Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Dòng tiền từ các thị trường rủi ro đổ về thị trường kim loại quý

Phóng viên - 24/01/2022 | 10:48 (GTM + 7)

Nhóm kim loại có một tuần giao dịch thăng hoa khi tất cả các mặt hàng đều đóng cửa trong sắc xanh. Cả bạc và bạch kim đều có một tuần tăng mạnh nhất kể từ giữa năm 2021 đến nay. Sự suy yếu của các thị trường đầu tư rủi ro đang giúp cho vai trò trú ẩn.

Ảnh minh họa

Lực bán tháo mạnh mẽ trên cả thị trường chứng khoán lẫn thị trường tiền điện tử khiến cho dòng tiền được dịch chuyển sang thị trường kim loại quý bởi các nhà đầu tư cần đa dạng hóa danh mục đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Mức lạm phát cao cũng là yếu tố hỗ trợ giá kim loại quý trong ngắn hạn, tuy nhiên, giá của cả hai mặt hàng không thể tránh khỏi những sức ép đến từ động thái thắt chặt của FED. Trong tuần này, mọi sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ đổ về nội dung cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang trong năm 2022, để nắm bắt những chính sách tiền tệ của FED.

Đối với các mặt hàng kim loại cơ bản, giá đồng có mức tăng trung bình khá 2.3% lên 4.52 USD/pound, tuy nhiên, đây là mức giá đóng cửa tuần cao nhất kể từ giữa tháng 10 đến nay.

Nguồn cung ổn định cùng với nhu cầu tiêu thụ đang giảm dần bởi Trung Quốc sắp bước vào kỳ nghỉ lễ vẫn ngăn cản phe mua đưa giá vượt qua mức 4.6 USD.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư kỳ vọng vào sự các chính sách tiền tệ và các nới lỏng của các nhà chức trách Trung Quốc với thị trường bất động sản. Giá quặng sắt cũng tăng trở lại nhờ yếu tố này và đóng cửa tuần cao hơn 8.6% lên gần 140 USD/tấn.

Dư địa tăng giá của thị trường quặng sắt đang tốt hơn so với thị trường đồng, bởi giá đồng vẫn đang gần mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, còn giá quặng sắt vẫn thấp hơn 40% so với mức đỉnh cũ.

Ngoài ra, giá Nikel và thiếc cũng có một tuần tăng mạnh bởi mức tồn kho sụt giảm mạnh ở Sở Thượng Hải. Nhu cầu cho các ngành năng lượng mới đang đẩy giá các mặt hàng này tăng phi mã.

Nông sản

Kết thúc tuần giao dịch 17/01 – 23/01, sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu của Sở Chicago. Trong đó, dầu đậu tương dẫn đầu mức tăng với gần 8%, nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của giá dầu thô, và lo ngại về nguồn cung dầu thực vật eo hẹp trên toàn cầu khi chính phủ Indonesia có kế hoạch hạn chế xuất khẩu dầu cọ.

Căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine không chỉ hỗ trợ cho nhóm các mặt hàng năng lượng, mà còn thúc đẩy giá lúa mì leo thang, khi mà đây là 2 trong số những quốc gia xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới. Giá lúa mì Chicago tăng hơn 5% lên mức 780 cent/giạ, còn giá lúa mì Kansas tăng 6.5% lên mức 793.25 cent/giạ.

Ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của giá lúa mì, kết hợp với số liệu bán hàng của Mỹ khá tích cực và sản lượng ethanol tăng mạnh trở lại, giá ngô cũng tăng 20 cents trong tuần vừa rồi, lên mức 616.25 cent/giạ. Đây là mức giá đóng cửa tuần cao nhất kể từ đầu tháng 06 năm ngoái đến nay.

Đối với đậu tương, Với 3 trên 4 phiên đóng cửa trong sắc xanh, đậu tương đã tăng mạnh hơn 3% trong tuần trước do được hỗ trợ từ diễn biến của dầu đậu. Bên cạnh đó, nhu cầu đối với đậu tương Mỹ của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 12 cũng đã hỗ trợ giá trong tuần vừa rồi. 

Ở hướng ngược lại, khô đậu tương là mặt hàng duy nhất giảm trong nhóm nông sản tuần vừa rồi, do áp lực trái chiều từ mức tăng rất mạnh của dầu đậu. Bên cạnh đấy, nguồn cung DDGs gia tăng khi sản lượng ethanol phục hồi cũng góp phần gây áp lực lên giá khô đậu.

 

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.