ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gõ cửa sàn 11/8: Giá vàng miếng quay đầu 'lao dốc' mạnh 

Nhóm PV
Sau những ngày liên tục lập đỉnh, giá vàng miếng đã quay đầu “lao dốc” mạnh do người giữ vàng bán tháo.
Giá vàng hiện đã quay đầu "lao dốc". Ảnh minh họa

Mời các bạn cùng lắng nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cập nhật thông tin trong nước và quốc tế 

# Sau những ngày liên tục lập đỉnh, giá vàng miếng đã quay đầu “lao dốc” mạnh do người giữ vàng bán tháo. Vàng SJC ở mức 56,650,000/lượng mua vào, 58,280,000/lượng bán ra.  Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tăng mạnh trở lại quanh ngưỡng 2.046 USD/ounce trước căng thẳng Mỹ-Trung và đại dịch Covid. 

Các chuyên gia tài chính Mỹ dự báo: Giá vàng còn có thể vọt lên mốc 4.000 USD trong 3 năm tới, và chịu ảnh hưởng bởi hai sự kiện lớn là: hoạt động nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng Covid-19 và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

# Dòng tiền tiếp tục có sự biến động khi lượng kiều hối được chuyển về khu vực châu Á-Thái Bình Dương dự báo sẽ sụt giảm mạnh trong năm 2020 do tỷ lệ người nhập cư thất nghiệp gia tăng. 

# Còn tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, chỉ số niềm tin của các nhà đầu tư đã cải thiện hơn từ mức âm 18,2 điểm trong tháng trước lên âm 13,4 điểm trong tháng 8, theo kết quả khảo sát của nhóm nghiên cứu Sentix. 

# Dịch Covid-19 cũng có những ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình lao động việc làm, tính đến tháng 6 năm nay, cả nước có hơn 30 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đang nỗ lực, kiên trì mục tiêu bảo vệ gần 160 nghìn người lao động.

Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn chia sẻ, mục tiêu là duy trì được việc làm cho 100% người lao động, dù thời gian làm việc và thu nhập có giảm: Thời điểm khó khăn cũng là thời điểm cần có sự sáng tạo, tiết kiệm chi phí, sản xuất tốt hơn, năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn. Kể cả giờ làm, số lượng công việc có thể ít đi. Chúng ta chia sẻ với nhau để tất cả cùng có việc làm, cùng được đi làm, cùng có thu nhập, giữ vững đội ngũ của mình.

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

# Ở lĩnh vực xuất nhập khẩu, trong những ngày qua, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và các cửa khẩu khác, trung bình mỗi ngày có hơn 500 xe chở hàng xuất khẩu tồn ở cửa khẩu. Trong bảy tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu chỉ đạt hơn 860 triệu USD, giảm khoảng 30% so cùng kỳ năm ngoái. 

# Một mặt hàng xuất khẩu có triển vọng hơn là gạo, khi xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường châu Phi tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020 và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cả trong năm tới. 

# Đối với ngành du lịch, trước tình hình dịch bệnh diễn biến còn rất phức tạp, đặc biệt tại Đà Nẵng, một số công ty lữ hành trong nước đã và đang tìm cách hỗ trợ tối đa cho các khách hàng đã đặt tour du lịch. Đại diện công ty Vietravel tại thành phố Đà Nẵng cho biết, Công ty đã chủ động huỷ toàn bộ tour du lịch đến Đà Nẵng từ giai đoạn cuối tháng 7, đồng thời tư vấn cho khách hàng có thể bảo lưu tour, chuyển sang đi du lịch ở những tỉnh, thành khác hoặc hoàn tiền:

Các khách của chi nhánh Vietravel ở 2 đầu Sài Gòn, Hà Nội hay Nha Trang, Cần Thơ rất nhiều. Tháng 7 chúng tôi đã dự kiến phải đón hơn 300 đoàn tới Đà Nẵng nhưng bây giờ phải rời tour rồi. Trong trường hợp khách không muốn đi lại đợt sau thì mình phải thanh toán tiền lại cho khách.

Thông tin thị trường chứng khoán

# Kỳ vọng vào vắc xin phòng Covid-19, sự hỗ trợ tài chính và tiền tệ chưa từng có và mùa báo cáo lợi nhuận quý II vượt ước tính giúp S&P 500 của Mỹ về gần đỉnh lịch sử hồi tháng 2, mức 3.360 điểm. Chỉ số Dow Jones cũng tăng vọt cách đây ít giờ, trong khi Nasdaq Composite đã mất gần 0,4% còn hơn 10,900 điểm, khi nhà đầu tư cắt giảm vị thế trong các cổ phiếu công nghệ lớn như Facebook hay Netflix. 

# Trong nước, dòng cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng, nhất là cổ phiếu ngành đá đang thu hút dòng tiền trong bối cảnh Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công và Bộ GTVT phấn đấu khởi công 3 dự án thành phần của Cao tốc Bắc - Nam vào cuối tháng 9 năm nay. 

# Bên cạnh nhóm cổ phiếu nhỏ giao dịch khởi sắc, các mã khu công nghiệp cũng nổi sóng như BCM, NTC, SNZ. 

# Dưới góc độ phân tích kỹ thuật của SSI Research, phiên giao dịch đầu tuần cho thấy tín hiệu dự báo khả năng thị trường xuất hiện điều chỉnh ngắn trong từ một đến hai phiên sắp tới.

# Cùng chung trạng thái đồng thuận đi lên là các lĩnh vực Dầu khí, Phân bón, Viễn thông trong phiên ngày hôm qua. Tuy nhiên, đây liệu có là các nhóm có triển vọng trong dài hạn, khi tình hình kinh tế vẫn phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh? Ông Nguyễn Đức Anh, Giám đốc phân tích CTCK KB Việt Nam phân tích: 

Ở thời điểm hiện tại thì tôi cho rằng nhà đầu tư có thể nắm bắt lấy những nhóm những cổ phiếu mà có cơ hội hồi phục sau sau dịch COVID-19. COVID-19 đã có tác động rất mạnh đến một số ngành như ngành hàng tiêu dùng, dịch vụ, ngành hàng không kể cả ngành dầu khí bởi diễn biến lao dốc của giá dầu, thậm chí là cả ngành ngân hàng và những mối lo ngại liên quan đến rủi ro về nợ xấu. Thì chúng ta có thể tận dụng nhịp giảm sâu của nhóm cổ phiếu này và quan sát thêm khả năng hồi phục để có thể tích lũy cổ phiếu.  

Còn theo nhận định của bộ phận SSI Reasearch, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư tích luỹ cổ phiếu ở vùng giá thấp trong xu hướng tăng. 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn