Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hàng rửa xe lấn chiếm vỉa hè, làm hỏng đường, chính quyền bó tay?

Phóng viên - 31/05/2018 | 14:28 (GTM + 7)

VOVGT-Như VOVGT đã phản ánh, trên tuyến phố Võ Thị Sáu, thuộc phường Thanh Nhàn, HN, có khoảng 10 cửa hàng rửa xe hoạt động trái phép, phá hỏng cơ sở hạ tầng...

Trên tuyến đường Võ Thị Sáu, thuộc phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều năm nay có khoảng 10 cửa hàng hoạt động rửa ô tô, xe máy.

Điều đáng nói, những cửa hàng này lấn chiếm luôn 1 phần vỉa hè để làm bãi rửa xe, đồng thời thường xuyên phun thẳng nước ra đường; khiến đoạn đường này luôn trong tình trạng lầy lội, vỉa hè, lòng đường xuống cấp nghiêm trọng.

Vào buổi sáng, khi những cửa hàng rửa xe này không hoạt động, nước rửa xe vẫn đọng lại thành từng vũng dưới lòng đường, gây cản trở giao thông

Vỉa hè và lòng đường khu vực này luôn trong tình trạng sũng nước và xuống cấp nghiêm trọng

Một tấm biển cảnh báo không hoạt động bán hàng, kinh doanh trên vỉa hè được đặt "lấy lệ" ngay trước 1 cửa hàng rửa xe

Trong giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này rất cao, nhưng hầu hết các chủ phương tiện đều phải né tránh không đi vào đoạn đường lầy lội và xuống cấp nghiêm trọng này

Những vũng nước đọng thường trực dưới lòng đường khiến mặt đường xuống cấp nghiêm trọng với nhiều ổ gà...

... gây nguy hiểm và cản trở giao thông.

Mặt đường lúc nào cũng trong tình trạng ngập nước.

Không chỉ có tuyến đường Võ Thị Sáu mới xảy ra tình trạng các cửa hàng rửa xe hoạt động vô tội vạ, xả thẳng nước thải ra vỉa hè lòng đường mà trên rất nhiều tuyến phố nội đô, tình trạng này khá phổ biến...

Một dãy cửa hàng hoạt động trên phố Nguyễn Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội... Vỉa hè hoàn toàn bị chiếm dụng làm bãi rửa xe, nước thải được xả thẳng xuống lòng đường.

Một bãi rửa xe trong khu đô thị Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, giữa trưa nắng nhưng mặt đường vẫn đọng đầy nước thải, và một phần lớn lòng đường đã hư hỏng nặng vì hàng ngày cửa hàng này xả nước thẳng ra lòng đường như thế này...

Chính quyền địa phương nơi các cửa hàng rửa xe này hoạt động liệu không biết; hay cố tình làm ngơ trước việc phá hoại cơ sở hạ tầng, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra hằng ngày như thế này???

Tags:
Ý kiến của bạn
Nam thanh niên đi xe máy tử vong tại hầm chui Thanh Xuân

Nam thanh niên đi xe máy tử vong tại hầm chui Thanh Xuân

Giờ cao điểm sáng nay, VOVGT ghi nhận một vụ tai nạn tại hầm chui Thanh Xuân hướng đi Hà Đông, khiến nam thanh niên điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.

Đâm vào xe tải đang dừng đỗ, người đi xe máy tử vong

Đâm vào xe tải đang dừng đỗ, người đi xe máy tử vong

Vào khoảng 8h30' sáng ngày 3/2, trên tuyến Quốc lộ 1B đoạn qua cầu Phù Đổng theo hướng đi trung tâm Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe máy với xe tải, khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.

Ùn tắc gầm cầu Vĩnh Tuy: Nên bỏ bãi đỗ xe và xén dải phân cách

Ùn tắc gầm cầu Vĩnh Tuy: Nên bỏ bãi đỗ xe và xén dải phân cách

Tại điểm quay đầu dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội luôn trong tình trạng ùn tắc kéo dài vào các khung giờ cao điểm. Nhiều ý kiến cho rằng nên có phương án mở rộng mặt đường và tổ chức lại giao thông tại đây.

Kịp thời giải cứu người dân trong vụ cháy trên tầng 24 chung cư Linh Đàm

Kịp thời giải cứu người dân trong vụ cháy trên tầng 24 chung cư Linh Đàm

Điều tra ban đầu, diện tích căn hộ P2414 HH3C là 63m2, diện tích đám cháy khoảng 8m2 thuộc phòng ngủ. Tại thời điểm cháy, hệ thống chữa cháy tự động, họng nước vách tường, hệ thống hút khói hành lang và tăng áp cầu thang vẫn hoạt động bình thường.

Dự án cầu Rạch Miễu 2: Hoàn thành giải phóng mặt bằng ngay trong quý 1

Dự án cầu Rạch Miễu 2: Hoàn thành giải phóng mặt bằng ngay trong quý 1

Ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị thi công cầu Rạch Miễu 2 đã triển khai ồ ạt nhiều mũi thi công, tập trung tối đa nhân lực, thiết bị trên phạm vi đã bàn giao mặt bằng để triển khai thi công.

Ùn tắc giao thông “đến hẹn lại lên” mỗi dịp lễ Tết

Ùn tắc giao thông “đến hẹn lại lên” mỗi dịp lễ Tết

Những ngày trước và sau mỗi dịp lễ Tết, dòng người ùn tắc giao thông kéo dài hàng giờ trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, nút giao là điều khó tránh khỏi.

ChatGPT, bạn có sợ mất việc?

ChatGPT, bạn có sợ mất việc?

Ở nhiều nơi đã xuất hiện những lo ngại về “cơn sóng thần” Chat GPT sẽ làm rung chuyển nền học thuật và ngành công nghiệp nội dung. Đó là một mối đe dọa có thật đối với thị trường lao động.