Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hầu hết học sinh Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm gặp sự cố an toàn thực phẩm đã đi học bình thường

PV - 17/11/2022 | 12:10 (GTM + 7)

Đến sáng nay, hầu hết các học sinh gặp sự cố an toàn thực phẩm chiều qua ở trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đều đã ổn định sức khỏe, đi học bình thường.

Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm (huyện Thanh Trì, Hà Nội)

Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm (huyện Thanh Trì, Hà Nội)

Trao đổi với với VOV Giao thông, bà Hoàng Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm cho biết, đến sáng nay 17/11, chỉ còn 5 cháu đang được theo dõi sức khỏe tại nhà, số còn lại đã đi học bình thường.

“Qua trao đổi, phụ huynh các em này đều cho biết, sức khỏe đã ổn định, gia đình cho cháu nghỉ 1 ngày để theo dõi thêm, ngày mai lại đi học bình thường”, bà Hà nói và cho biết, số cháu ăn bán trú hôm qua là 1.314 cháu, hôm nay đã tăng thêm 9 cháu.

Về việc cung cấp bữa ăn bán trú cho học sinh, Đại diện nhà trường cho hay, Nhà trường ký kết với đơn vị đã được UBND huyện cấp giấy phép cung cấp thức ăn cho học sinh. Theo đó, quy trình giao nhận thực phẩm, mỗi buổi sáng đều có 1 giáo viên và đại diện Hội Phụ huynh giám sát, kiểm tra. Đến bữa, nhà tường cũng cắt cử Ban giám hiệu, giáo viên giám sát các suất ăn cho học sinh.

Về vụ việc một số học sinh gặp sự cố an toàn thực phẩm sau bữa trưa hôm qua (16/11), bà Hoàng Thị Thu Hà cho biết, do bếp ăn bán trú của trường có trục trặc, nên nhà trường quyết định chuyển suất cơm bán trú như bình thường sang món bún chả. Nhà trường đã sử dụng 40 túi bún do một đơn vị cung cấp.

Sau bữa ăn, một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, ngay lập tức nhà trường đã đưa các cháu lên phòng y tế, đồng thời báo cho Trạm Y tế xã, Ban Chỉ đạo VSATTP huyện và Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì. Các đơn vị này đã lấy mẫu kiểm tra thức ăn của học sinh. Nhân viên y tế đã túc trực buổi chiều ở trường để theo dõi sức khỏe của các cháu và kịp thời xử lý nếu cần thiết.

Hiệu trưởng Trường Ngô Thì Nhậm chia sẻ, do việc thay đổi thực đơn buổi trưa hôm qua phát sinh đột xuất ngoài kế hoạch, nhà trường phải chuyển phương án bất ngờ nên không kiểm soát được hết nguồn thực phẩm nên xảy ra sự cố đáng tiếc.

Nhà trường rất mong phụ huynh thông cảm, và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời cam kết tiếp tục hoàn thiện quy trình kiểm soát bữa ăn bán trú theo hướng chặt chẽ hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn nữa.

Trong quá trình tập trung xử lý sự cố (từ sau giờ ăn trưa cho đến trước giờ tan học buổi chiều), nhà trường ưu tiên vào thao tác chuyên môn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho học sinh, đồng thời nhân viên y tế đánh giá sức khỏe của các em đã ổn định, có thể tiếp tục học ca chiều, nên trường không báo phụ huynh đón về.

Sau đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm trực tiếp gọi điện cho phụ huynh của từng em  gặp sự cố để trao đổi thông tin với gia đình để phụ huynh yên tâm, đồng thời tiếp tục nắm tình hình sức khỏe của các em./.

Ý kiến của bạn
Có biển số trúng đấu giá 45 triệu đồng

Có biển số trúng đấu giá 45 triệu đồng

Trong ngày 21/9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đấu giá trực tuyến 18 biển số xe ô tô của 17 tỉnh, thành phố. Đây là buổi đấu giá biển số xe trực tuyến thứ 2 thành công sau sau sự cố lỗi hệ thống đấu giá biển số xe vào ngày 22/8.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, một người tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, một người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra trên đường Ngọc Hồi giữa xe tải và xe máy khiến người đàn ông đi xe máy tử vong.

Ra quân bảo vệ thi công Dự án nâng cấp QL31 đoạn qua huyện Lục Nam, Bắc Giang

Ra quân bảo vệ thi công Dự án nâng cấp QL31 đoạn qua huyện Lục Nam, Bắc Giang

Sáng nay 21/9 UBND huyện huyện Lục Nam (Bắc Giang) chính thức ra quân bảo vệ thi công 1 số đoạn tuyến trên địa bàn huyện Lục Nam, bao gồm 15 hộ dân thuộc hành lang ATGT - Dự án cải tạo, nâng cấp QL31 đoạn Km2+400 - Km44+900.

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh

Liên quan vụ 6 CSGT ở tỉnh Hải Dương bị bắt do "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.

Ngăn chặn xe chở đá quá tải trọng từ Hòa Bình về Hà Nội

Ngăn chặn xe chở đá quá tải trọng từ Hòa Bình về Hà Nội

Thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông Vận tải Hà Nội, từ đêm 20/9 đến rạng sáng 21/9, Tổ công tác liên ngành số 2 kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô và xe container trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Phòng khám da liễu ASEAN liệu có khám bệnh theo kiểu “thầy bói xem voi”!?

Phòng khám da liễu ASEAN liệu có khám bệnh theo kiểu “thầy bói xem voi”!?

Vừa qua, Kênh VOV Giao thông nhận được phản ánh của thính giả về việc Phòng khám da liễu ASEAN trên địa bàn TP. Hà Nội có dấu hiệu khám chữa bệnh sai quy trình, cấp phát thuốc và mỹ phẩm không có hướng dẫn sử dụng dẫn đến tình trạng bệnh của bệnh nhân ngày càng nặng hơn.

Cháy nổ, ùn tắc và gì nữa nếu lúng túng trong định hướng phát triển đô thị?

Cháy nổ, ùn tắc và gì nữa nếu lúng túng trong định hướng phát triển đô thị?

Hà Nội và TP.HCM đã có định hướng phát triển đô thị vệ tinh, với chủ trương di dời các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường đại học ra ngoài khu vực trung tâm nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc trong nội thành. Tuy nhiên, thực tế triển khai sau chục năm vẫn chưa thể thực hiện.

// //