Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Phá dỡ vật cản, đảm bảo thoát nước khi có mưa lớn

Phóng viên - 15/04/2021 | 10:55 (GTM + 7)

Lực lượng chức năng ra quân xử lý bục bệ, phá dỡ vật cản nhằm tăng cường khả năng thu, thoát nước khi xảy ra mưa lớn tại các vị trí úng ngập

Xí nghiệp thoát nước số 3 thi công  trên phố Minh Khai, đoạn dốc Minh Khai và chân cầu Vĩnh Tuy phá dỡ, thu dọn các bục bệ, tấm chắn vật cản trên các tuyến phố nhằm giải quyết ách tắc, tăng cường khả năng thu, thoát nước khi mưa

Để chuẩn bị và đảm bảo cho công tác thoát nước, phòng chống úng ngập mùa mưa năm 2021, từ cuối tháng 3 đến nay, các Xí nghiệp trực thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan tổ chức ra quân phá dỡ, thu dọn các bục bệ, tấm chắn vật cản trên các tuyến phố; nhằm tăng cường khả năng thu, thoát nước khi xảy ra mưa lớn tại các vị trí úng ngập. 

Cụ thể, Xí nghiệp thoát nước số 1 đã triển khai thực hiện trên các tuyến phố của phường Hàng Bạc, phường Đồng Xuân; Xí nghiệp thoát nước số 2 trên phố Võ Chí Công thuộc hai phường Xuân La, Phú Thượng; Xí nghiệp thoát nước số 3 trên phố Minh Khai, đoạn dốc Minh Khai và chân cầu Vĩnh Tuy; Xí nghiệp thoát nước số 8 tại các tuyến phố Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Tô Hiệu, Lê Lợi – Quận Hà Đông. 

Xí nghiệp thoát nước số 2 trên phố Võ Chí Công thuộc hai phường Xuân La, Phú Thượng

Trong thời gian tới, theo chỉ đạo của Công ty, các đơn vị tiếp tục triển khai công tác này thường xuyên tại các vị trí úng ngập, trên các tuyến phố trung tâm, các tuyến phố thương mại.

Đồng thời phối hợp với chính quyền và lực lượng trật tự đô thị các phường, tổ trưởng dân phố tích cực tuyên truyền để người dân không đậy tấm chắn, vật cản bịt các ga thu nước; đổ bê tông, xây gờ dắt xe lên rãnh thu, hố ga làm mất khả năng thu, thoát nước của hệ thống thoát nước; xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định.

Tags:
Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.