Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến đường chân núi vườn Quốc gia Ba Vì

Theo TTXVN - 24/11/2022 | 14:52 (GTM + 7)

Tuyến đường chân núi vườn Quốc gia Ba Vì đi Ao Vua được cấp có thẩm quyền phê duyệt từ năm 2019 với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, có chiều dài toàn tuyến hơn 3km, mặt cắt khoảng 11m. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng nên dự án chậm triển khai.

Trước yêu cầu đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, ngày 23/11, UBND huyện Ba Vì đã tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với 3 hộ dân thuộc thôn Đầm Bát, xã Tản Lĩnh.

Huyện Ba Vì (Hà Nội) huy động phương tiện cơ giới thực hiện cưỡng chế tháo dỡ, cây, tường rào... trong phạm vi giải phóng mặt bằng. Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN

Huyện Ba Vì (Hà Nội) huy động phương tiện cơ giới thực hiện cưỡng chế tháo dỡ, cây, tường rào... trong phạm vi giải phóng mặt bằng. Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN

Theo ông Phạm Đình Hùng, Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh, lý do các hộ dân chưa bàn giao giải phóng mặt bằng vì cho rằng giá đền bù cây cối, công trình trên đất còn chưa thỏa đáng. Trước thực tế này, các ngành, đoàn thể của huyện và xã đã nhiều lần gặp gỡ, tuyên truyền, vận động, giải thích các quy định của Nhà nước đối với giải phóng mặt bằng cho các hộ dân. Tuy nhiên, các hộ dân nói trên vẫn chưa đồng thuận nên chính quyền địa phương phải tiến hành cưỡng chế.

Sáng cùng ngày, sau khi công bố các quyết định của cơ quan có thẩm quyền, các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ, cưỡng chế.

Tuyến đường chân núi vườn Quốc gia Ba Vì đi Ao Vua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc liên kết vùng; liên kết các xã trong huyện; hoàn thiện hạ tầng khung theo quy hoạch chung của huyện và thành phố Hà Nội phê duyệt. Đặc biệt, tuyến đường còn nằm trong kế hoạch phục vụ, phát huy tiềm năng, lợi thế của vườn Quốc gia Ba Vì và khu du lịch Ao Vua theo định hướng của cấp có thẩm quyền.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2030, huyện Ba Vì sẽ xây dựng và hoàn thiện nhiều tuyến đường trong quy hoạch nhằm kết nối với các địa phương để phát triển kinh tế - xã hội; tạo thêm các tour du lịch khép kín đến các địa danh trên địa bàn như: vườn Quốc gia Ba Vì; Ao Vua; Tản Viên, Khu du lịch sườn Tây núi Ba Vì, Khu khoáng nước nóng Thuần Mỹ…/.

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.

// //