Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Diễn viên 'Cô dâu 8 tuổi' sẽ tham dự Lễ hội NAMASTE Việt Nam

Huy Hoàng - 11/08/2022 | 8:24 (GTM + 7)

Lần đầu tiên Lễ hội NAMASTE Việt Nam (Lễ hội Xin chào Việt Nam 2022) – Lễ hội mang đậm màu sắc Ấn Độ sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Nha Trang để thúc đẩy tăng cường quan hệ Ấn – Việt

Chiều 10/8, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội NAMASTE Việt Nam (Lễ hội Xin chào Việt Nam 2022), lễ hội dự kiến được diễn ra tại TP.HCM và thành phố Nha Trang từ ngày 12/8-12/9/2022.

Lễ hội sẽ là một phần trong các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ cũng như Kỷ niệm 50 năm Thiết lập Quan hệ Ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam. Đại sứ Ấn Độ ông Pranty Verma và Tổng lãnh sự Ấn Độ Ông Madan Mota Sathi sẽ chủ trì lễ hội kéo dài 01 tháng này.

Đại úy Rahul Bali – Giám đốc điều hành Lễ hội NAMASTE Việt Nam 2022 (người ngồi đầu tiên từ phải qua)

Đại úy Rahul Bali – Giám đốc điều hành Lễ hội NAMASTE Việt Nam 2022 (người ngồi đầu tiên từ phải qua)

Đại úy Rahul Bali – Giám đốc điều hành lễ hội khẳng định rằng đây là sự kiện được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Người đứng đầu Chính Phủ Ấn Độ cho rằng Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chính sách hành động Hướng Đông của Ấn Độ.

Lễ hội này sẽ là nơi giao thoa của Văn hóa và Thương mại của 2 nước.  Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành một nền tảng kết nối tuyệt vời, qua đó thúc đẩy đối thoại cho mối quan hệ song phương giữa hai nước nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại, nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc và phim ảnh.

Rất nhiều hoạt động từ sự kiện, hội thảo và hội họp liên quan đến văn hóa, thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế và du lịch đã được lên kế hoạch trong lễ hội. Chuỗi sự kiện trên ngoài việc kết nối lại các doanh nhân của cả hai bên sau đại dịch COVID-19 để khám phá các cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, cũng sẽ tạo ra nhận thức về nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ.

Ngoài Lễ khai mạc chính được tổ chức vào chiều tối ngày 13/08/2022 tại Dinh Thống Nhất, sẽ có nhiều hoạt động giao lưu trình diễn văn hóa, thời trang, điện ảnh diễn ra tại trường Đại học Khoa học xã hội Nhân văn TP.HCM, trung tâm Idecaf…

Một phái đoàn lớn từ ngành Điện ảnh Ấn Độ dẫn đầu bởi các nhà làm phim từng đoạt giải thưởng cùng với các diễn viên nổi tiếng sẽ đến tham dự Lễ hội Xin chào Việt Nam 2022 lần này. Đáng chú ý là sự xuất hiện của diễn viên Avika Gor, người đóng vai ANANDI trong bộ phim truyền hình vô cùng nổi tiếng Cô dâu 8 tuổi cũng sẽ có mặt để giao lưu với người hâm mộ Việt Nam.

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày hôm nay (21/9), giá xăng giảm thêm 450-631 đồng/lít, dầu diesel giảm mạnh 1.650 đồng/lít.

Đặc sản tiêu cực

Đặc sản tiêu cực

Hà Nội thêm một lần nữa quyết tâm xoá bỏ những quán cafe đường tàu. Nhưng một lần nữa, rất nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối đối với thứ mà họ coi là “đặc sản” của du lịch Thủ đô. Đây là một đặc sản, nhưng là đặc sản tiêu cực.

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Siêu thị, trung tâm thương mại đang trở thành kênh mua sắm quen thuộc với người dân đô thị, những người có thu nhập khá, trước những lo ngại về ATTP. Tuy nhiên, việc lựa chọn của người tiêu dùng chủ yếu vẫn dựa vào sự tin tưởng, khi việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa khó khăn và chưa trở thành thói quen.

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Cầu Nhơn Trạch đã được ấn định ngày khởi công và khi hoàn thành sẽ đóng vai trò kết nối trực tiếp 2 địa phương, tăng cường thúc đẩy phát triển kinh tế.

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

So với thời điểm giữa tháng 6/2022, giá xăng đã liên tục giảm sâu thời gian qua, mức giảm hơn 30%, song rất ít doanh nghiệp giảm giá cước vận tải. Nhiều nhà xe, hãng xe có tâm lý nghe ngóng, hoặc chưa hề có động thái giảm giá cước dù trước đó đã tăng cước ngay khi giá xăng tăng.

Cháy tiệm sửa xe máy, 6 người thoát nạn

Cháy tiệm sửa xe máy, 6 người thoát nạn

6 người may mắn thoát nạn khi tiệm sửa xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng.

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Sau một thời gian thu phí không dừng (ET), tỉ lệ phương tiện sử dụng dịch vụ này có gia tăng hơn trước đây. Thế nhưng tỉ lệ đọc thẻ thất bại do lỗi kỹ thuật cũng tăng cao. Nếu tình trạng vẫn chậm được khắc phục thì những lợi ích vượt trội của ETC đã bị lãng phí.