Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hơn 87% diện tích dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được kiểm kê

Theo TTXVN - 01/02/2023 | 14:53 (GTM + 7)

Ông Nguyễn Công Danh, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án giao thông Khu vực Cái Mép-Thị Vải cho biết, liên quan đến dự án thành phần 3 đường cao tốc Biên Hòa –Vũng Tàu đến cuối tháng 1/2023, việc di dời các hạ tầng kỹ thuật như: đường điện, viễn thông, hệ thống đường ống cấp nước đang được khẩn trương thực hiện.

 

Tuyến tránh Quốc lộ 56 chạy qua thành phố Bà Rịa, đây sẽ là điểm cuối của dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ảnh tư liệu: Hoàng Nhị/TTXVN

Tuyến tránh Quốc lộ 56 chạy qua thành phố Bà Rịa, đây sẽ là điểm cuối của dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ảnh tư liệu: Hoàng Nhị/TTXVN

Ban Quản lý đã làm việc với từng đơn vị liên quan để xác định các hạng mục di dời, các hạng mục gia cố, các vị trí dự kiến bố trí hào kỹ thuật trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật dự án. Phấn đấu thực hiện di dời hạ tầng kỹ thuật vào tháng 3/2023.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, theo thống kê tổng diện tích đất cần thu hồi để thực hiện dự án là hơn 138 ha của 1.242 hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng. Hiện các địa phương đã thực hiện kiểm kê thực địa trên toàn tuyến với diện tích hơn 120 ha, đạt hơn 87%, tương ứng với 1.063 hộ đạt gần 85,6%. Dự kiến sẽ hoàn tất kiểm kê trong tháng 2/2023.

Riêng, địa phương thị xã Phú Mỹ đã chi trả kinh phí bồi thường thu hồi đất cho 16 hộ, với số tiền là hơn 91,4 tỷ đồng. Việc chi trả kinh phí bồi thường cũng đang được UBND thành phố Bà Rịa để đẩy nhanh triển khai trên địa bàn.

Theo đánh giá của chủ đầu tư, tiến độ độ thực hiện đến nay bị chậm khoảng 60 ngày so với kế hoạch. Do đó, trong thời gian tới khẩn trương rút ngắn thời gian thực hiện đối với các hạng mục công việc như: phê duyệt giá đất bồi thường, khảo sát lập hồ sơ thiết kế, thẩm tra thiết kế…

Theo dõi trực tiếp về dự án này, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị chủ đầu tư và các địa phương tăng cường quản lý đối với các khu vực đất công thuộc dự án. Đối với bồi thường giải phóng mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng ban hành quyết định thu hồi đất để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án. Bên cạnh đó, rà soát nguồn gốc đất, tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành bàn giao mặt bằng trước ngày 30/4/2023.

Đối với công tác di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật điện, nước, viễn thông, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Công Vinh cũng đề nghị chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các địa phương, sớm có phương án, tính toán chi phí bồi thường để chủ động di dời, sớm giải phóng mặt bằng. Riêng công tác chỉ định thầu, yêu cầu chủ đầu tư cần thực hiện công khai, minh bạch, mời tất cả các doanh nghiệp có năng lực cùng tham gia để chọn được nhà thầu đủ điều kiện và năng lực nhất tham gia thực hiện dự án…/.

Ý kiến của bạn
Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Cả nước có hơn 22 vạn xe hợp đồng đang hoạt động. Đáng nói, 1/4 số này là hợp đồng “trá hình”, chạy như xe khách tuyến cố định, nhưng luồn sâu vào nội đô, đón trả khách dọc đường, hoặc tại văn phòng ngay trong phố.

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Từ thông tin thu thập nghiệp vụ về website phoxedien.com, nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng truy vết các địa chỉ bán hàng trên trang thương mại điện tử này.

Tai nạn giao thông năm 2023 tăng, vì sao?

Tai nạn giao thông năm 2023 tăng, vì sao?

Theo thống kê, 11 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 11.779 vụ TNGT, bình quân một ngày có 35 vụ tai nạn giao thông, làm 19 người chết, 25 người bị thương. Chỉ tính riêng số vụ TNGT xảy ra trong 11 tháng đã cao hơn cả năm 2022, với 11.457 vụ TNGT.

Vụ rác lậu tuồn vào TP.HCM: Yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường cung cấp thông tin báo chí đúng quy định

Vụ rác lậu tuồn vào TP.HCM: Yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường cung cấp thông tin báo chí đúng quy định

Trong công văn Hỏa tốc của Văn phòng UBND TP.HCM chỉ đạo rõ, bài điều tra “Rác lậu lại tuồn vào TP.HCM” nội dung xử lý thuộc trách nhiệm Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM. Văn phòng ủy ban yêu cầu đơn vị phải rà soát, cung cấp thông tin theo đúng quy định.

Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, cần lưu ý gì?

Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, cần lưu ý gì?

Hà Nội đang tổ chức triển khai lấy kiến các cơ quan, tổ chức và cộng đồng về Quy hoạch Thủ đô và Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô đến 2045, tầm nhìn đến 2065 và dự kiến trình thành phố trong tháng 12.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm

Giá xăng, dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm trong kỳ điều hành vào chiều nay (7/12).

Vĩnh Tế - Huyền thoại dòng kênh trăm tuổi

Vĩnh Tế - Huyền thoại dòng kênh trăm tuổi

Ở miền Tây Nam Bộ có những dòng kênh đào trăm tuổi không chỉ giúp an ninh biên phòng được đảm bảo, giao thông, trị thuỷ, phát triển kinh tế mà còn là mạch máu của đồng bằng châu thổ.

// //