Tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang sáng nay (12/4) đã xảy ra điểm sạt lở bờ kênh Ngã Cạy, xã Đông Phước A. Chiều dài sạt lở 20 m, sâu và bờ nơi rộng nhất 4 m, diện tích mất đất 80 m2, sạt lở làm mất ta luy ngoài lộ bê tô rộng 3m.
Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Châu Thành đã xuống hiện trường phối hợp với UBND sở tại điều động dân quân tự vệ, công an và các đoàn thể cùng với người dân tham gia khắc phục.
Hậu Giang sạt lở ngày càng tăng, đầu năm trên nay trên địa bàn xảy ra 13 vụ sạt lở
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Kiệt, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, cho biết: "Trước mắt chúng ta sẽ gia cố lại ta luy lộ để làm đảm bảo cái lộ, không để \hư cái lộ giao thông nông thôn trên địa bàn ấp. Thứ hai, vận động tuyên truyền người dân trên địa bàn gia cố lại những mái đê tuyến ẩm có nguy cơ sạt lở để người dân chủ động phòng ngừa. Đốn những cây có tàng lớn nằm ở các tuyến ve mé sông trên tuyến kênh, không để mùa mưa lũ tới ảnh hưởng sạt lở tiếp theo".
Tính từ đầu năm đến nay xảy ra 13 điểm sạt lở, chiều dài sạt lở 240m, diện tích mất đất 1.074m2, ước thiệt hại là 371 triệu đồng.
Hai trong số bệnh nhân bỏng nặng nhất chuyển vào Chợ Rẫy vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai đã không qua khỏi. Trong đó một người tên Hiếu là nghi phạm phóng hỏa và 1 bệnh nhân nam 15 tuổi.
Theo phản ánh của thính giả đến Fanpage VOV Giao thông, hiện tại trên tuyến QL 6 từ TP. Sơn La về đến Hoà Bình có rất nhiều điểm có sương mù vào ban ngày, đặc biệt là từ Vân Hồ về đến hết đèo Đá Trắng.
Sau khi Công an Tp.Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế liên quan hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT, ngày 4/6, BHXH Việt Nam đã gửi công văn phối hợp với Bộ Y tế.
Có làm cha mẹ mới thấu hiểu nỗi lo lắng đến cùng cực khi con em mình đang ở độ tuổi phải tiêm chủng mà lại thiếu các loại vaccine hiện nay. Về nguyên tắc, tiêm vaccine từ lâu là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi trẻ em khi vừa được sinh ra đến khi trưởng thành.
Hơn 2 năm đại dịch COVID-19 hoành hành, du lịch trong nước gần như ngừng hoạt động, kéo theo đó là hình ảnh du khách nước ngoài vắng bóng trong thời gian dài.