ là “giải pháp tình thế” là cái phao cứu cánh nhất thời.

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Ngày 20/3, bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra thêm 01 trường hợp nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, quay clip và tung lên mạng xã hội xảy ra tại Trường THCS Xuân Hiệp (huyện Trà Ôn).

Hút thuốc lá điện tử, nam sinh tổn thương não phải thở máy

Hút thuốc lá điện tử, nam sinh tổn thương não phải thở máy

Trong tuần qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một trường hợp là nam (20 tuổi) đang học tại Hà Nội chuyển đến viện trong tình trạng bủn rủn chân tay và mất dần ý thức sau khi hút thuốc lá điện tử.

Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2023 lần đầu tổ chức theo thể thức mới

Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2023 lần đầu tổ chức theo thể thức mới

Giải Futsal năm nay có nhiều sự thay đổi mang tính lịch sử, khi lần đầu tiên giải Futsal VĐQG 2023 sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách, thay vì thi đấu tập trung như các năm đã qua.

// //