Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển

Mai Ngọc - Văn Đường - 16/12/2022 | 9:04 (GTM + 7)

Chiều 15/12, tại Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo 10 tỉnh, Sở NN&PTNT 6 tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo...

Chiều 15/12, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo 10 tỉnh (Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu), Sở NN&PTNT 6 tỉnh (Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu) tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực và thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện năm 2023.

Ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền năm 2023

Ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền năm 2023

Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” tại 04 tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận bao gồm nhiều hoạt động thiết thực như: Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 600 ngư dân và người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trị giá 40 triệu đồng; tặng 550 bộ áo phao cá nhân, 2.000 lá cờ Tổ quốc; tặng 90 phần quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 90 triệu đồng; sửa chữa 02 nhà tình nghĩa; thăm, tặng quà trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và dịp 27/7 với tổng số 1.258 suất quà với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Khám và cấp thuốc cho ngư dân tại tỉnh Trà Vinh

Khám và cấp thuốc cho ngư dân tại tỉnh Trà Vinh

Bên cạnh đó, năm 2022, Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với các địa phương, đơn vị tuyên truyền được 52 buổi cho hơn 33.000 lượt người; biên soạn 6 bộ tài liệu, đề cương phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền; tổ chức 5 chuyến tàu, 68 nhà báo, phóng viên đi thăm, chúc tết, đưa tin về các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, các tàu trực và quân, dân huyện Côn Đảo;..

Thực hiện chương trình 'Hải quân Việt Nam vươn khơi bám biển' tại Bình Thuận

Thực hiện chương trình "Hải quân Việt Nam vươn khơi bám biển" tại Bình Thuận

Các tàu thực hiện nhiệm vụ trên biển đã tổ chức tiếp cận tuyên truyền trực tiếp và thông qua các kênh máy nghề cá đã tuyên truyền được hơn 7.000 lượt tàu cá.

Công tác tuyên truyền đã trực tiếp góp phần nâng cao nhận thức cho ngư dân trong chấp hành pháp luật, các quy định, chỉ thị trong khai thác thủy hải sản an toàn, bền vững, các vụ việc tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài giảm nhiều so với những năm trước đây.

Tặng cờ và áo phao cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tặng cờ và áo phao cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển của Vùng 2 đã tổ chức cấp cứu, cứu hộ 10 vụ/28 ngư dân; khám, chữa bệnh, cấp thuốc trên biển cho 135 ngư dân ốm đau trên biển bảo đảm an toàn, giúp cho ngư dân của ta yên tâm vươn khơi, bám biển, cùng với các lực lượng khẳng định và bảo vệ ngư trường truyền thống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, giữ vững hòa bình, ổn định trên các vùng biển.

Thời gian tới, Vùng 2 Hải quân và các đơn vị, 10 tỉnh thành khu vực phía Nam xác định tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền biển, đảo, với phương châm “linh hoạt, hiệu quả, sát thực tiễn, sát đối tượng”, huy động nguồn lực, sức mạnh tổng hợp để bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Ý kiến của bạn
Những đôi tay diệu kỳ

Những đôi tay diệu kỳ

70% công việc tại các bệnh viện hiện nay được đặt lên vai các điều dưỡng. Không chỉ vậy, ở những bệnh viện tuyến cuối, các điều dưỡng luôn phải đối mặt với áp lực rất lớn, không được phép sai sót, điều này vô hình đẩy họ đến nhanh hơn đến “điểm giới hạn của bản thân”.

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Để làm một tài xế chuyên nghiệp thời nay, theo các bạn, cần những yếu tố gì? Lái xe an toàn, văn hóa giao thông?- Điều đó đương nhiên rồi. Sự tận tụy chu đáo với khách?- đó cũng là hiển nhiên, với những người làm nghề dịch vụ. Tuy nhiên, còn một kỹ năng nữa cũng cực kỳ quan trọng, đó là ngoại ngữ.

Ngôi làng 'giữ hồn' cho Lá cờ Tổ quốc

Ngôi làng "giữ hồn" cho Lá cờ Tổ quốc

Với mỗi người dân, dù ở bất cứ đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào, lá cờ đỏ sao vàng năm cánh luôn là đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong mỗi người con đất Việt.

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông 71 tuổi đi xe đạp từ km 185 hướng Hà Nội đi Hà Nam trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong tối muộn được CSGT phát hiện và giúp liên hệ với gia đình.

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết.

Những người vừa đủ

Những người vừa đủ

Định nghĩa thế nào là vừa đủ với mỗi người lại không giống nhau, miễn sao mỗi người đều thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc với lựa chọn vừa đủ đó của mình.

Rồi mọi chuyện cũng qua

Rồi mọi chuyện cũng qua

Với những công nhân làm nghề vệ sinh môi trường đô thị, khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát vẫn là một nỗi ám ảnh khó phai mờ trong ký ức…