Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Không mưa, đường Lương Thế Vinh vẫn 'ngập lụt'

Phóng viên - 29/07/2019 | 14:55 (GTM + 7)

Vỉa hè được phủ một lớp rêu xanh, đường trơn trượt, ngập nước dù trời không mưa...

Dường-Lương Thế Vinh-3
Vài tháng trở lại đây, một đoạn đường Lương Thế Vinh (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) rơi vào tình cảnh 'ngập lụt' bất kể mưa hay nắng. Theo thông tin từ những hộ dân sinh sống khu vực này, vào những ngày trời nóng bức, đoạn ngập này bốc mùi gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống dân sinh. Không dừng lại ở đó, các đoạn ngập nước còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.
Nước ngập chiếm gần hết mặt đường, vào khung giờ cao điểm, cũng có tình trạng ùn tắc, các phương tiện, đặc biệt là xe máy tránh nhau vô cùng khó khăn. 
Một số người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này cho biết, xe máy tránh nhau đã mệt, gặp những người điều khiển ô tô thiếu ý thức còn mệt nữa...
Một xe ô tô tranh thủ đường vắng, phóng nhanh, các hàng quán bên đường cũng ngán ngẩm... Một chủ cửa hàng tâm tư: "Chúng tôi phản ánh bao nhiêu lâu rồi, giờ chán chẳng muốn nói nữa. Có nói nữa cũng không thấy có bất kỳ thay đổi gì..."
Điểm 'ngập lụt' nổi bật nhất là đoạn giao Lương Thế Vinh - Tố Hữu (đoạn qua Cục kho vận Kho K12 - 277 Lương Thế Vinh). Ngoài ra, khu vực trước cổng bệnh viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (245 Lương Thế vinh) tới số nhà 275 Lương Thế Vinh.
Tại đoạn ngập nước này, một số người điều khiển xe máy đành chọn cách đi trên vỉa hè, thế nhưng, lái xe trên vỉa hè cũng không hề đơn giản...
Vỉa hè và mặt đường đã được phủ một lớp rêu xanh, trơn trượt. Trong quá trình ghi hình tại hiện trường, PV Kênh VOV Giao thông cũng ghi nhận một trường hợp suýt đổ xe vì đi trên vỉa hè rêu xanh.
Phần vỉa hè bên kia được tân dụng nhiều hơn do không bị rêu phủ, lý do buộc nhiều người phải lái xe trên vỉa hè là do phần mặt đường theo chiều đi ra đường Trần Phú có nhiều ổ gà ẩn dưới mặt nước... Nếu không quen đường, người điều khiển xe máy có thể sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn.
Viên gạch đặt cạnh một vị trí ổ gà ẩn dưới mặt nước...
Một trường hợp va phải ổ gà và 'mất lái'.
Bức xúc về thực trạng này, một số người dân cho biết, việc này xảy ra là do đường ống thoát nước bị hư hỏng, nước thải sinh hoạt cứ thế ứ đọng, bốc mùi nhiều tháng qua.
Người dân cũng đã có đơn thư phản ánh tới chính quyền địa phương, tuy nhiên, đến nay, chưa nhận được câu trả lời, hay bất kỳ một động thái xử lý nào.

 

Tags:
Ý kiến của bạn
Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng tại kỳ điều hành hôm nay (11/12) quay đầu đi xuống sau khi tăng vào tuần trước. Còn giá dầu diesel vẫn trong xu hướng giảm.

Phân luồng giao thông phục vụ thi công Đại lộ Thăng Long

Phân luồng giao thông phục vụ thi công Đại lộ Thăng Long

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo phương án phân luồng và tổ chức giao thông trong thời gian thi công gói thầu số 4 thuộc Dự án sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đoạn Km9+000 - Km11+000 (phía cao tốc trái), địa bàn xã An Khánh.

'Mắt thần' AI và việc xử phạt 'không vùng cấm' tại Thanh Hóa

"Mắt thần" AI và việc xử phạt "không vùng cấm" tại Thanh Hóa

Thanh Hóa – địa bàn rộng lớn nhất nhì cả nước, nơi có những tuyến huyết mạch Bắc – Nam chạy qua với lưu lượng phương tiện khổng lồ mỗi ngày. Đảm bảo an toàn trên những cung đường ấy chưa bao giờ là bài toán dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm cuối năm.

Vì sao việc độ xe ở Việt Nam không được khuyến khích?

Vì sao việc độ xe ở Việt Nam không được khuyến khích?

Có rất nhiều lý do khiến người sử dụng ô tô mong muốn được gắn thêm phụ kiện để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, việc đó, còn gọi là "độ xe" vốn không dễ dàng ở Việt Nam. Phải chăng chúng ta đang quá cứng nhắc trong vấn đề này?

Tổng kiểm soát xe khách trước khi vào cao tốc

Tổng kiểm soát xe khách trước khi vào cao tốc

Sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ngày 9/12, Cục CSGT tiến hành tổng kiểm soát đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trước khi lưu thông vào các tuyến cao tốc từ 12h ngày 10/12/2025 cho đến khi có mệnh lệnh kết thúc.

Hà Nội: Gần 1.200 xe tải, xe đầu kéo vi phạm sau hơn 1 tháng

Hà Nội: Gần 1.200 xe tải, xe đầu kéo vi phạm sau hơn 1 tháng

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, trong hơn một tháng qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn Thủ đô.

Kiểm tra xe khách trên cao tốc: Xử lý hơn 100 vi phạm trong một ngày

Kiểm tra xe khách trên cao tốc: Xử lý hơn 100 vi phạm trong một ngày

Trong ngày 10/12, lực lượng CSGT đường bộ cao tốc triển khai kiểm tra theo kế hoạch chuyên đề, kiểm soát hơn 1.000 phương tiện và phát hiện 109 trường hợp vi phạm.

// //