Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Không mưa, đường Lương Thế Vinh vẫn 'ngập lụt'

Phóng viên - 29/07/2019 | 14:55 (GTM + 7)

Vỉa hè được phủ một lớp rêu xanh, đường trơn trượt, ngập nước dù trời không mưa...

Dường-Lương Thế Vinh-3
Vài tháng trở lại đây, một đoạn đường Lương Thế Vinh (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) rơi vào tình cảnh 'ngập lụt' bất kể mưa hay nắng. Theo thông tin từ những hộ dân sinh sống khu vực này, vào những ngày trời nóng bức, đoạn ngập này bốc mùi gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống dân sinh. Không dừng lại ở đó, các đoạn ngập nước còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.
Nước ngập chiếm gần hết mặt đường, vào khung giờ cao điểm, cũng có tình trạng ùn tắc, các phương tiện, đặc biệt là xe máy tránh nhau vô cùng khó khăn. 
Một số người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này cho biết, xe máy tránh nhau đã mệt, gặp những người điều khiển ô tô thiếu ý thức còn mệt nữa...
Một xe ô tô tranh thủ đường vắng, phóng nhanh, các hàng quán bên đường cũng ngán ngẩm... Một chủ cửa hàng tâm tư: "Chúng tôi phản ánh bao nhiêu lâu rồi, giờ chán chẳng muốn nói nữa. Có nói nữa cũng không thấy có bất kỳ thay đổi gì..."
Điểm 'ngập lụt' nổi bật nhất là đoạn giao Lương Thế Vinh - Tố Hữu (đoạn qua Cục kho vận Kho K12 - 277 Lương Thế Vinh). Ngoài ra, khu vực trước cổng bệnh viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (245 Lương Thế vinh) tới số nhà 275 Lương Thế Vinh.
Tại đoạn ngập nước này, một số người điều khiển xe máy đành chọn cách đi trên vỉa hè, thế nhưng, lái xe trên vỉa hè cũng không hề đơn giản...
Vỉa hè và mặt đường đã được phủ một lớp rêu xanh, trơn trượt. Trong quá trình ghi hình tại hiện trường, PV Kênh VOV Giao thông cũng ghi nhận một trường hợp suýt đổ xe vì đi trên vỉa hè rêu xanh.
Phần vỉa hè bên kia được tân dụng nhiều hơn do không bị rêu phủ, lý do buộc nhiều người phải lái xe trên vỉa hè là do phần mặt đường theo chiều đi ra đường Trần Phú có nhiều ổ gà ẩn dưới mặt nước... Nếu không quen đường, người điều khiển xe máy có thể sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn.
Viên gạch đặt cạnh một vị trí ổ gà ẩn dưới mặt nước...
Một trường hợp va phải ổ gà và 'mất lái'.
Bức xúc về thực trạng này, một số người dân cho biết, việc này xảy ra là do đường ống thoát nước bị hư hỏng, nước thải sinh hoạt cứ thế ứ đọng, bốc mùi nhiều tháng qua.
Người dân cũng đã có đơn thư phản ánh tới chính quyền địa phương, tuy nhiên, đến nay, chưa nhận được câu trả lời, hay bất kỳ một động thái xử lý nào.

 

Tags:
TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Trong 4 tháng đầu năm, sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị đạt 1,9 triệu lượt. Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông hiện tăng khoảng 2,5 lần so với thời điểm dịch, trung bình trên 20.000 lượt/ngày. Trong khi đó, cảnh ùn tắc ở trục đường có tàu điện chạy qua vẫn diễn ra hằng ngày.