Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hầu hết học sinh Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm gặp sự cố an toàn thực phẩm đã đi học bình thường

PV - 17/11/2022 | 12:10 (GTM + 7)

Đến sáng nay, hầu hết các học sinh gặp sự cố an toàn thực phẩm chiều qua ở trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đều đã ổn định sức khỏe, đi học bình thường.

Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm (huyện Thanh Trì, Hà Nội)

Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm (huyện Thanh Trì, Hà Nội)

Trao đổi với với VOV Giao thông, bà Hoàng Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm cho biết, đến sáng nay 17/11, chỉ còn 5 cháu đang được theo dõi sức khỏe tại nhà, số còn lại đã đi học bình thường.

“Qua trao đổi, phụ huynh các em này đều cho biết, sức khỏe đã ổn định, gia đình cho cháu nghỉ 1 ngày để theo dõi thêm, ngày mai lại đi học bình thường”, bà Hà nói và cho biết, số cháu ăn bán trú hôm qua là 1.314 cháu, hôm nay đã tăng thêm 9 cháu.

Về việc cung cấp bữa ăn bán trú cho học sinh, Đại diện nhà trường cho hay, Nhà trường ký kết với đơn vị đã được UBND huyện cấp giấy phép cung cấp thức ăn cho học sinh. Theo đó, quy trình giao nhận thực phẩm, mỗi buổi sáng đều có 1 giáo viên và đại diện Hội Phụ huynh giám sát, kiểm tra. Đến bữa, nhà tường cũng cắt cử Ban giám hiệu, giáo viên giám sát các suất ăn cho học sinh.

Về vụ việc một số học sinh gặp sự cố an toàn thực phẩm sau bữa trưa hôm qua (16/11), bà Hoàng Thị Thu Hà cho biết, do bếp ăn bán trú của trường có trục trặc, nên nhà trường quyết định chuyển suất cơm bán trú như bình thường sang món bún chả. Nhà trường đã sử dụng 40 túi bún do một đơn vị cung cấp.

Sau bữa ăn, một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, ngay lập tức nhà trường đã đưa các cháu lên phòng y tế, đồng thời báo cho Trạm Y tế xã, Ban Chỉ đạo VSATTP huyện và Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì. Các đơn vị này đã lấy mẫu kiểm tra thức ăn của học sinh. Nhân viên y tế đã túc trực buổi chiều ở trường để theo dõi sức khỏe của các cháu và kịp thời xử lý nếu cần thiết.

Hiệu trưởng Trường Ngô Thì Nhậm chia sẻ, do việc thay đổi thực đơn buổi trưa hôm qua phát sinh đột xuất ngoài kế hoạch, nhà trường phải chuyển phương án bất ngờ nên không kiểm soát được hết nguồn thực phẩm nên xảy ra sự cố đáng tiếc.

Nhà trường rất mong phụ huynh thông cảm, và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời cam kết tiếp tục hoàn thiện quy trình kiểm soát bữa ăn bán trú theo hướng chặt chẽ hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn nữa.

Trong quá trình tập trung xử lý sự cố (từ sau giờ ăn trưa cho đến trước giờ tan học buổi chiều), nhà trường ưu tiên vào thao tác chuyên môn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho học sinh, đồng thời nhân viên y tế đánh giá sức khỏe của các em đã ổn định, có thể tiếp tục học ca chiều, nên trường không báo phụ huynh đón về.

Sau đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm trực tiếp gọi điện cho phụ huynh của từng em  gặp sự cố để trao đổi thông tin với gia đình để phụ huynh yên tâm, đồng thời tiếp tục nắm tình hình sức khỏe của các em./.

Ý kiến của bạn
Bỡ ngỡ ngày đầu phân luồng nút giao Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm

Bỡ ngỡ ngày đầu phân luồng nút giao Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm

Hôm nay là ngày đầu tiên Sở GTVT Hà Nội thực hiện thí điểm phân luồng lại nút giao thông Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm để giảm ùn tắc. Phương án thí điểm này được thực hiện từ ngày 28/11 - 28/12.

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Xe buýt từ lâu được phong là “hung thần đường phố”, thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau vô lăng, các tài xế xe buýt cũng đang phải chịu vô vàn áp lực. Bên cạnh những vất vả của công việc, lái xe buýt còn nhiều trăn trở với nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Bị nợ lương từ tháng 6/2022, 6 tuyến buýt Vĩnh Phúc dừng hoạt động

Bị nợ lương từ tháng 6/2022, 6 tuyến buýt Vĩnh Phúc dừng hoạt động

Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi UBND tỉnh về việc báo cáo dừng hoạt động 6 tuyến xe buýt do Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc cung cấp.

Hà Nội: Xem xét thu hồi giấy phép thi công, thu hẹp lô cốt trên đường Vũ Trọng Khánh

Hà Nội: Xem xét thu hồi giấy phép thi công, thu hẹp lô cốt trên đường Vũ Trọng Khánh

Thanh tra Sở GTVT vừa có văn bản kiến nghị Sở GTVT Hà Nội xem xét thu hồi giấy phép thi công công trình Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên tuyến đường Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông) – phần dự án này nằm trong gói thầu số 4.

Gỡ vướng quy định kiểm soát tải trọng xe

Gỡ vướng quy định kiểm soát tải trọng xe

Theo Thông tư 46/2015 của Bộ GTVT, các Sở GTVT có quyền cấp phép lưu hành đặc biệt cho xe quá khổ khi vận chuyển mặt hàng không thể tháo dời. Lợi dụng quy định này, nhiều thùng xe quá khổ, quá tải "giống container" được cấp phép,chúng thường vượt quá chiều dài sàn xe, che lấp đèn tín hiệu, gây mất an toàn.

Kịch bản nào khi Vành đai 2 thông tuyến toàn bộ đường trên cao?

Kịch bản nào khi Vành đai 2 thông tuyến toàn bộ đường trên cao?

Sau hơn 4 năm thi công,hơn 5km đường Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy sắp hoàn thành và dự kiến thông xe trước Tết Nguyên đán 2023; và dự kiến sẽ tạo áp lực đáng kể lên 2 nút giao trọng điểm Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở.

Thu hẹp 3m rào chắn trên đường Nguyễn Xiển

Thu hẹp 3m rào chắn trên đường Nguyễn Xiển

Dự kiến, sau khi thu hẹp 3m, trước Lễ Giáng sinh sẽ tiếp tục mở rộng thêm 5m tính từ bó vỉa.