Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

CSGT ngăn chặn 2 thanh niên bị người lạ dụ dỗ đi làm "việc nhẹ, lương cao"

PV - 26/08/2022 | 8:20 (GTM + 7)

Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 (Phòng 9, Cục CSGT) ngày 25/8 cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn kịp thời 2 thanh niên ngụ tại Hải Phòng trốn gia đình, đi theo lời dụ dỗ của người lạ vào Đà Lạt làm "việc nhẹ, lương cao".

Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 (Phòng 9, Cục CSGT) bàn giao 2 thanh niên cho gia đình

Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 (Phòng 9, Cục CSGT) bàn giao 2 thanh niên cho gia đình

Theo đó, rạng sáng 25/8, sau khi nhận được tin báo có 2 thanh niên bị người lạ dụ dỗ bỏ nhà theo đoàn tàu SE7 đi vào phía Nam, Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 tiến hành kiểm tra tàu SE7.

Khi đang dừng tác nghiệp tại ga Đà Nẵng, CSGT Đội 3 phát hiện tại ghế số 23 và 24, toa số 2 có 2 hành khách là Đỗ Ngọc A. (sinh năm 2006) và Nguyễn Hoàng N. (sinh năm 2006) có vé tàu đi từ ga Vinh (Nghệ An) đến ga Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Qua kiểm tra, cả 2 đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai nhận đều tự ý trốn gia đình để đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ tên Huyền quen biết qua mạng xã hội.

Để làm rõ sự việc, CSGT Đội 3 yêu cầu cả 2 thanh niên này xuống tàu tại ga Đà Nẵng, đồng thời liên hệ với người thân đón nhận trở về nhà.

Theo lời A., và N., trước khi bỏ trốn đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ, cả 2 mở quán buôn bán nhưng làm ăn thua lỗ, vay nợ nhiều người. Để có tiền trả nợ, 2 người lên mang tìm kiếm việc làm và làm quen với người tên Huyền. Cả 2 được người này giới thiệu việc làm vườn, trồng cây ở Đà Lạt có thu nhập cao, nên tự ý bỏ trốn gia đình vào Đà Lạt làm việc theo lời dụ dỗ.

Theo lời kể của N., ngày 22/8, N., dùng xe máy chở A., từ Hải Phòng đi vào TP. Vinh (Nghệ An). Từ Vinh, 2 người mua vé tàu đi vào Nha Trang. Sau khi xuống ga Nha Trang, 2 người được Huyền hướng dẫn bắt xe khách lên Đà Lạt và sẽ được Huyền trả tiền xe, đón về nơi làm việc.

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 (Đội 3 đường sắt) trực thuộc Phòng Hướng dẫn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt (Phòng 9, Cục CSGT) nhìn nhận, từ những vụ việc lừa bán người, hay bốc lột sức lao động lứa tuổi vị thanh niên được phát hiện trong thời gian qua, có thể thấy rằng, cả 2 thanh niên trên bị lừa để bán sang nước ngoài, hoặc đưa vào khu lao động để bốc lột sức lao động, nhằm phục vụ múc đích kiếm tiền của kẻ xấu.

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Chiều nay (23/9), trên tuyến Quốc lộ 60, thuộc địa phận phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô và xe máy làm 1 người tử vong tại chỗ.

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức được thành lập nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn Đồng Nai nói chung và tại khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành nói riêng.

Xe ben bốc cháy dữ dội trên QL 51, giao thông ùn tắc nhiều giờ

Xe ben bốc cháy dữ dội trên QL 51, giao thông ùn tắc nhiều giờ

Chiếc xe ben đang di chuyển trên QL 51 thì bất ngờ khói đen bốc lên ngùn ngụt dưới gầm xe khiến tài xế hốt hoảng dừng xe bung cửa chạy ra ngoài, chỉ ít phút sau lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe.

Cần sớm có quy chuẩn để thống nhất áp dụng

Cần sớm có quy chuẩn để thống nhất áp dụng

Dù sự quan tâm của phụ huynh đối với an toàn của trẻ em khi ngồi trên ô tô đã được cải thiện rõ, nhưng việc thiếu một quy chuẩn để áp dụng cũng khiến phụ huynh lúng túng. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu, ban hành quy chuẩn đối với thiết bị này.