Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Gõ cửa sàn 29/7: Giá vàng đạt mức cao nhất trong lịch sử

Phóng viên - 29/07/2020 | 9:58 (GTM + 7)

Giá vàng hôm nay 29/7 trên thị trường thế giới vẫn trong xu hướng đi lên, vàng giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.943 USD/ounce, quy đổi theo giá USD ngân hàng tương đương 55 triệu đồng/lượng...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 

Giá vàng hôm nay 29/7 trên thị trường thế giới vẫn trong xu hướng đi lên
Giá vàng hôm 29/7 trên thị trường thế giới vẫn trong xu hướng đi lên - Ảnh minh họa

Cập nhật thông tin trong nước và quốc tế 

# Giá vàng hôm nay 29/7 trên thị trường thế giới vẫn trong xu hướng đi lên, vàng giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.943 USD/ounce, quy đổi theo giá USD ngân hàng tương đương 55 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2 triệu đồng so với giá vàng trong nước.

Cập nhật lúc 7h sáng nay, vàng SJC giao dịch ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

# Để thúc đẩy nền kinh tế vào thời điểm đặc biệt bất ổn này, Ngân hàng Châu Âu ECB vừa kêu gọi ngân hàng thành viên không chia cổ tức đến tháng 1/2021.

# Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's đánh giá lợi nhuận của các ngân hàng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ vẫn ở mức yếu ít nhất là trong giai đoạn 2020-2021.

# Theo đánh giá, do đại dịch, vận tải hàng không đến và đi từ thủ đô Paris của Pháp có thể mất tối đa 7 năm để phục hồi.

# Còn tại Mỹ, cũng để vực dậy kinh tế sau đại dịch, Thượng viện Mỹ vừa đề xuất gói kích thích kinh tế mới trị giá 1.000 tỷ USD.

# Trong khi đó, GDP của Mỹ Latinh dự báo sẽ giảm 8% đến 10% trong năm nay, do ảnh hưởng của dịch Cô-vít-19 và các biện pháp cách ly.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin trong nước, Trong 7 tháng năm 2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần (FDI) là 18,82 tỷ USD, bằng 93,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Cũng trong 7 tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản ước đạt 22,3 tỷ USD, trong đó có 6 nhóm, mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD, đứng đầu là sản phẩm gỗ với trên 4,5 tỷ USD.

# Kho bạc Nhà nước mới đây đã gọi thầu 14.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ. Lãi suất trúng thầu nhích tăng 0,02% ở cả 2 kỳ hạn 10 và 15 năm. Lượng giao dịch trái phiếu trên thị trường thứ cấp cũng giảm.

# Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam Eurocham vừa ra mắt sách Trắng 2020 với những nội dung khuyến nghị để tạo thuận cho các nhà đầu tư vào Việt Nam.

# Ghi nhận sau 2 ngày thực hiện giãn cách xã hội, các mặt hàng thiết yếu tại Đà Nẵng đều dồi dào, không tăng giá. Nguồn cung hàng hóa, thực phẩm tại các chợ, siêu thị tăng khoảng 30-50%.

# Trong khi đó, tại Quảng Ngãi, sau khi xuất hiện một bệnh nhân dương tính với SARS-COV2, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đang tăng cường kiểm soát thị trường, kiên quyết không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá vật tư y tế.

Trong 2 ngày 30 và 31/7, sẽ diễn ra “Chuỗi sự kiện ngành công thương khu vực phía nam năm 2020”. Theo ông Ông Trương Thanh Sự, Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long, sự kiến sẽ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành công thương khu vực phía Nam năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020: "Chúng tôi thành lập tiểu ban nội dung, tiểu ban về hậu cần tiếp tân, chúng tôi phối hợp với sở công thương các tỉnh trong khu vực hoàn thành các báo cáo của hội nghị như hội nghị khuyến công và hội nghị ngành công thương. Chúng tôi cũng đã tổng hợp các tham luận đề xuất kiến nghị của các tỉnh trong khu vực để báo cáo với bộ Công thương để có hướng hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn vướng mắc".

Ngoài ra, Chuỗi sự kiện còn có hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam với khoảng 400 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Thông tin chứng khoán

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm - Ảnh minh họa
Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm - Ảnh minh họa

# Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm khi các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều giảm từ 0,6 đến 1,3%, đáng chú ý, nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu xu hướng giảm điểm.

# Còn trong nước, VN-Index có phiên phục hồi mạnh sau 2 phiên rơi mạnh trước đó, nhưng thanh khoản có phần suy giảm do sự thận trọng nhất định hai chiều cung cầu trong ngắn hạn. Mặc dù có phiên tăng mạnh nhưng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang là giảm điểm. Việc thận trọng là cần thiết khi thị trường vẫn đang tiềm ẩn rủi ro cao như hiện nay.

# Theo nhận định của SSI Reseach, thanh khoản có sự giảm nhẹ so với phiên gần nhất cũng phù hợp với tâm lý thận trọng của giới đầu tư sau chuỗi giảm sâu của thị trường vừa qua. Trước giờ mở cửa phiên sáng nay, diễn biến mới của dịch bệnh không chỉ tại Đà Nẵng mà còn tại các tỉnh khác như Quảng Nam và Quảng Ngãi, tâm lý của nhà đầu tư sẽ chịu ảnh hưởng và phản ánh qua diễn biến của thị trường trong phiên hôm nay.

# Ngược lại, nhiều nhà đầu tư tin tưởng, với kinh nghiệm kiểm soát dịch của chính phủ sẽ giữ vững tâm lý cho nhà đầu tư và hỗ trợ xu hướng tăng trở lại của thị trường trong nước.

Sau ngày đầu tuần thị trường bán tháo mạnh, thị trường bất ngờ quay đầu tăng điểm trong phiên giao dịch hôm qua. Lý giải việc VN-Index giảm sâu rồi lại tăng mạnh, theo ông Huỳnh Minh Tuấn - CTCK Mirae Asset Việt Nam, diễn biến dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nhà đầu tư trong 2 phiên đầu tuần: "Hôm đầu tuần thị trường có một phiên rất “thê lương” vì sự xuất hiện của BN416, chúng ta không biết F0 từ đâu mà đây lại là một chùng mới của virus nên đẩy tâm lý thị trường bi quan. Tuy nhiên, đến phiên gần nhất, nhờ những biện pháp chống dịch quyết liệt của Chính phủ cùng với lực mua vào mạnh, giúp cho thị trường hồi phục rất mạnh".

# Đồng thời, ông Huỳnh Minh Tuấn cũng dự báo, bên cạnh việc theo dõi thêm những diễn biến dịch bệnh thì nguồn cung-cầu của thị trường cũng ảnh hưởng nhiều đến VN-Index: "Tất nhiên, nếu dịch bùng phát mạnh thì các chỉ số chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, nhưng chúng ta cũng sẽ phải theo dõi thêm các yếu tố từ nguồn tiền đưa vào thị trường. Nhưng theo dự đoán chung của tôi, trong phiên hôm nay thị trường sẽ có sự tích cực đến với các chỉ số".

# Các chuyên gia cũng lưu ý nhà đầu tư, nhóm cổ phiếu trong mùa Covid vẫn là ưu tiên hàng đầu như: y tế và thiết bị y tế, lương thực thực phẩm hoặc các mặt hàng thiết yếu…; hoặc có thể quan tâm nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công, từ sự dịch chuyển dòng vốn FDI như: bất động sản khu công nghiệp./.

 

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.

Hà Nội: Để không còn cảnh đường biến thành “sông”, đi lại chật vật

Hà Nội: Để không còn cảnh đường biến thành “sông”, đi lại chật vật

Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay đã khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập sâu, có nơi lên tới gần 1m. Hàng loạt ô tô, xe máy gặp sự cố, giao thông ùn tắc kéo dài.Nhiều người lo ngại ngập úng sẽ càng phức tạp hơn trong mùa mưa năm nay khi thời tiết diễn biến bất thường.

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Chỉ còn chưa đến nửa tháng nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học bị ảnh hưởng lớn bởi COVID-19. Ngay lúc này, các bậc phụ huynh đã tìm hiểu về các trại hè nhằm tạo cho con một kỳ nghỉ thú vị.Tuy nhiên, việc nở rộ mô hình này cũng đi kèm với những bất cập về chất lượng.

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Vụ chiếc máy bay của hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) rơi hôm 21/3, khiến 132 người chết, đang được cho là tai nạn có chủ ý khi có người trong buồng lái cố tình tác động. Nếu thông tin này là sự thật, có lẽ đây là câu chuyện rùng rợn bậc nhất trong lịch sử hàng không.