Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đề nghị hỗ trợ kiểm soát tải trọng trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Lê Tùng - 11/04/2023 | 15:21 (GTM + 7)

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc hỗ trợ trong công tác kiểm soát tải trọng trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai qua các tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức chỉ có thu phí không dừng kể từ ngày 1/8 (Ảnh: NLĐ)

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức chỉ có thu phí không dừng kể từ ngày 1/8 (Ảnh: NLĐ)

Theo đó, kể từ khi cao tốc này được đưa vào vận hành khai thác, VEC đã lắp đặt hệ thống cân kiểm soát tải trọng tốc độ thấp để kiểm soát các phương tiện quá tải lưu thông vào đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Nhưng sau khi VEC áp dụng thu phí tự động không dừng trên các tuyến cao tốc nói chung và cao tốc Nội Bài – Lào Cai nói riêng từ ngày 1/8/2022, nhiều phương tiện thuộc diện kiểm soát tải trọng đã cố tình tránh các làn ETC có hệ thống cân.

Ngoài ra, các phương tiện này còn chạy tốc độ cao qua làn ETC có đặt hệ thống cân tại một số trạm thu phí trên tuyến, không tuân thủ hướng dẫn của nhân viên vận hành cân.

Do đó, VEC đề nghị các địa phương hỗ trợ để thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng xe trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Được biết, cao tốc Nội Bài – Lào Cai do VEC làm chủ đầu tư, có tổng chiều dài 265km đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai.

 

 

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

// //