Trong khi đó, giá các mặt hàng dầu đợt điều chỉnh lần này cũng đồng loạt tăng. Dầu diesel 0.05S giá 19.500 đồng/lít (tăng 884 đồng/lít); dầu hỏa giá 19.189 đồng/lít (tăng 869 đồng/lít0; dầu mazut 15.725 đồng/kg (tăng 437 đồng/kg).
Trong kỳ điều chỉnh lần này, nhà điều hành tiếp tục không trích lập và không chi quỹ bình ổn giá với tất cả các mặt hàng xăng dầu.
Nguyên nhân là do thị trường xăng dầu chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: dự trữ dầu thô của Mỹ giảm, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng mạnh.
Mức dự trữ của Trung Quốc cũng tăng lên gần mức cao nhất mọi thời đại, kèm theo nhu cầu của Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng sau đại dịch trong nửa cuối năm nay, dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất… các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu từ ngày 11/7 đến 21/7 nhìn chung biến động tăng.
Như vậy giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng ở kỳ này. Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 20 lần điều chỉnh, trong đó có 11 lần tăng, 6 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.
Tại dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất việc cấm tua công tơ mét để đảm bảo tình trạng kỹ thuật của phương tiện. Với thực tế hiện nay, điều này có thể thực hiện được không?
12 dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2 đã khởi công được gần 9 tháng, tức là thời gian thi công đã gần hết 1/3 chặng đường, tuy nhiên nhiều mỏ vật liệu dù đã được giao cho nhà thầu theo cơ chế đặc thù, nhưng để khai thác được lại đang vướng đền bù, gây khó khăn cho nhà thầu.
Dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua đã có thêm 2 tuyến đường bộ cao tốc là Quốc lộ 45- Diễn Châu và Diễn Châu - Nghệ An chính thức được thông xe, nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc được khai thác của cả nước lên hơn 1800km.
Truyền tải hiệu quả thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững sẽ góp phần quan trọng cho công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Khi ô tô điện đang dần chiếm ưu thế, càng có nhiều người cân nhắc tới việc chuyển sang dùng phương tiện này. Tuy nhiên, hạ tầng trạm sạc cũng phải theo kịp số lượng người dùng. Nhưng tại Mỹ, một trong những quốc gia dẫn đần về ô tô điện, hạ tầng trạm sạc đang là nỗi thất vọng với không ít lái xe.