Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Đề nghị thu gọn rào chắn thi công trên đường Nguyễn Xiển

Lê Tùng - Phúc Tài - 07/11/2022 | 9:29 (GTM + 7)

Theo ghi nhận của PV VOV Giao thông vào buổi sáng ngày 07/11, đoạn thi công quây tôn trên đường Nguyễn Xiển rất tắc, các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển theo hướng đi Linh Đàm.

Nhiều người băn khoăn không hiểu vì sao đơn vị thi công lại quây tới 2/3 lòng đường gần nút đèn tín hiệu Nguyễn Xiển - Chu Văn An. Gần đó còn có 2 toà chung cư Chung cư Ecogreen - 286 Nguyễn Xiển và Chung cư Housinco Premium- số 300 Nguyễn Xiển nên áp lực giao thông càng tăng cao.

Chị Tạ Thị Kim Hoa (ở Nguyễn Xiển) lo ngại, với việc quây tôn đến 2/3 lòng đường thế này tình hình giao thông có khả năng lại tắc đến 20 tối như hôm thứ Bảy vừa rồi.

Một số hình ảnh PV VOVGT ghi nhận ùn tắc giao thông vào sáng thứ Hai (7/11):

Theo ghi nhận sáng thứ Hai (7/11), tình hình giao thông đoạn quây tôn trên đường Nguyễn Xiển rất tắc, các phương tiện gặp khó khăn theo hướng Linh Đàm (Ảnh: Phúc Tài)

Theo ghi nhận sáng thứ Hai (7/11), tình hình giao thông đoạn quây tôn trên đường Nguyễn Xiển rất tắc, các phương tiện gặp khó khăn theo hướng Linh Đàm (Ảnh: Phúc Tài)

Gần đoạn quây tôn trên đường Nguyễn Xiển còn có 2 toà chung cư: Ecogreen - 286 Nguyễn Xiển và Housinco Premium - 300 Nguyễn Xiển nên áp lực giao thông càng tăng cao (Ảnh: Phúc Tài)

Gần đoạn quây tôn trên đường Nguyễn Xiển còn có 2 toà chung cư: Ecogreen - 286 Nguyễn Xiển và Housinco Premium - 300 Nguyễn Xiển nên áp lực giao thông càng tăng cao (Ảnh: Phúc Tài)

Nhiều người băn khoăn không hiểu vì sao đơn vị thi công lại quây tới 2/3 lòng đường gần nút đèn tín hiệu Nguyễn Xiển - Chu Văn An (Ảnh: Phúc Tài)

Nhiều người băn khoăn không hiểu vì sao đơn vị thi công lại quây tới 2/3 lòng đường gần nút đèn tín hiệu Nguyễn Xiển - Chu Văn An (Ảnh: Phúc Tài)

Nhiều bạn nhỏ phải hít khói bụi lúc sáng sớm (Ảnh: Phúc Tài)

Nhiều bạn nhỏ phải hít khói bụi lúc sáng sớm (Ảnh: Phúc Tài)

Hy vọng vượt qua tắc đường để đến trường đúng giờ (Ảnh: Phúc Tài)

Hy vọng vượt qua tắc đường để đến trường đúng giờ (Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

(Ảnh: Phúc Tài)

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP. Hà Nội có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc trong quá trình thi công Dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (huyện Thanh Trì).

Qua theo dõi, đánh giá, để bảo đảm an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc, Sở GTVT Hà Nội đề nghị tại gói thầu số 2 nằm trên tuyến đường Nguyễn Xiển (thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá): Đối với các vị trí rào chắn để thi công hố ga/giếng đã hoàn thành các giai đoạn thi công, đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu thi công thu dọn rào chắn, vệ sinh môi trường để người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Đối với các dự án rào chắn đang triển khai thi công, đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công ngoài hiện trường; phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, phương án phân luồng giao thông, vệ sinh môi trường để tránh gây ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Để tiếp tục phối hợp bảo đảm tiến độ triển khai Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, Sở GTVT đề nghị chủ đầu tư có kế hoạch dự kiến triển khai các gói thầu tiếp theo; đề xuất các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của Sở GTVT Hà Nội.

Trước đó, Sở GTVT TP. Hà Nội có văn bản giấy phép thi công công trình Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá; trong đó, thi công các hạng mục hố ga 13/2.12, 13/2.13, 13/2.14, 13.0 thuộc Gói thầu số 02 (nằm trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân).

Theo đơn đề nghị của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp về việc chấp thuận xây dựng cùng thời điểm cấp phép thi công công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, Sở GTVT cấp phép cho đơn vị này được phép rào chắn, đào đường để thi công hạng mục các hố ga trên thuộc Gói thầu số 02 của Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, cụ thể:

Hố ga 13/2.12: Đào đường Nguyễn Xiển đoạn đối diện tòa chung cư Eco Green City để thi công hố ga này, kích thước 3,6x3,6m.

Phương án tổ chức phân luồng giao thông như sau: Tổ chức rào chắn giữa đường một chiều đường Nguyễn Xiển hướng đi cầu Dậu bằng hàng rào tôn để thi công Hố ga 13/2.12, chiều dài là 42m và chiều rộng là 6,5m.

Một chiều đường Nguyễn Xiển chia thành 2 làn đường, một làn sát dải phân cách giữa rộng 5m, một làn sát vỉa hè (sau khi đã xén vỉa hè để mở rộng lòng đường) rộng 5,1m để phân luồng cho các phương tiện giao thông.

Hố ga 13/2.13: Đào đường Nguyễn Xiển đoạn đối diện chung cư Housino Premium để thi công hố ga này, kích thước 3,6x3,6m.

Phương án tổ chức phân luồng giao thông như sau: Tổ chức rào chắn giữa đường một chiều đường Nguyễn Xiển hướng đi cầu Dậu bằng hàng rào tôn để thi công Hố ga 13/2.13, chiều dài là 43m và chiều rộng là 6,5m.

Một chiều đường Nguyễn Xiển chia thành 2 làn đường, một làn sát dải phân cách giữa rộng 3,8m, một làn sát vỉa hè (sau khi đã xén vỉa hè để mở rộng lòng đường) rộng 6,5m để phân luồng cho các phương tiện giao thông.

Hố ga 13/2.14: Đào đường Nguyễn Xiển đoạn đối diện SN300 Nguyễn Xiển để thi công hố ga này, kích thước 3,6x3,6m.

Phương án tổ chức phân luồng giao thông như sau: : Tổ chức rào chắn giữa đường một chiều đường Nguyễn Xiển hướng đi cầu Dậu bằng hàng rào tôn để thi công Hố ga 13/2.14, chiều dài là 38m và chiều rộng là 6,5m.

Một chiều đường Nguyễn Xiển chia thành 2 làn đường, một làn sát dải phân cách giữa rộng 8,6m, một làn sát vỉa hè (sau khi đã xén vỉa hè để mở rộng lòng đường) rộng 4m để phân luồng cho các phương tiện giao thông.

Hố ga 13.0: Đào đường Nguyễn Xiển đoạn đối diện SN306 Nguyễn Xiển để thi công hố ga này, kích thước 7,6x7,6m.

Phương án tổ chức phân luồng giao thông như sau: : Tổ chức rào chắn một chiều đường Nguyễn Xiển hướng đi cầu Dậu bằng tính từ mép dải phân cách giữa bằng hàng rào tôn để thi công Hố ga 13.0, chiều dài là 46m và chiều rộng là 10m.

Một chiều đường Nguyễn Xiển (sau khi đã xén vỉa hè để mở rộng lòng đường) rộng 7m để phân luồng cho các phương tiện giao thông.

Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công phải bố trí người phối hợp cùng lực lược CSGT, Thanh tra GTVT hướng dẫn phân luồng giao thông và lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng ban đêm để phân luồng cho các phương tiện lưu thông qua vị trí thi công.

Đồng thời, lắp đặt biển báo chỉ dẫn, hướng dẫn phân luồng từ xa cách vị trí thi công 50m, các ngõ giao cắt và tại vị trí thi công để đảm bảo an toàn giao thông. Lối ra/vào cho các phương tiện máy thi công phải bố trí xuôi chiều lưu thông trên một chiều đường Nguyễn Xiển. Tại cổng ra/vào sử dụng rào tôn nửa trên có lưới B40 để đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện và bố trí đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng và người hướng dẫn giao thông để đảm bảo an toàn.

Đáng chú ý, kể từ ngày nhận bàn giao mặt bằng, nếu chủ đầu tư và đơn vị thi công không thực hiện việc tổ chức giao thông, gây mất an toàn giao thông sẽ bị đình chỉ thi công; mọi trách nhiệm liên quan đến tai nạn và chi phí thiệt hại khác (nếu có) thì chủ đầu tư và đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm, ngoài ra còn chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời hạn thi công từ ngày 3/11/2022 đến ngày 3/5/2023. Quá thời hạn quy định phải đề nghị cấp gia hạn.

Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá có tổng diện tích 13,8ha, có tổng mức đầu tư hơn 800 triệu USD (tương đương hơn 16.000 tỷ đồng) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án trọng điểm của thành phố này được khởi công xây dựng từ đầu tháng 10-2016, dự kiến được bàn giao vào năm 2022 với công suất 270.000 m3/ngày đêm nhằm thu gom nước thải dọc sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ. Khi đi vào hoạt động sẽ xử lý một phần nước thải sinh hoạt cho các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì.

Đây cũng trở thành một trong những dự án quy mô lớn nhất và mang tính cấp bách của Hà Nội về xử lý nước thải. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra.

 

Ý kiến của bạn
3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

Cấm bay 1 năm nữ hành khách dùng giấy tờ giả

Cấm bay 1 năm nữ hành khách dùng giấy tờ giả

Sau khi hết hạn cấm bay, nữ hành khách L.T.H còn phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo nếu muốn đi máy bay.

Nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người rơi xuống sông Lục Nam

Nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người rơi xuống sông Lục Nam

Vào khoảng 7h00’ sáng 24/9, tại cầu chung Lục Nam km24+134 tuyến Đường sắt Kép – Hạ Long, một nhân viên đường sắt đã dũng cảm cứu người bị rơi xuống sông Lục Nam.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.

// //