Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đẩy mạnh xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp

Mộng Toàn - 12/06/2022 | 6:45 (GTM + 7)

Thành lập năm 2020, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang ngoài nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đơn vị luôn luôn chú trọng xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp mang đến môi trường khám, chữa bệnh trong lành, thoải mái cho người bệnh.

Không gian xanh, mát với rất nhiều loại cây xanh, hoa được trồng, chim hót ríu rít. Mỗi khu vườn sẽ do một khoa, phòng của bệnh viện cắt tỉa, chăm sóc tạo bóng mát và không gian xanh cho bệnh viện.

Thực hiện mô hình bệnh viện xanh, thân thiện, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang phát động phong trào trồng cây kiểng, cây lâu năm tại đơn vị.

Qua hơn một năm thực hiện, nhiều công viên cây xanh được hình thành, kết hợp khu vui chơi, thư giãn cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị nội trú tại đây. 

Cùng với đó, cây xanh được bố trí dọc các lối đi, khoa phòng tạo không gian xanh. Đến khám, điều trị tại bệnh viện, ai cũng hài lòng với sự thay đổi tích cực này. 

4895

Có được kết quả này, mỗi khoa, phòng tự suy nghĩ ý tưởng cho khu vực mình phụ trách. Hàng tháng đều có kiểm tra, đánh giá và có khen thưởng những khoa, phòng thực hiện tốt. 

Để xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp đạt hiệu quả cao, Ban giám đốc cũng thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất, đôn đốc các phòng, khoa trong việc ý thức chăm sóc cây xanh để tạo môi trường trong lành, giúp các cán bộ y tế làm việc hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Út, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang chia sẻ: 'Không chỉ môi trường bệnh viện xanh, để tạo một không gian tốt góp phần cho chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sân chơi cho người bệnh người nuôi bệnh mà phải có người thầy thuốc thân thiện, thì mới có kết quả và chất lượng cho bệnh viện.

Để thực hiện bền vững tiêu chí chúng tôi đặt ra là mỗi người một cây, mỗi khoa một cảnh, có nghĩa một người phải có ý thức trồng, chăm sóc 1 cây xanh, mỗi khoa có không gian riêng, cảnh trang trí để thi đua với nhau'.

Đơn vị vinh dự đạt giải A toàn quốc trong cuộc bình chọn “Cơ sở y tế xanh - Vì sức khỏe cộng đồng” do Bộ Y tế tổ chức và được công nhận là Bệnh viện xanh “Green Hospital”. Việc xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hướng tới mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp đã mang lại kết quả tích cực.

Với sự sáng tạo, năng động cho thấy quyết tâm cải thiện môi trường bệnh viện và khẳng định đây là một phong trào cần thiết để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sự hài lòng từ phía người bệnh.

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Cú va chạm liên hoàn giữa 3 phương tiện trên QL 1 khiến chiếc xe ô tô 16 chỗ bị kẹp giữa 2 xe khách, bẹp dúm, biến dạng nặng, nhiều hành khách mắc kẹt bên trong.

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công cầu gần 5.000 tỷ đồng vào tháng 9/2022

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công cầu gần 5.000 tỷ đồng vào tháng 9/2022

Tháng 9/2022, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khởi công xây dựng cầu Phước An, kết nối đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải với tỉnh Đồng Nai và hệ thống đường cao tốc trong khu vực, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Hà Nội: Cứu người đàn ông định nhảy tự tử từ tầng mái chung cư

Hà Nội: Cứu người đàn ông định nhảy tự tử từ tầng mái chung cư

Tiếp cận hiện trường tại tầng mái chung cư, lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông có dấu hiệu tinh thần không ổn định, có thể đã sử dụng chất uống có cồn...

Thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử là thất thiệt

Thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử là thất thiệt

Trước thông tin cho rằng, ông Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế), ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) tự tử trong trại giam, Bộ Công an đã có thông tin cụ thể.

Kiềm chế cháy nổ từ cách xây dựng điển hình tiên tiến trong PCCC

Kiềm chế cháy nổ từ cách xây dựng điển hình tiên tiến trong PCCC

Xác định công tác phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn dân, thời gian qua, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tập trung tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng và phát huy vai trò của các điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT để hạ giá xăng

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT để hạ giá xăng

Sáng 30/6, Bộ Tài chính cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Giá xăng dầu giảm nhẹ từ 100 - 410 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm nhẹ từ 100 - 410 đồng/lít

Theo lịch, kể từ 15h chiều nay (01/7), Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Đáng chú ý, giá xăng dầu giảm nhẹ, mức giảm của xăng RON 95 là 110 đồng/lít và E5 RON 92 là 410 đồng/lít.