Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Phá dỡ vật cản, đảm bảo thoát nước khi có mưa lớn

Phóng viên - 15/04/2021 | 10:55 (GTM + 7)

Lực lượng chức năng ra quân xử lý bục bệ, phá dỡ vật cản nhằm tăng cường khả năng thu, thoát nước khi xảy ra mưa lớn tại các vị trí úng ngập

Xí nghiệp thoát nước số 3 thi công  trên phố Minh Khai, đoạn dốc Minh Khai và chân cầu Vĩnh Tuy phá dỡ, thu dọn các bục bệ, tấm chắn vật cản trên các tuyến phố nhằm giải quyết ách tắc, tăng cường khả năng thu, thoát nước khi mưa

Để chuẩn bị và đảm bảo cho công tác thoát nước, phòng chống úng ngập mùa mưa năm 2021, từ cuối tháng 3 đến nay, các Xí nghiệp trực thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan tổ chức ra quân phá dỡ, thu dọn các bục bệ, tấm chắn vật cản trên các tuyến phố; nhằm tăng cường khả năng thu, thoát nước khi xảy ra mưa lớn tại các vị trí úng ngập. 

Cụ thể, Xí nghiệp thoát nước số 1 đã triển khai thực hiện trên các tuyến phố của phường Hàng Bạc, phường Đồng Xuân; Xí nghiệp thoát nước số 2 trên phố Võ Chí Công thuộc hai phường Xuân La, Phú Thượng; Xí nghiệp thoát nước số 3 trên phố Minh Khai, đoạn dốc Minh Khai và chân cầu Vĩnh Tuy; Xí nghiệp thoát nước số 8 tại các tuyến phố Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Tô Hiệu, Lê Lợi – Quận Hà Đông. 

Xí nghiệp thoát nước số 2 trên phố Võ Chí Công thuộc hai phường Xuân La, Phú Thượng

Trong thời gian tới, theo chỉ đạo của Công ty, các đơn vị tiếp tục triển khai công tác này thường xuyên tại các vị trí úng ngập, trên các tuyến phố trung tâm, các tuyến phố thương mại.

Đồng thời phối hợp với chính quyền và lực lượng trật tự đô thị các phường, tổ trưởng dân phố tích cực tuyên truyền để người dân không đậy tấm chắn, vật cản bịt các ga thu nước; đổ bê tông, xây gờ dắt xe lên rãnh thu, hố ga làm mất khả năng thu, thoát nước của hệ thống thoát nước; xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định.

Tags:
Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Trưa 19/8, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ một nam tài xế ô tô cùng 1 người phụ đi cùng vác rựa đe doạ tài xế khác trên đường.

Lễ phục và quốc phục

Lễ phục và quốc phục

Có lẽ không ở nơi đâu trên thế giới này chuyện trang phục dễ tạo ra tranh luận như ở Việt Nam. Một cô hoa hậu đi thi với bộ trang phục lạ gây tranh luận, một ông hiệu trưởng bắt chước lễ tốt nghiệp nước ngoài gây tranh luận, một vị đại sứ mặc áo dài trình quốc thư cũng gây tranh luận.

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Hôm nay (19/8) là Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, đồng thời là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hướng tới dịp kỷ niệm, các địa bàn cấp xã, phường đã giới thiệu nhiều mô hình đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn rất hiệu quả dựa vào người dân, khu dân cư.

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Giải bài toán 'hụt hơi' tại các tuyến cao tốc phía Nam

Giải bài toán "hụt hơi" tại các tuyến cao tốc phía Nam

Thời gian qua khi các tuyến cao tốc ở phía Nam được đưa vào sử dụng đã phần nào giải tỏa ‘cơn khát’ về giao thông cho các tỉnh, thành trong khu vực.

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Việc một số địa phương ép buộc phụ huynh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, thậm chí từ chối phục vụ bán trú nếu trẻ chưa tiêm như xảy ra ở Đà Nẵng mới đây, khiến nhiều phụ huynh bất bình.

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) được biết đến là một làng nghề dệt nổi tiếng cả nước. Với đặc thù ngành sản xuất dệt may xen lẫn trong khu dân cư, nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở luôn tiềm ẩn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.