Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Lê Tùng - 26/06/2022 | 9:20 (GTM + 7)

Đây là khẳng định của Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục CSGT, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

VIDEO LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG TIẾN HÀNH ĐO KÍCH THƯỚC THÀNH THÙNG XE Ô TÔ MANG BKS: 29H - 243.31

Trong ngày 25/6, lực lượng CSGT trên các tuyến cao tốc đã phát hiện 16 xe chở quá trọng tải và tổ chức cắt thành thùng, cơi nới trái phép 8 trường hợp.

Cụ thể, vào lúc 8h50’ ngày 25/6 tại Km 68+700 trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Tổ CSGT thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4 đã phát hiện lái xe Nguyễn Văn C. (trú tại Sông Công, Thái Nguyên) điều khiển ô tô mang BKS: 29H – 243.31 vi phạm điều khiển xe có kích thước thành thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

VIDEO LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG TIẾN HÀNH ĐO KÍCH THƯỚC THÀNH THÙNG VÀ THÁO, CẮT THÙNG XE Ô TÔ MANG BKS: 20C - 088.65

Đến khoảng 11h cùng ngày tại địa điểm trên, Tổ CSGT thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4 lại phát hiện thêm lái xe Đường Đình A. (trú tại Phú Bình, Thái Nguyên) điều khiển ô tô mang BKS: 20C – 088.65 vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên 30 – 50%; trọng tải của phương tiện đo được vượt quá 38,89%.

Cũng trong khoảng thời gian này, tại Km 56 cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Tổ CSGT thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2  phát hiện lái xe Mai Thanh Hải (trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) điều khiển ô tô mang BKS: 14C – 004.1x vi phạm điều khiển xe có kích thước thành thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

VIDEO LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG TIẾN HÀNH ĐO KÍCH THƯỚC THÀNH THÙNG VÀ THÁO, CẮT THÙNG XE Ô TÔ MANG BKS: 92H - 003.41

Trước đó, vào lúc 10h45 tại Km 83 trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Tổ CSGT thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5 phát hiện lái xe Nguyễn Nhật N. điều khiển ô tô mang BKS: 92H – 003.41 vi phạm điều khiển xe có kích thước thành thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Được biết, từ ngày 20/6 đến 25/6, toàn quốc đã xử lý 1.315 trường hợp quá tải, 273 trường hợp quá khổ, 215 trường hợp tự ý cải tạo phương tiện. Đồng thời, ra yêu cầu hạ tải đối với 423 trường hợp và tháo, cắt thùng xe vi phạm 91 trường hợp. Thông báo đến cơ quan đăng kiểm 46 trường hợp; phạt tiền 8 tỷ 319 triệu đồng và tước GPLX 520 trường hợp.

Riêng các đội cao tốc thuộc Phòng 8 Cục CSGT đã xử lý 66 trường hợp vi phạm; trong đó, có 51 trường hợp quá tải, 2 trường hợp quá khổ và 13 vi phạm kích thước thùng xe. Dự kiến phạt tiền 349 triệu đồng, tước GPLX 18 trường hợp. Yêu cầu hạ tải đối với 14 trường hợp và tháo, cắt thùng xe 11 trường hợp.

MỘT SỐ VIDEO, HÌNH ẢNH GHI NHẬN CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM:

Các trường hợp vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Các trường hợp vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

---

---

VIDEO THÁO, CẮT THÙNG XE VI PHẠM TRÊN CAO TỐC NỘI BÀI - LÀO CAI

Lực lượng chức năng kiểm tra, cân tải trọng phương tiện trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Lực lượng chức năng kiểm tra, cân tải trọng phương tiện trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng

VIDEO TRƯỜNG HỢP VI PHẠM QUÁ TẢI TRỌNG PHẢI HẠ TẢI

Phương tiện vi phạm bị tháo, cắt thùng xe

Phương tiện vi phạm bị tháo, cắt thùng xe

Lực lượng chức năng tiến hành đo kích thước thùng xe

Lực lượng chức năng tiến hành đo kích thước thùng xe

VIDEO THÁO, CẮT THÙNG XE VI PHẠM

VIDEO LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG TIẾN HÀNH ĐO KÍCH THƯỚC THÙNG VÀ THÁO, CẮT THÙNG XE VI PHẠM

 

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?

Có một Sài Gòn rất khác

Có một Sài Gòn rất khác

Đã từng có một Sài Gòn lặng lẽ, hắt hiu những ngày dịch bệnh hồi năm ngoái. Nhưng vượt lên mất mát đau thương, Sài Gòn dường như đã trở lại là chính mình: hoạt bát, sôi nổi và đầy sức sống. Về dự Liên hoan phát thanh toàn quốc 2022 tại TPHCM, nhiều người đã chia sẻ cảm nhận này.

Bài học “hậu chiến” taxi truyền thống và dịch vụ gọi xe

Bài học “hậu chiến” taxi truyền thống và dịch vụ gọi xe

Lạm phát, giá cả xăng dầu leo thang đang khiến toàn ngành vận tải lâm vào thế khó. Một mặt phải duy trì hoạt động kinh doanh, một mặt phải giữ chân hành khách mà không tăng giá quá nhiều.