Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Gõ cửa sàn 22/6: Thị trường kỳ vọng bước vào nhịp tăng mới

Phóng viên - 22/06/2020 | 9:06 (GTM + 7)

Giới đầu tư tại một số công ty chứng khoán cho rằng, thị trường có thể bước vào nhịp tăng mới và các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Vừa hoạt động trở lại, 11 Apple Store tại Mỹ đã phải đóng cửa vì COVID-19
Vừa hoạt động trở lại, 11 Apple Store tại Mỹ đã phải đóng cửa vì Covid-19

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tin trong nước và quốc tế

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tiếp tục tăng dự báo 12 tháng của vàng từ 1.800 USD/ounce trước đó lên 2.000 USD/ounce. Lý do được đưa ra là lãi suất thực hạ và nguy cơ tiền tệ mất giá. 

Trong khi đó, dịch Covid-19 đang tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế khi mới đây có tổng cộng 11 Apple Store bị đóng cửa tại Mỹ. Tất cả các cửa hàng này chỉ vừa được mở cửa trở lại sau khi bị đóng vào tháng 3/2020. 

Và trước những ảnh hưởng mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19, mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, sẽ triển khai hỗ trợ khẩn cấp cho 70 quốc gia với khoản tiền trị khoảng 25 tỷ USD. 

Luật Quản lý thuế chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020
Luật Quản lý thuế chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020

Theo đó, cơ quan, tổ chức, cá nhân bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/7/2022. Theo đại diện Tổng cục thuế, việc quy định cụ thể về áp dụng hóa đơn điện tử trong Luật Quản lý thuế đã thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc áp dụng hóa đơn điện tử trên diện rộng; góp phần giảm thiểu chi phí, rút ngắn thời gian và hạn chế sai sót.

Đồng thời, giúp tăng cường tính minh bạch; giúp cơ quan thuế theo dõi được các hoạt động kinh tế; giảm rủi ro của các giao dịch không chính thức.

Một tin vui đối với các hộ kinh doanh, người trồng vải: gần 2,5 tấn vải thiều đầu tiên xuất sang Nhật Bản đã hoàn thành thủ tục hải quan, chờ phân phối tại siêu thị. Việt Nam sẽ cung cấp hàng cho Nhật Bản bằng đường biển và hàng không.

Trong khi đó, ở lĩnh vực thủy sản, hạn ngạch cá ngừ 11.500 tấn của Việt Nam được EU miễn thuế sẽ được phân bổ tương tự như hạn ngạch gạo xuất khẩu vừa qua.

Trong bối cảnh hiện nay, thị trường bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều triển vọng và đang tỏa sức nóng, trở thành lựa chọn mới, đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trong bối cảnh hiện nay, thị trường bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều triển vọng
Trong bối cảnh hiện nay, thị trường bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều triển vọng

Bất động sản công nghiệp cũng đang tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác như nhà ở, văn phòng cho thuê... khi các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc từ các phân khúc này.

Ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc kinh doanh, Quản lý hạ tầng Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cho biết:

“Trước đây, nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp, thực hiện các dự án sản xuất tại Việt Nam, thì hiện nay, chúng ta đón làn sóng nhà đầu tư công nghệ cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài nhắm vào lĩnh vực đầu tư hạ tầng khu công nghiệp thông qua hợp tác với doanh nghiệp bất động sản trong nước, ví dụ thông qua hình thức thuê lại đất và thực hiện tổng thể một dự án lớn cho thuê nhà xưởng hoặc các nhà máy xây sẵn”.

Theo các chuyên gia, việc kiểm soát tốt dịch bên Covid-19 cùng với hiệp định thương mại tự do EVFTA có hiệu lực sẽ tạo cho Việt Nam cơ hội là điểm đến đầu tư không chỉ với các nhà đầu tư châu Âu mà còn với các nhà đầu tư ở nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực trên các phân khúc nhà ở, bán lẻ và cả văn phòng cho thuê. 

Quỹ của ông trùm Ray Dalio cảnh báo nhà đầu tư sắp đối mặt với 'thập kỷ mất mát'
Quỹ của ông trùm Ray Dalio cảnh báo nhà đầu tư sắp đối mặt với "thập kỷ mất mát"

Thông tin chứng khoán

Đà tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ mà các doanh nghiệp Mỹ có được trong nhiều năm gần đây bị đảo ngược sẽ dẫn đến "thập kỷ mất mát" cho các nhà đầu tư chứng khoán. Đó là lời cảnh báo vừa được quỹ Bridgewater Associates của ông trùm quỹ đầu cơ Ray Dalio đưa ra.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Việt Nam lại đang thu hút một lượng lớn vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư toàn cầu trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á nổi lên là một trong số ít ỏi những nơi gần như không bị tổn thương trước đại dịch Covid-19, theo nhận định từ Bloomberg. 

Còn tại Việt Nam, trong số 22 điều của Luật Chứng khoán được Quốc hội ủy quyền cho Chính phủ quy định chi tiết, có nhiều nội dung mới về luật chơi đối với hoạt động niêm yết, M&A, nới room kể từ ngày 1/1/2021.

Và trong tuần 22/6-26/6, sẽ có khoảng 40 công ty thông báo chốt quyền cổ tức và cổ phiếu thưởng. Trong đó, hơn 35 đơn vị chọn hình thức tiền mặt, 2 công ty trả cổ tức bằng cổ phiếu và 2 doanh nghiệp thưởng cổ phiếu. 

Theo nhận định  từ Công ty Chứng khoán SSI, Rủi ro của một đợt suy giảm và khả năng VN Index kiểm lại vùng 832 vẫn còn hiện hữu. Để thực sự quay trở lại với xu hướng tăng, VN Index cần một phiên tăng điểm đi kèm với khối lượng tăng để khẳng định việc phá vỡ kháng cự.  

Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư: mở vị thế mua khi VN Index giảm xuống dưới hỗ trợ 832 điểm trong phiên hoặc khi VN Index đóng cửa tăng tốt trên 868 điểm đi kèm với khối lượng tăng, nhà đầu tư có thể mua vào trong phiên điều chỉnh tiếp theo.

Thị trường kỳ vọng bước vào nhịp tăng mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua tuần giao dịch biến động mạnh. Sau “cú sập” mạnh (hơn 31 điểm) vào phiên đầu tuần, chỉ số VN - Index đã ổn định trở lại và hồi phục mạnh trong những phiên cuối tuần. Ghi nhận những diễn biến nổi bật của thị trường chứng khoán trong tuần qua, ông Huỳnh Minh Tuấn nhấn mạnh:  

“Biến động đáng chú ý nhất trong tuần qua là một quỹ của Mỹ mua ròng hơn 15.000 tỷ của Vinhomes. Đó có thể được coi là một thương vụ kỷ lục của Đông Nam Á tính đến thời điểm này”.

Theo ông Huỳnh Minh Tuấn, dự báo trong tuần này, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có xu hướng biến động hẹp hơn: 

“Dự báo trong tuần tới sẽ đi theo hướng biến động hẹp hơn trên nền tảng là sắp tới báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 mà như chúng ta đã thấy có một số ngành nghề có nhiều khả năng bị ảnh hưởng như du lịch, hàng không…”

Trong khi đó, giới đầu tư tại một số công ty chứng khoán cho rằng, thị trường có thể bước vào nhịp tăng mới và các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.
 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...