Giá xăng tiếp tục giảm
Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.
Dự án metro số 2 đi qua điện bàn 6 quận gồm: quận 1, quận 3, quận 10, quận 12, quận Tân Bình và quận Tân Phú, có tổng diện tích thu hồi 251.136 m2, với 603 trường hợp bị ảnh hưởng. Hiện các quận cơ bản đã hoàn tất thủ tục ban hành Quyết định bồi thường cho 601/603 trường hợp (trừ Quận 3, các quận còn lại đều đạt 100%).
Đến nay, tỷ lệ bàn giao mặt bằng đạt 79,1%, với 447/603 trường hợp bàn giao. Cụ thể, UBND quận Tân Bình đã bàn giao mặt bằng 2 nhà ga (S10 – Phạm Văn Bạch; S11 – Tân Bình); UBND quận Tân Phú bàn giao mặt bằng 3 nhà ga (S9 – Bà Quẹo; S10; S11) và đoạn đường dẫn vào depot Tham Lương; UBND quận 10 đã bàn giao mặt bằng 2 nhà ga (S3 – Dân Chủ; S5 – Lê Thị Riêng); UBND quận 12 bàn giao đoạn đường dẫn vào depot Tham Lương.
Theo kế hoạch, các địa phương sẽ bàn giao mặt bằng còn lại cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị trong quý IV năm nay, trừ quận 3 do hệ số giá đất điều chỉnh tại quận này chưa được phê duyệt.
Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, tiến độ thực hiện bàn giao mặt bằng đã chậm lại, chỉ tăng thêm 19 trường hợp, chiếm 3,15%, do hệ số giá đất cụ thể tại quận 3 chưa được phê duyệt, một số trường hợp chưa bàn giao mặt bằng do các hộ chưa chấp nhận giá bồi thường.
Ngoài ra, do thành phố tập trung tổng lực cho việc phòng, chống dịch COVID-19 nên ảnh hưởng chung tiến độ thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư vì không trực tiếp tiếp xúc vận động người dân nhận kinh phí bồi thường và bàn giao mặt bằng.
Trước tình hình trên, Ban Quản lý Đường sắt đô thị kiến nghị UBND Tp. Hồ Chí Minh chỉ đạo các địa phương tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 24/11/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng cơ chế hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án metro số 1 và số 2; trong đó có việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của tuyến metro số 2; chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tham mưu giải quyết việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tại quận 3; các quận tăng cường vận động người dân bàn giao mặt bằng để thu hồi đất thực hiện dự án.
Liên quan đến giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án, UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về tiếp thu, hoàn tiện báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội về tình hình thực hiện các dự án đường sắt đô thị.
UBND Tp. Hồ Chí Minh cho biết, thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn Quận 3 kéo dài và vướng mắc do đã ban hành vào giai đoạn đầu năm 2017. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân ảnh hưởng phải cập nhật điều chỉnh chính sách và giá đất bồi thường thời điểm hiện tại, UBND Tp. Hồ Chí Minh đang chỉ đạo điều chỉnh các thủ tục nêu trên để hoàn thành giải phóng mặt bằng.
Dự án metro số 2 có tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh là hơn 47.890 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA của nhà tài trợ là Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và vốn đối ứng trong nước. Theo kế hoạch, dự án sẽ tổ chức thi công giai đoạn 2022 - 2026; kiểm tra, vận hành chạy thử và bàn giao khai thác vào cuối năm 2026./.
Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.
Thời gian gần đây, tại TP. Cần Thơ, trung tâm của vùng ĐBSCL, đang xuất hiện một thực trạng khiến nhiều người dân bức xúc, đó là tình trạng các biển "Cấm đậu xe” được gắn tùy tiện, thậm chí một số nơi còn dùng để xí chỗ...
Vụ va chạm mạnh giữa xe cứu thương và xe đầu kéo trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây đã thiêu rụi xe cứu thương và làm 3 người tử vong.
Riêng năm 2025, Hà Nội khởi công 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, trong đó có những cây cầu có vị trí rất trọng yếu, như cầu Tứ Liên, cầu Ngọc Hồi, cầu Trần Hưng Đạo,...Đến thời điểm này, tiến độ các dự án ra sao? Khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần tăng kết nối, giảm ùn tắc như thế nào?
Hàng loạt các công trình, dự án giao thông được khởi công và khánh thành đợt này có ý nghĩa ra sao? Giúp tạo động lực thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong kỷ nguyên mới như thế nào?
Trung tuần tháng 12/2025, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ban hành một lệnh cấm chưa từng có – Đó là không cấp phép thi công đào lòng đường vỉa hè trong thời gian ô nhiễm không khí chạm ngưỡng “nguy hại” (biểu thị màu thang đo màu nâu hoặc màu tím).
Người Hà Nội, ở phố cổ, có lẽ ai cũng biết tới phố Lò Rèn. Theo cái tên ấy mà ra thì con phố hàng này hẳn phải là nơi chuyên nghề rèn, lúc nào cũng có những bễ lò rèn đỏ lửa. Nhưng thực ra bây giờ, cũng giống như các phố hàng khác, nghề cũ đã gần như không còn...