Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Biến rác thành đồ vật trang trí nhà cửa

Huy Phong - Trọng Nhân - 09/09/2022 | 5:46 (GTM + 7)

Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ từ đôi bàn tay, cô giáo trẻ Lê Nguyễn Tố Dzi ở TP. Hồ Chí Minh đã tái chế những rác thải như hộp xốp đựng thực phẩm, bìa carton, lõi giấy vệ sinh… thành những món đồ trang trí gia đình độc đáo.

Thông qua kênh youtube và trang facebook cá nhân của mình, Tố Dzi đã lan tỏa lối sống xanh và niềm đam mê tái chế của bản thân đến với nhiều bạn trẻ.

Qua đó Tố Dzi luôn có niềm tin vào việc mọi người sẽ dần thay đổi thói quen và thay vì vứt bỏ những thùng giấy, khay xốp thì sẽ được tái chế thành những vật dụng hữu ích. PV VOV Giao thông đã có dịp gặp gỡ cô giáo Lê Nguyễn Tố Dzi để nghe cô chia sẻ về câu chuyện này:

PV: Xin chào Tố Dzi, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với đam mê tái chế rác thải thành vật dụng hàng ngày?

Lê Nguyễn Tố Dzi: Từ nhỏ tới lớn mình thích làm đồ thủ công, DIY rồi. Sau này, trong cuộc sống hàng ngày, mình thấy những đồ rác thải ví dụ như thùng giấy cạc tông lúc mua đồ về nhà, hay là đồ mình đi chợ về, như mấy hộp xốp mình cảm thấy những đồ đó bỏ đi rất lãng phí nên giữ lại thành đồ trang trí.

May mắn là mình cũng được nhiều bạn biết đến, xem những video của mình thì các bạn có thêm động lực để làm thêm đồ trang chí và tái chế thì mình rất là vui.

Nhưng mình vẫn mong trong thời gian tới sẽ đến với nhiều người hơn và nhiều bạn sẽ biết đến kênh của mình nhiều hơn để mọi người tái sử dụng lại những đồ tưởng như đã bỏ đi.

Lê Nguyễn Tú Dzi có niềm đam mê đặc biệt với tái chế. Ảnh: Dân trí

Lê Nguyễn Tú Dzi có niềm đam mê đặc biệt với tái chế. Ảnh: Dân trí

PV: Trong quá trình theo đuổi đam mê và phát triển kênh youtube, Tố Dzi đã có những thuận lời và khó khăn gì? 

Lê Nguyễn Tố Dzi: Về thuận lợi thì mình may mắn được gia đình ủng hộ, được mọi người xung quanh rất yêu thích món những món đồ đó cũng như yêu thích video của mình.

Còn về khó khăn thì mình thấy là đôi khi mình tưởng tượng ra những mẫu rất là đẹp hay là mình muốn làm những món đồ đẹp và dễ dùng nhưng mà mình không có khả năng hay những món đồ đó có chất liệu mình không làm được như ý của mình muốn, mình chỉ thấy khá khó khăn chỗ đó thôi.

Hiện tại kênh youtube vì một khoảng thời gian mìn có em bé nên là cũng hơi chậm lại một chút. Khoảng thời gian mình làm đều thì được các bạn cũng ủng hộ rất nhiều.

Những cây xương rồng xinh xắn được làm từ những tấm bìa carton. Ảnh: Dân trí

Những cây xương rồng xinh xắn được làm từ những tấm bìa carton. Ảnh: Dân trí

PV: Trong thời gian tới, Tố Dzi sẽ có những dự định gì để phát triển dự án của mình hơn nữa?

Lê Nguyễn Tố Dzi: Sắp tới mình sẽ tiếp tục làm những video để chia sẻ trên kênh youtube của mình. Hy vọng những nơi có những phụ phẩm như lõi giấy toilet thì mình sẽ có cơ hội để làm việc, cũng như hợp tác với họ để giảm thiểu số lượng rác thải ra ngoài môi trường và có thể tái chế món đồ. Đó là mong muốn của mình.

PV: Xin cảm ơn Tố Dzi

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Ngay sau khi Bộ Công an mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải từ ngày 20/6-20/9, PV VOV Giao thông phát hiện một “binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định chạy bon bon vào các cung đường cấm.

Video: 'Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

Video: "Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

22 giờ hàng đêm - thời điểm của những chiếc xe tải trọng lớn được phép hoạt động nhộn nhịp ở các công trường thi công chung cư cao tầng, những chuyến xe chở đầy đất, bùn, xà bần tỏa đi khắp nơi trong TP.HCM để đổ trái phép.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Chủ sàn thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay cá nhân: Có tránh được gian lận?

Chủ sàn thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay cá nhân: Có tránh được gian lận?

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 126/2020 ban hành đến nay, quy định về thương mại điện tử đã có nhiều thay đổi, nên cần sửa đổi, bổ sung nghị định 126 cho phù hợp, tạo sự thống nhất trong hệ thống luật pháp về quản lý thuế, nhất là đối với hình thức kinh doanh thương mại điện tử

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Đường Lê Lợi có chiều dài gần 800m, bắt đầu từ Nhà hát Thành phố đến chợ Bến Thành. Hiện thành phố đã giao cho các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất tái lập cảnh quan làm sao để vẫn giữ được hồn cốt của tuyến phố xưa và phù hợp với tuyến Metro trong tương lai.