Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Ngày cuối nghỉ lễ, đi lại thế nào để tránh ùn tắc?

Huy Văn - 03/05/2022 | 8:11 (GTM + 7)

Để người dân tham gia giao thông được thuận lợi và an toàn trong ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ, Cục CSGT khuyến cáo và đưa ra các phương án phân luồng giao thông tại thành phố Hà Nội.

4734

17h53: Thính giả Canh Dương cho biết, vừa di chuyển từ Ngã ba Pháp Vân - Vành đai 3 - Cầu Thanh Trì ra QL5 ổn cả 2 chiều.

17h48: Thính giả Phùng Tú cho biết, đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe khách và một xe bán tải đoạn số nhà 520 đường Hà huy Tập. Hiện đang ùn dài cả 2 hướng.

17h48: Thính giả Phùng Tú cho biết, đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe khách và một xe bán tải đoạn số nhà 520 đường Hà huy Tập. Hiện đang ùn dài cả 2 hướng.

17h40: Thính giả Ngọc Tuấn cho biết, Vành đai 3 trên cao xuống Trần Duy Hưng đã bắt đầu đông, các phương tiện di chuyển chậm.

17h05: Thính giả Lưu Quang Trung góp ý: Có nhiều xe to chở sắt thép chạy chậm rì rì cũng cho lên đường Vành đai 3 làm ách tắc giao thông. Đề nghị hạn chế những xe siêu trường trọng trong những dịp lễ tết.

16h59: Thính giả Nguyễn Hữu Tuấn cho biết: Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên tắc ở nút Yên Bình hướng về Hà Nội khoảng 2km.

16h46: Cầu Như Nguyệt ùn dài hướng đi Hà Nội, thính giả N. Đức Long cho biết. 

16h30: Thính giả Ngô Trí Phúc Đạt cho biết, Vành đai 3 từ cầu Thanh Trì đến Đại Kim, khuyên mọi người không lên Vành đai 3 mà đi bên dưới sẽ thoát nhanh hơn.

dbedd1877c9cbdc2e48d

16h15: Thông tin từ Cục CSGT: Lái xe đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân -  Cầu giẽ, Ninh Bình thì lưu thông theo hướng ra ở nút giao Vạn Điểm điểm rồi lưu thông theo QL 1A cũ về Hà Nội hoặc ra nút ra Thường Tín ra QL 1A cũ để tránh ùn tắc trên đường Vành đai 3 trên cao

Lái xe đang lưu thông từ phía nam ra Hà Nội có thể lựa chọn đi theo Ql 1A cũ để giảm áp lực cho cao tốc.

15h45: Hiện có vụ va chạm giao thông trên đường vành đai 3 trên cao.

Khuyến cáo các bác tài lái xe trên cao tốc Ninh Bình - Pháp Vân đổi lộ trình ra ở Thường Tín để tránh ùn tắc giao thông.

Ùn tắc tại đường Vành đai 3 trên cao. Ảnh: Nguyễn Đức

Ùn tắc tại đường Vành đai 3 trên cao. Ảnh: Nguyễn Đức

15h40:Thông tin từ Cục CSGT cho biết:  Hiện nay trên cao tốc Ninh Bình-Pháp Vân mật độ rất cao, người tham gia giao thông có thể lựa chọn không đi vào khung giờ cao điểm hoặc có lộ trình thay thế khi lưu thông trên cao tốc gặp khó khăn.

Trước mắt người tham gia giao thông đang lưu thông trên cao tốc cần ra ở nút ra Thường Tín để giảm ùn tắc giao thông trên đường vành đai 3 trên cao.

Lái xe đang lưu thông từ phía nam ra Hà Nội như: Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An... có thể lựa chọn đi theo quốc lộ 1A cũ để giảm áp lực cho cao tốc.

Trung tá Trương Song Thành - Đội trưởng Trung tâm Chỉ huy điều khiển giao thông- Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội khuyến cáo): "Ngày hôm nay, mật độ giao thông tăng cao, đề nghị các phương tiện tuân thủ chấp hành luật giao thông, chú ý đi đúng phần đường, làn đường, tốc độ và giữ khoảng cách quy định; kiểm tra các điều kiện an toàn kỹ thuật và đổ đầy nhiên liệu trước khi bắt đầu hành trình (ngày 29/4 có 03 phương tiện hết nhiện liệu tại đường trên cao do ùn ứ lâu).

