Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hàng rửa xe lấn chiếm vỉa hè, làm hỏng đường, chính quyền bó tay?

Phóng viên - 31/05/2018 | 14:28 (GTM + 7)

VOVGT-Như VOVGT đã phản ánh, trên tuyến phố Võ Thị Sáu, thuộc phường Thanh Nhàn, HN, có khoảng 10 cửa hàng rửa xe hoạt động trái phép, phá hỏng cơ sở hạ tầng...

Trên tuyến đường Võ Thị Sáu, thuộc phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều năm nay có khoảng 10 cửa hàng hoạt động rửa ô tô, xe máy.

Điều đáng nói, những cửa hàng này lấn chiếm luôn 1 phần vỉa hè để làm bãi rửa xe, đồng thời thường xuyên phun thẳng nước ra đường; khiến đoạn đường này luôn trong tình trạng lầy lội, vỉa hè, lòng đường xuống cấp nghiêm trọng.

Vào buổi sáng, khi những cửa hàng rửa xe này không hoạt động, nước rửa xe vẫn đọng lại thành từng vũng dưới lòng đường, gây cản trở giao thông

Vỉa hè và lòng đường khu vực này luôn trong tình trạng sũng nước và xuống cấp nghiêm trọng

Một tấm biển cảnh báo không hoạt động bán hàng, kinh doanh trên vỉa hè được đặt "lấy lệ" ngay trước 1 cửa hàng rửa xe

Trong giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này rất cao, nhưng hầu hết các chủ phương tiện đều phải né tránh không đi vào đoạn đường lầy lội và xuống cấp nghiêm trọng này

Những vũng nước đọng thường trực dưới lòng đường khiến mặt đường xuống cấp nghiêm trọng với nhiều ổ gà...

... gây nguy hiểm và cản trở giao thông.

Mặt đường lúc nào cũng trong tình trạng ngập nước.

Không chỉ có tuyến đường Võ Thị Sáu mới xảy ra tình trạng các cửa hàng rửa xe hoạt động vô tội vạ, xả thẳng nước thải ra vỉa hè lòng đường mà trên rất nhiều tuyến phố nội đô, tình trạng này khá phổ biến...

Một dãy cửa hàng hoạt động trên phố Nguyễn Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội... Vỉa hè hoàn toàn bị chiếm dụng làm bãi rửa xe, nước thải được xả thẳng xuống lòng đường.

Một bãi rửa xe trong khu đô thị Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, giữa trưa nắng nhưng mặt đường vẫn đọng đầy nước thải, và một phần lớn lòng đường đã hư hỏng nặng vì hàng ngày cửa hàng này xả nước thẳng ra lòng đường như thế này...

Chính quyền địa phương nơi các cửa hàng rửa xe này hoạt động liệu không biết; hay cố tình làm ngơ trước việc phá hoại cơ sở hạ tầng, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra hằng ngày như thế này???

Tags:
Ý kiến của bạn
Làng hoa Mê Linh sẵn sàng cho Festival hoa đầu tiên

Làng hoa Mê Linh sẵn sàng cho Festival hoa đầu tiên

Hiện nay các nhà vườn đang tất bật bước vào những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho Festival hoa Mê Linh 2022 được tổ chức từ ngày 9-11/12 tại huyện Mê Linh (Hà Nội) với chủ đề chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa”.

Háo hức với lễ hội khinh khí cầu cuối năm

Háo hức với lễ hội khinh khí cầu cuối năm

Sáng 08/12, người dân TP.HCM, du khách trong và ngoài nước đã tập trung tại công viên chân cầu Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) để ngắm nhìn cũng như trải nghiệm đi khinh khí cầu.

Hệ lụy của những mức phí “lạ”

Hệ lụy của những mức phí “lạ”

Tự ý thu tiền từ việc sử dụng đất công, không gian công cộng là một hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, cùng hành vi đó, chính quyền mỗi nơi lại có những thái độ khác nhau. Dĩ nhiên, đó là điều không nên!

Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các trung tâm thương mại dịp cận Tết

Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các trung tâm thương mại dịp cận Tết

Mới đây, đoàn công tác của Công an quận Long Biên đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội).

TP.HCM: Triệt phá đường dây xe quá tải đưa hối lộ, giả mạo công tác

TP.HCM: Triệt phá đường dây xe quá tải đưa hối lộ, giả mạo công tác

Lập danh sách đăng kiểm nhưng không làm việc tại Trung tâm để hợp thức hóa, giả mạo chữ ký của đăng kiểm viên để ký vào các hồ sơ kiểm định, cho các ô tô được cơi nới thùng xe.

Bể chứa nước sinh hoạt chung cư: Quy chuẩn đã có, thực thi ra sao?

Bể chứa nước sinh hoạt chung cư: Quy chuẩn đã có, thực thi ra sao?

Nhiều người dân sống tại một số chung cư, nhà cao tầng phản ánh về chất lượng nước sinh hoạt bị đục, có mùi lạ.Trong khi, các nhà máy sản xuất, cung cấp nước sạch trên địa bàn Hà Nội luôn cam kết chất lượng nước của nhà máy cung cấp đến trước đồng hồ được đảm bảo theo các tiêu chuẩn hiện hành.

Bến đam mê thành cơ hội khởi nghiệp

Bến đam mê thành cơ hội khởi nghiệp

Biến đam mê thành cơ hội, đó là cách mà nhiều bà con tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An kể về anh Nguyễn Duy Phong, 27 tuổi, Giám đốc HTX nông nghiệp công nghệ cao Phước Điền.