Giá xăng quay đầu giảm
Trong kỳ điều chỉnh ngày 6/11, giá xăng quay đầu giảm. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng.
Bệnh nhân là bé NG. H.H (5 tuổi, quê Cà Mau), cha bệnh nhân cho biết bé trong lúc đi bộ thì bị tai nạn giao thông do xe máy đụng phải. Vụ tai nạn khiến bệnh nhân đứt lìa bàn tya phải. Khi được sơ cứu tại địa phương, bệnh nhân được chuyển trực tiếp lên cấp cứu BV Chợ Rẫy.
Tại bệnh viện Chợ Rẫy, Ê-kíp tiếp nhận của khoa Cấp cứu kích hoạt quy trình báo động đỏ, khẩn cấp phối hợp các khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức, Chấn thương chỉnh hình để đưa bé đến phòng mổ trong thời gian sớm nhất có thể. Bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu nối lại bàn tay đứt rời, ca mổ thuật kéo dài hơn 7 tiếng .
BS Trần Phước Bình, Khoa Chấn Thương –Chỉnh Hình, BV Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, em nói là đi bộ và va chạm với xe gắn máy nhưng không hiểu cơ chế thế nào khi bị té xuống tay bị cuốn vào vòng dây xích làm đứt lìa 1/3 cẳng bàn tay.
Trong vòng 1 tiếng đồng hồ bé được đưa thẳng từ phòng hồi sức truyền máu, giảm đau ở dưới Khoa cấp cứu, chụp chiếu hình ảnh và chuyển thẳng vào phòng mổ. Sau thời gian 7 tiếng trong phòng phẫu thuật, ca mổ rất thành công, cái bàn tay đứt lìa sống tốt và cử động được sau được nối liền”.
BS Bình cho biết thêm, bệnh nhân rất nhỏ, thời gian bàn tay đứt lìa chuyển từ Cà Mau lên TP.HCM đã mất gần 5 tiếng, thường 4 tiếng là thời gian vàng nếu chuyển bé sang viện khác nữa thì cơ hội giữ bàn tay không còn. Để phẫu thuật ghép nối từng gân cơ, mạch máu phải huy động 2 ê-kíp phẫu thuật viên vi phẫu, dùng kính hiển vi để hỗ trợ.
Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân ổn định, dịch ở vết mổ cẳng bàn tay phải đã khô, bàn tay cũng hồng ấm và các ngón tay đã vận động nhẹ được. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện vào tuần sau. Được biết hoàn cảnh gia đình bệnh nhân thuộc hộ nghèo, cha mẹ làm nông có 2 con nhỏ.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 6/11, giá xăng quay đầu giảm. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng.
Giữa nhịp sống hối hả của thủ đô, việc có thêm 1 công viên được kỳ vọng sẽ mang tới một không gian xanh cho người dân.
Người dân sinh sống dọc tuyến đường Thanh Liệt, thuộc địa bàn các phường Thanh Liệt và Định Công (Hà Nội) cho biết, vào mỗi buổi tối kéo dài đến sáng hôm sau, tuyến đường này lại bị biến thành một "bãi đỗ xe ô tô" kéo dài, với hàng loạt chiếc xe “chiếm dụng” lòng đường và vỉa hè.
Thảo luận tại Quốc hội về báo cáo giám sát công tác bảo vệ môi trường, có đại biểu cho rằng việc xử phạt nghiêm vi phạm nồng độ cồn đã cho thấy hiệu quả rõ rệt và nên áp dụng tương tự với lĩnh vực môi trường để tăng răn đe và giúp thay đổi hành vi.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/11, bão số 13 chỉ còn cách Quy Nhơn, Gia Lai 450km và chiều tối nay sẽ áp sát đất liền.
Trong khi các quốc gia trên thế giới đang gồng mình kiểm soát những rủi ro từ AI, thì Việt Nam cũng đang đứng trước một bài toán hết sức cấp thiết: Làm thế nào để phát huy sức mạnh công nghệ mà không bị cuốn vào vòng xoáy của những hệ lụy khó lường?
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 210/CĐ-TTg ngày 6/11/2025 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão.