Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam: Tư vấn, khám răng miệng miễn phí

PV - 15/03/2023 | 9:59 (GTM + 7)

Ở Việt Nam, theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc lần thứ 3 công bố năm 2019 có 86,4% trẻ em 6-8 tuổi sâu răng. Sâu răng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây mất răng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng là quan trọng...

Các cơ sở Răng Hàm mặt trong cả nước hưởng ứng Tháng tư vấn khám răng miệng miễn phí

Các cơ sở Răng Hàm mặt trong cả nước hưởng ứng Tháng tư vấn khám răng miệng miễn phí

Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới (World Oral Health Day) 20/03/2023, Liên đoàn nha khoa Thế giới FDI (FDI World Dental Federation) đã gửi thư kêu gọi Hội nha khoa các nước hưởng ứng và hành động để tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng trên phạm vi toàn cầu với khẩu hiệu: “Hãy Tự Tin Với Nụ Cười Của Bạn / Be Proud of Your Mouth”. 

Sức khỏe răng miệng có tác động lớn đến sức khỏe toàn thân. Ở nước ta, theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc lần thứ 3 công bố năm 2019 có 86,4% trẻ em 6-8 tuổi sâu răng. Sâu răng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây mất răng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hơn nữa, các ổ nhiễm trùng trong khoang miệng do sâu răng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và còn là nguyên nhân của các bệnh nội khoa như:  viêm nội tâm mạc, viêm cầu thận, viêm khớp… ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Vì vậy, phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng là quan trọng, cần thiết, cấp bách và cần được quan tâm đúng mức.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2025

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2025

Trong thập niên qua, Hội Răng Hàm Mặt (Hội RHM) đã được cộng đồng nha khoa Thế giới ghi nhận là một trong các thành viên có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng, có nhiều đóng góp và hoạt động hiệu quả vì sức khỏe răng miệng trẻ em và cộng đồng.

PGS.TS Trần Cao Bính, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cho biết: “Năm nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Nha khoa Thế giới (FDI), Hội RHM đã phối hợp cùng Unilever Việt Nam, nhãn hàng P/S tổ chức Lễ Mít tinh & Đi bộ hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới vào ngày 18/3/2023 tại khu vực Hồ Thiên Nga, Khu đô thị Ecopark Hưng Yên với trên 1500 người tham gia.

Hội RHM cũng phát động Tháng tư vấn, khám răng miệng miễn phí cho trẻ em và cộng đồng, đồng thời kêu gọi các cơ sở RHM trong cả nước tham gia. Hiện nay, đã có gần 40 cơ sở RHM trong cả nước cả công lập và tư nhân đăng kí hưởng ứng”.

Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới thực sự là ngày hội của các đồng nghiệp trong ngành RHM Việt Nam. Hội RHM đề nghị mỗi thành viên trong cộng đồng của chúng ta quan tâm chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho bản thân, cho người thân và cho trẻ em thông qua xây dựng và duy trì thói quen khám răng định kì 01 năm 02 lần, chải răng 02 lần/ngày và mỗi lần chải răng ít nhất 02 phút để có hàm răng chắc khỏe. 

Trên hành trình chăm sóc sức khỏe răng miệng cho hàng triệu người dân Việt Nam, Hội RHM cũng đã đồng hành cùng Quỹ Unilever Việt Nam thực hiện chương trình “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” trong gần 2 thập kỉ qua.

Chương trình đã tiếp cận và giáo dục chăm sóc răng miệng đúng cách cho hơn 25 triệu học sinh; tiếp cận hơn 15 triệu người thông qua các phương tiện truyền thông trực tuyến để giáo dục thói quen đúng; tổ chức khám nha miễn phí cho hơn 7 triệu trẻ em tại các trường học và các vùng khó khăn, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tổ chức diễn đàn chia sẻ và phổ biến thông tin, kiến thức nha trong cộng đồng nha khoa Việt Nam.

 

Ý kiến của bạn
Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát' suýt gây họa cho container

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát" suýt gây họa cho container

Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.

// //