Trước đó, để người dân tham gia giao thông được thuận lợi và an toàn trong dịp nghỉ lễ, Cục CSGT khuyến cáo và đưa ra các phương án phân luồng giao thông tại thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và quốc lộ 1A từ TP. Hà Nội đến Ninh Bình, Thanh Hóa và ngược lại các phương tiện không lưu thông được thì phân luồng như sau: 1.1. Tại Vực Vòng (nếu đi theo cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình) hoặc Đồng Văn (nếu đi theo Quốc lộ 1A) thuộc địa phận tỉnh Hà Nam.

Các phương tiện từ phía Nam đi các tỉnh phía Đông Bắc, phía Bắc và ngược lại: Rẽ phải qua Quốc lộ 38 → cầu Yên Lệnh (thành phố Hưng Yên) → Quốc lộ 39→ phố Nối → Quốc lộ 5 hoặc theo Đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình→ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng rẽ phải đi các tỉnh Hải Dương,Hải Phòng, Quảng Ninh; rẽ trái đến đường vành đai 3 đi các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên,…;

Các phương tiện từ phía Nam đi các tỉnh phía Tây Bắc, phía Bắc và ngược lại: Rẽ trái đi Quốc lộ 38 → Quốc 21B→ Quốc lộ 21A (đường Hồ Chí Minh) đi các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,….. hoặc theo đường tỉnh 429→ CIENCO 5→ Quốc lộ 70 (Hà Nội);

Tại Liêm Tuyền (địa phận tỉnh Hà Nam), các phương tiện từ phía Nam đi Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc và ngược lại: Rẽ phải ra Quốc lộ 21B (Km70) → Đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình qua tỉnh Hưng Yên theo hướng tuyến quy định tại điểm 1.1.1 đi các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên,…;

Các phương tiện từ phía Nam đi Hà Nội, các tỉnh Tây Bắc và ngược lại: Rẽ trái đi Đường tránh thành phố Phủ Lý hoặc theo Quốc lộ 1A đến nút giao Đồng Văn (Hà Nam) theo hướng tuyến quy định tại điểm 1.1.2 đi các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,…

Tại Cao Bồ (địa phận tỉnh Nam Định), các phương tiện từ phía Nam đi Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc và ngược lại: Rẽ phải theo Quốc lộ 10 đi Nam Định → Quốc lộ 21B (hoặc Quốc lộ 21) đi Hà Nam, Hà Nội và từ Quốc lộ 21B (Hà Nam) → Đường tỉnh 499 (Đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình) qua cầu Hưng Hà

Các phương tiện từ phía Nam đi Hà Nội, các tỉnh Tây Bắc và ngược lại: Rẽ trái theo Quốc lộ 38B qua thành phố Ninh Bình đi theo Quốc lộ 1A đến nút giao Đồng Văn (Hà Nam) hoặc đi đường tránh thành phố Ninh Bình theo hướng tuyến tại điểm 1.2.2 đi các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,…

Tại Tam Điệp (ngã ba Chợ Chiều nút giao Quốc lộ 1A - Quốc lộ 12B), các phương tiện từ phía Nam đi Hà Nội, các tỉnh Tây Bắc và ngược lại theo Quốc lộ 12B đi các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên hoặc đến thị trấn Hàng Trạm (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) theo đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 21A) qua Quốc lộ 32 đi tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc,… 

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Dự án Công viên giải trí Kim Quy rộng hơn 100 héc-ta đã chậm tiến độ nửa thập kỷ nay. Đáng chú ý, dự án chưa thể khởi công dù chỉ còn vướng 3% diện tích đất với vài chục ngôi mộ chưa đạt đồng thuận bồi thường, di dời.

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Vụ chiếc máy bay của hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) rơi hôm 21/3, khiến 132 người chết, đang được cho là tai nạn có chủ ý khi có người trong buồng lái cố tình tác động. Nếu thông tin này là sự thật, có lẽ đây là câu chuyện rùng rợn bậc nhất trong lịch sử hàng không.

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Những ngày qua, giông bão và mưa rào là nỗi ám ảnh của cánh tài xế khi tham gia giao thông tại các cung đường dễ ngập. Bởi, nước không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống điện, làm bẩn nội thất mà nghiêm trọng hơn còn gây hư hỏng động cơ khi tràn vào buồng đốt; xảy ra hiện tượng thủy kích.

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Sáng 24/5, mưa lớn tiếp diễn ở miền Bắc gây nguy cơ ngập lụt nhiều nơi và sạt lở vùng núi. Mưa rào và dông xuất hiện từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.