Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hàng rửa xe lấn chiếm vỉa hè, làm hỏng đường, chính quyền bó tay?

Phóng viên - 31/05/2018 | 14:28 (GTM + 7)

VOVGT-Như VOVGT đã phản ánh, trên tuyến phố Võ Thị Sáu, thuộc phường Thanh Nhàn, HN, có khoảng 10 cửa hàng rửa xe hoạt động trái phép, phá hỏng cơ sở hạ tầng...

Trên tuyến đường Võ Thị Sáu, thuộc phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều năm nay có khoảng 10 cửa hàng hoạt động rửa ô tô, xe máy.

Điều đáng nói, những cửa hàng này lấn chiếm luôn 1 phần vỉa hè để làm bãi rửa xe, đồng thời thường xuyên phun thẳng nước ra đường; khiến đoạn đường này luôn trong tình trạng lầy lội, vỉa hè, lòng đường xuống cấp nghiêm trọng.

Vào buổi sáng, khi những cửa hàng rửa xe này không hoạt động, nước rửa xe vẫn đọng lại thành từng vũng dưới lòng đường, gây cản trở giao thông

Vỉa hè và lòng đường khu vực này luôn trong tình trạng sũng nước và xuống cấp nghiêm trọng

Một tấm biển cảnh báo không hoạt động bán hàng, kinh doanh trên vỉa hè được đặt "lấy lệ" ngay trước 1 cửa hàng rửa xe

Trong giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này rất cao, nhưng hầu hết các chủ phương tiện đều phải né tránh không đi vào đoạn đường lầy lội và xuống cấp nghiêm trọng này

Những vũng nước đọng thường trực dưới lòng đường khiến mặt đường xuống cấp nghiêm trọng với nhiều ổ gà...

... gây nguy hiểm và cản trở giao thông.

Mặt đường lúc nào cũng trong tình trạng ngập nước.

Không chỉ có tuyến đường Võ Thị Sáu mới xảy ra tình trạng các cửa hàng rửa xe hoạt động vô tội vạ, xả thẳng nước thải ra vỉa hè lòng đường mà trên rất nhiều tuyến phố nội đô, tình trạng này khá phổ biến...

Một dãy cửa hàng hoạt động trên phố Nguyễn Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội... Vỉa hè hoàn toàn bị chiếm dụng làm bãi rửa xe, nước thải được xả thẳng xuống lòng đường.

Một bãi rửa xe trong khu đô thị Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, giữa trưa nắng nhưng mặt đường vẫn đọng đầy nước thải, và một phần lớn lòng đường đã hư hỏng nặng vì hàng ngày cửa hàng này xả nước thẳng ra lòng đường như thế này...

Chính quyền địa phương nơi các cửa hàng rửa xe này hoạt động liệu không biết; hay cố tình làm ngơ trước việc phá hoại cơ sở hạ tầng, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra hằng ngày như thế này???

Tags:
Ý kiến của bạn
Gia tăng TNGT trên cao tốc đến từ nhiều nguyên nhân

Gia tăng TNGT trên cao tốc đến từ nhiều nguyên nhân

Năm 2024 được xem là năm bùng nổ của hệ thống đường cao tốc ở Việt Nam, với hàng nghìn km đường cao tốc được đưa vào sử dụng. Bên cạnh hiệu quả và lợi ích của việc phát triển hệ thống đường cao tốc, thì rất nhiều thách thức mới cũng xuất hiện trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

Đi tìm lời giải “An toàn giao thông trên cao tốc”

Đi tìm lời giải “An toàn giao thông trên cao tốc”

Sau 20 năm xây dựng, với hơn 2.000 km đường cao tốc được đưa vào khai thác, hệ thống giao thông nước ta đã tạo được bước đột phá chiến lược, vươn tới và khai phá những không gian phát triển mới, tạo động lực thúc đẩy, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Truyền thông hiệu quả để nâng cao kỹ năng tham gia giao thông trên cao tốc

Truyền thông hiệu quả để nâng cao kỹ năng tham gia giao thông trên cao tốc

Bằng việc phân tích các thách thức hiện tại trong việc nâng cao kỹ năng, kiến thức của người tham gia giao thông trên cao tốc, VOV Giao thông cùng các đơn vị quản lý các tuyến cao tốc, qua đó giảm thiểu tai nạn giao thông, ứng phó hiệu quả với các tình huống xấu.

Cây xanh gẫy đổ, sao để cả tuần?

Cây xanh gẫy đổ, sao để cả tuần?

Sau mỗi đợt mưa bão, nhiều xây xanh bị gẫy, đổ nhưng việc cắt gọt, thu dọn hiện trường còn chậm trễ, không kịp thời, ảnh hưởng đến đời sống và đi lại của nhân dân. Hiện nay, sự phân cấp, phân quyền đối với việc thu dọn, cắt tỉa cây xanh sau bão đang được quy định ra sao?Giải pháp nào để khắc phục?

TP.HCM: Buýt cần làm gì để cải thiện hoạt động mùa ngập lụt, ùn tắc

TP.HCM: Buýt cần làm gì để cải thiện hoạt động mùa ngập lụt, ùn tắc

TP.HCM hiện có khoảng 120 tuyến xe buýt công cộng trong đó có 90 tuyến được trợ giá. Hoạt động của hệ thống xe buýt công cộng nhìn chung chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân bởi nhiều vướng mắc chưa được giải quyết trong đó có tình trạng ùn tắc do triều cường, mưa ngập.

Hiểu đúng về hiện tượng rối loạn máu đông hiếm sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca để tránh hoang mang

Hiểu đúng về hiện tượng rối loạn máu đông hiếm sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca để tránh hoang mang

Thông tin về việc hãng dược AstraZeneca của Anh và Thụy Điển lần đầu tiên thừa nhận vắc xin COVID-19 của họ có thể gây tác dụng phụ như " hiện tượng rối loạn máu đông" khiến nhiều người đã từng tiêm vắc xin này khá lo lắng.

Kiên Giang: Nhiều cơ sở chế biến bột cá gây ô nhiễm nghiêm trọng

Kiên Giang: Nhiều cơ sở chế biến bột cá gây ô nhiễm nghiêm trọng

Hàng chục năm qua người dân sống tại ấp An Bình, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đoạn dưới dạ cầu Cái Bé phải sống chung với mùi hôi và khói bụi từ các cơ cở chế biến bột cá.

// //