ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cách nào 'cứu' sông Tô Lịch khỏi hôi thối, ô nhiễm? 

Phương Thảo
Mỗi ngày sông Tô Lịch (Hà Nội) tiếp nhận 150.000 m3 nước thải/ngày đêm từ hệ thống cống xả thải dọc bờ sông. Đây là nguồn gây ô nhiễm chính của dòng sông.
Ảnh minh họa

Tăng trưởng kinh tế (GDP) 6 tháng năm 2019 đạt 6,76% - các chỉ số đều thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018. Lý do nào khiến GDP giảm tốc? Đâu là động lực cho GDP những quý cuối năm 2019 và trong năm 2020? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này có trên trang 5 báo Công thương số ra hôm nay.

Dù xuất khẩu 6 tháng đầu năm tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2018, nhưng vẫn hụt khoảng 1,1 tỷ USD so với kế hoạch. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu từ 8 đến 10%, xuất khẩu 6 tháng cuối năm phải thực hiện những mục tiêu nào? Trang 15 báo Đầu tư sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã đồng hành cùng doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả kinh tế, bảo toàn, phát triển nguồn vốn và nguồn lực nhà nước giao. Trong năm đầu tiên hoạt động, cơ quan này vượt qua thách thức để làm “đúng vai” như thế nào? Câu trả lời sẽ đến với độc giả trên trang 8 báo ĐTCK.

Việt Nam hiện đang xuất hiện một loạt đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền thông qua ứng dụng trực tuyến, lãi suất cho vay có thể lên tới 120-680%/năm. Trước sự bùng nổ tiềm ẩn nhiều rủi ro, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản cảnh báo tới các ngân hàng. Nội dung chi tiết được báo LĐ đăng tải trên trang 8 số báo mới nhất.

Sau nhiều năm liên tục đối mặt với khó khăn, "khủng hoảng giá", đến khi "bão" dịch tả lợn châu Phi ập đến, nhiều nông dân nuôi lợn lâm cảnh hoàn toàn trắng tay. Những tiếng thở dài của bà con nông dân được báo NTNN chia sẻ trong bài đăng trên trang 10.

Tình trạng hố ga lồi lõm trên đường đã xuất hiện từ lâu tại Hà Nội, gây nguy hiểm cho người đi đường và mất mỹ quan đô thị. Hà Nội đã có quy định cụ thể về thiết kế kỹ thuật nắp cống trên đường, nhưng vì sao thực tế này đã tồn tại? Báo điện tử GT ghi nhận ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này trong bài: “Nhan nhản “bẫy” hố ga “rình rập” người đi đường Hà Nội”. 

Nước sông Tô Lịch ngày 11/7, sau hai ngày được xả nước từ Hồ Tây. Ảnh: Bá Đô

Mỗi ngày sông Tô Lịch (Hà Nội) tiếp nhận 150.000 m3 nước thải/ngày đêm từ hệ thống cống xả thải dọc bờ sông. Đây là nguồn gây ô nhiễm chính của dòng sông. “Cách nào 'cứu' sông Tô Lịch khỏi hôi thối, ô nhiễm?” - Câu hỏi này cũng chính là nhan đề bài viết đáng chú ý trên báo điện tử TP, sẽ cùng độc giả bàn sâu hơn về vấn đề này.

Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), trong những tháng đầu năm 2019, các trường hợp mắc sởi liên tục tăng cao trên thế giới, kể cả ở các quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin sởi cao. Nguyên nhân do đâu? Báo điện tử vietnamplus.vn đã có những tìm hiểu cụ thể và chuyển thông tin đến bạn đọc trong bài: “Các trường hợp mắc sởi tăng cao tại Việt Nam và trên thế giới”.

Liên quan đến vụ bệnh nhân tử vong sau gần 4 giờ vào cấp cứu ở BV Chợ Rẫy, nhiều người đặt ra câu hỏi, BS ở khoa cấp cứu phải giỏi, nhiều kinh nghiệm, tại sao Chợ Rẫy lại đưa BS trẻ, thiếu kinh nghiệm làm khâu này? Báo điện tử Thanh Niên đưa ra quan điểm của riêng mình trong bài viết nhan đề: “Bất an bác sĩ cấp cứu bỏ mặc người bệnh”.

Thông tin về điểm thi, phổ điểm thi THPT quốc gia 2019 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Với phổ điểm như năm nay, các trường top giữa sẽ không còn lo thiếu nguồn tuyển như những năm trước. Liệu các trường có tuyển sinh ồ ạt hay không? Báo điện tử GD-TĐ giải đáp băn khoăn của độc giả với bài: “Công bằng và trách nhiệm”.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn