Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Phố “ùng oàng” và những điều sót lại

Phố “ùng oàng” và những điều sót lại

Phố cổ Hà Nội, nổi danh với những phố Hàng, nhưng bây giờ còn rất ít phố giữ được nghề truyền thống xưa, như chính tên gọi của nó. Nếu ai đã từng đi qua phố Hàng Thiếc sẽ cảm thấy khá thú vị khi cả con phố này hầu hết các gia đình đều giữ được nghề, và sống tốt với nghề chì thiếc..

Đi chơi Bờ Hồ

Đi chơi Bờ Hồ

Hồ Hoàn Kiếm là tên gọi chính thức ngày nay của hồ Lục Thủy hay còn gọi là hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng khi xưa. Người Hà Nội thường gọi bằng cái tên thân mật hơn là Hồ Gươm.

Hà Nội: Rực rỡ cung đường sống ảo

Hà Nội: Rực rỡ cung đường sống ảo

Những chiếc xe đạp chở đầy hoa rực rỡ trên một đoạn phố Phan Đình Phùng đã trở thành địa chỉ chụp ảnh “sống ảo” quen thuộc của nhiều người Hà Nội và khách du lịch.

Nghe tường “kể chuyện”

Nghe tường “kể chuyện”

Hà Nội có tới cả ngàn ngõ phố nhỏ mà người ta không thể nhớ hết tên. Cho tới một ngày, khi nghệ thuật vẽ tranh tường sôi động trở lại...

Cộng sinh

Cộng sinh

Ở thành phố, cuộc sống hoàn toàn khác xa với nông thôn, khi mà không gian sinh hoạt bị bao quanh bởi bốn bức tường cùng không gian chật hẹp khiến mọi mối quan hệ trở nên bó hẹp hơn.

Đọc 'báo đứng'

Đọc "báo đứng"

Các bạn có thường đọc báo mỗi ngày không? Và đọc như thế nào? Trong thời đại ngày nay, đa số câu trả lời có lẽ sẽ là lướt báo mạng.

Thợ sửa xe đạp nay đâu?

Thợ sửa xe đạp nay đâu?

Hiện nay, khi xe máy và ô tô lên ngôi thì trên nhiều con phố của Hà Nội vắng bóng hẳn những cửa hàng sửa xe đạp. Nhưng vài năm trở lại đây, giao thông xanh, giao thông phi cơ giới đang có xu hướng quay trở lại.

Ngõ đạo tặc

Ngõ đạo tặc

Phố cổ Hà Nội, sau bao nhiêu năm tháng biến đổi, cùng với nhu cầu ngày càng lớn của cư dân sinh sống ở đây, nhà cửa, ngõ phố dần trở nên chật chội…

Hiện nay kinh tế đang có phần khó khăn hơn, cộng với việc bán hàng qua kênh online phát triển mạnh, chưa kể các siêu thị cũng như cửa hàng tiện lợi mọc lên khắp hang cùng ngõ hẻm....được xem là những nguyên nhân khiến nhiều chợ truyền thống ngày càng ảm đạm, ế khách ngay cả trong mùa mua sắm.

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chính sách thu hút và trọng dụng người có tài năng vào cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, đề xuất các tiêu chí, điều kiện công nhận người có tài năng, cùng những chính sách trọng dụng người có tài...

Trong bối cảnh, Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc, tai nạn và ô nhiễm môi trường, Sở GTVT đã hoàn thiện và đang lấy ý kiến các bên liên quan về Đề án xây dựng hệ thống giao thông thông minh (ITS).

Khi thị dân mơ làm nông dân

Khi thị dân mơ làm nông dân

Chỉ cần dành chút thời gian Bộ hành qua phố, sẽ không lạ cảnh dù phố xá bê tông hóa khắp nơi, vẫn thấy những vườn rau xanh mướt trên nóc nhà, trước hiên, ngoài hè phố hay ở ven đường, miễn là có đất.

Tìm nhà trong ngõ sâu, chợt va vào thú vị…

Tìm nhà trong ngõ sâu, chợt va vào thú vị…

Công nghệ và những chiếc điện thoại thông minh ngày nay giúp cho công cuộc tìm điểm đến của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Bà Hầm đi đâu?

Bà Hầm đi đâu?

Ở bất kỳ một thành phố lớn nào, không riêng gì Hà Nội, ta đều có thể bắt gặp những người từ nhiều địa phương khác đổ về. Trong đó, có những người có cuộc sống khá vất vả, không nhà cửa, không nơi nương tựa, đặc biệt là người già…

'Quà vặt' của cánh mày râu

"Quà vặt" của cánh mày râu

Trong khi chị em phụ nữ thường lê la quà vặt nơi góc chợ, thì có 2 món làm nên mồm miệng đàn ông là nước chè và bia hơi. Ở Hà Nội, chỉ riêng Hà Nội mới có, quán nước chè và quán bia hơi như sự nối dài của không gian công cộng.

Cô Hương hớt tóc vỉa hè

Cô Hương hớt tóc vỉa hè

Phố phường Hà Nội dù vội vã trôi nhanh cùng dòng xe tới đâu thì thật ra, vẫn luôn sẵn sàng cùng bạn bộ hành chậm lại, thậm chí là dừng hẳn lại để nắm bắt một điều gì đó thú vị chợt lọt vào tầm mắt.

Giao mùa...

Giao mùa...

Đột nhiên, không khí trở nên se lại, chưa lạnh hẳn, nhưng đủ để cơ thể cảm thấy nhẹ bẫng, khoẻ khoắn và vui vẻ lạ thường…

'Phố đi bộ' dưới lòng đất

"Phố đi bộ" dưới lòng đất

Có một nhịp sống rất khác ở "điểm nóng" giao thông bậc nhất của Hà Nội vào mỗi giờ cao điểm. Tuy chỉ cách vài bước chân cầu thang nhưng là cả sự đối lập giữa yên ả của "phố đi bộ" dưới lòng đất và sự hối hả của đô thị bên trên.

Độc đáo những tiệm văn phòng phẩm kiểu cũ

Độc đáo những tiệm văn phòng phẩm kiểu cũ

Có rất nhiều ký ức thuở học trò của thế hệ 7x, 8x hay 9x đời đầu gắn liền với những cửa tiệm văn phòng phẩm ngay gần trường.

Người Hà Nội, ra đường ai cũng là 'diễn viên xiếc'

Người Hà Nội, ra đường ai cũng là "diễn viên xiếc"

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, có tới hàng triệu chiếc xe lưu thông trên đường phố mỗi ngày từ xe máy, ô tô, xe điện, và cả xe thô sơ… ở mọi ngóc ngách phố phường, từ đường lớn tới những con ngõ nhỏ.

Những cổng làng trong phố

Những cổng làng trong phố

Sẽ không khó để bắt gặp một chiếc cổng làng cổ khiến bạn phải dừng chân để chạm tay lên từng vết đắp nổi, hay mong muốn bước vào khám phá không gian của làng xưa.