Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giỏ quà không rác, Tết an lành

Phóng viên - 04/01/2022 | 15:28 (GTM + 7)

Năm nay, để hạn chế rác thải, các giỏ quà Tết bằng mây tre, cói, bìa các tông với tiêu chí thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Nhiều giỏ quà tết được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, nứa... - Ảnh: Q.Định/Tuổi trẻ

Giỏ quà Tết không có nilon không bao bì. Cái gì vứt đi cũng thành rác nhưng tái sử dụng lại thành bền vững. Hũ thủy tinh đựng đồ đấy hết lại refill thì ổn hơn túi nilon. Dưới mỗi hộp có giấy nhắn tay mong bạn tái sử dụng lại đồ. Hạn chế rác thải nhựa là một việc nhưng bao bì thay thế phải bền vững, phải tái sử dụng lại được. 

Những giỏ quà Tết không rác không còn xa lạ với chị Nguyễn Thị Thịnh ở Hà Nội mỗi mùa cuối năm. Đây là dịp chị trao gửi món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp theo một cách mộc mạc nhưng vẫn đủ trang trọng với giỏ quà có bao bì thân thiện với môi trường. 

Xu hướng “Giỏ quà Tết không rác” được ưa chuộng hơn trong năm nay với nhiều kiểu dáng mẫu mã. Cửa hàng của Linh Phạm tại TPHCM chuyên bán thực phẩm an lành cũng đã giới thiệu đến khách hàng mẫu giỏ quà Tết bằng cói, cỏ bàng khéo léo đựng các hũ mứt, trái cây sấy khô, các loại hạt... tốt cho sức khỏe, giá cả phù hợp: 

Năm ngoái em cũng làm giỏ quà như thế rồi, giỏi cói, lá bàng. Giỏ quà tối giản nhất có thế, những cái gì đưa vào set quà đều dùng được không lãng phí, không thải ra môi trường, tái sử dụng được nếu có thải ra cũng dễ phân hủy. Các sản phẩm bên trong ít bao bì, một số loại bắt buộc có bao bì để bảo quản tốt. Em thấy mọi người càng theo xu hướng xanh rất nhiều, mọi người bán giỏ quà tết nhiều lắm. 

Cách thiết kế giỏ quà tiết kiệm bao bì với mong muốn lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh cũng giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn, hạn chế xả rác thải ra môi trường trong dịp ý nghĩa như ngày Tết.
 

Tags:
Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Trưa 19/8, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ một nam tài xế ô tô cùng 1 người phụ đi cùng vác rựa đe doạ tài xế khác trên đường.

Lễ phục và quốc phục

Lễ phục và quốc phục

Có lẽ không ở nơi đâu trên thế giới này chuyện trang phục dễ tạo ra tranh luận như ở Việt Nam. Một cô hoa hậu đi thi với bộ trang phục lạ gây tranh luận, một ông hiệu trưởng bắt chước lễ tốt nghiệp nước ngoài gây tranh luận, một vị đại sứ mặc áo dài trình quốc thư cũng gây tranh luận.

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Hôm nay (19/8) là Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, đồng thời là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hướng tới dịp kỷ niệm, các địa bàn cấp xã, phường đã giới thiệu nhiều mô hình đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn rất hiệu quả dựa vào người dân, khu dân cư.

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Giải bài toán 'hụt hơi' tại các tuyến cao tốc phía Nam

Giải bài toán "hụt hơi" tại các tuyến cao tốc phía Nam

Thời gian qua khi các tuyến cao tốc ở phía Nam được đưa vào sử dụng đã phần nào giải tỏa ‘cơn khát’ về giao thông cho các tỉnh, thành trong khu vực.

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Việc một số địa phương ép buộc phụ huynh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, thậm chí từ chối phục vụ bán trú nếu trẻ chưa tiêm như xảy ra ở Đà Nẵng mới đây, khiến nhiều phụ huynh bất bình.

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) được biết đến là một làng nghề dệt nổi tiếng cả nước. Với đặc thù ngành sản xuất dệt may xen lẫn trong khu dân cư, nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở luôn tiềm ẩn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.