Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Phường Thụy Khuê cần xử lý nghiêm việc lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh

Phóng viên - 19/11/2021 | 18:52 (GTM + 7)

Vỉa hè là dành cho người đi bộ, tuy nhiên những ngày qua tại phố Nguyễn Đình Thi, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) vỉa hè đang bị các hộ kinh doanh lấn chiếm, sử dụng.

Đặc biệt phản cảm khi tình hình dịch COVID-19 của TP Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp thì các hộ này lại để khách hàng ngồi tràn lan trên vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. 

1
Vỉa hè phố Nguyễn Đình Thi, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang bị lấn chiếm
2
Theo mô tả của của thính giả với VOV Giao thông, đoạn qua các số nhà 39,65 và số 9 Nguyễn Đình Thi nhiều ngày nay có rất nhiều hàng quán bán cà phê kê bàn ghế lấn chiếm và để khách ngồi thành từng nhóm
3
Thực tế lọt vào ống kính máy ảnh của phóng viên VOV Giao thông cho thấy khách ngồi thành từng nhóm khoảng hơn 4 người
4
Lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh là một việc nhức nhối, việc này đã tốn không ít giấy mực của các cơ quan báo, đài. Kênh VOV Giao thông cũng đã có những tuyến bài phản ánh về tình trạng vỉa hè đang bị bức tử, sử dụng sai mục đích
5
---
6
Sự chật chật chội của vỉa hè đang có thêm góp mặt của các phương tiện
7
---
8
Nửa làn đường đã bị ô tô đỗ chiếm mất
9
---
10
Ông Vũ Bá Đông, phó chủ tịch UBND phường Thụy Khê, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng công an phường vào cuộc và ngay trong ngày 18/11/2021 đã xử lý được 5 trường hợp vi phạm liên quan đến đỗ xe ô tô, để xe máy dưới lòng đường và kinh doanh hàng nhỏ lẻ trên vỉa hè, tổng xử phạt là 1.800.000 VNĐ
11
Tình hình dịch COVID-19 tại TP Hà Nội đang có chiều hướng phức tạp nhưng đâu đó người dân vẫn xuất hiện sự chủ quan
12
---
13
Sự lộn xộn và trật trội càng thể hiện rõ hơn khi vào sát giờ cao điểm. Các phương tiện lưu thông qua đây rất vất vả với lòng đường bị thu hẹp do ô tô đỗ dưới lòng đường
14
Để vỉa hè thực sự thông thoáng, mong rằng chính quyền địa phương và đội thanh tra giao thông vận tải thường xuyên ra quân xử lý vi phạm, nghiêm khắc với những trường hợp cố tình vi phạm, kiên quyết không để tái vi phạm./.
Tags:
Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Trên cơ sở điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán xăng dầu từ 15h ngày 11/8.

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Thiếu tá quân đội, người cầm lái chiếc ô tô gây tai nạn trên đường 16 tháng 4 khiến một nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Sáng nay (11/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện một kho thuốc không có hoá đơn chứng từ.

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng các ngành Giao thông, Công an đang đem lại kết quả tích cực. Tại Hà Nội, ngành GTVT đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả doanh nghiệp có xe tải từ 7 tấn trở lên chuyên chở vật liệu xây dựng, đặc biệt chú trọng vi phạm kích thước thành thùng.

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Không phải ngẫu nhiên nhiều tài xế kêu gọi sự bình đẳng trong quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cả chủ đầu tư, đơn vị vận hành và các chủ phương tiện.