Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bắt giữ nhóm quái xế ngang nhiên chặn QL 1 để đua xe trái phép

Song Phương - 31/07/2022 | 13:48 (GTM + 7)

Sáng 31/7, Phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết, Công an tỉnh đang tạm giữ nhiều phương tiện và 24 quái xế đã ngang nhiên chặn Quốc lộ 1A để tổ chức đua, kéo xe trái phép và gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng tụ tập đua xe trái phép bị bắt giữ

Các đối tượng tụ tập đua xe trái phép bị bắt giữ

Theo đó, vào rạng sáng 31/07/2022, nhóm quái xế từ các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre dùng mạng xã hội để hẹn nhau đến địa bàn xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để tổ chức đua xe trái phép nhằm mục đích thử các xe đã được “độ” bởi một số lò ở khu vực miền Tây.

Khi đến điểm hẹn, các đối tượng đã phân công người cảnh giới, theo dõi sát động tĩnh của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công thành phố Mỹ Tho. Một một khác thì lại bắn thông tin giả là có nhóm đưa xe trái phép trên tuyến Quốc lộ 50 nhằm đánh lạc hướng lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, mọi động thái của chúng không qua được lực lượng chức năng. Khi phát hiện nhóm quái xế hẹn nhau qua mạng xã hội, tổ công tác phòng, chống đua xe trái phép gồm các đơn vị: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Mỹ Tho và Công an huyện Châu Thành đã lên kế hoặc mật phục vây bắt các đối tượng.

Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 31/07/2022, không phát hiện động tĩnh của lực lượng chức năng, bọn chúng đã bắt đầu chặn quốc lộ 1 đoạn qua xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho để tổ chức đua xe. Bọn chúng đã thực hiện nhiều lượt phóng xe bạc mạng trên quốc lộ, gây náo loạn cả khu vực.

Các phương tiện bị tịch thu

Các phương tiện bị tịch thu

Lúc này, các lực lượng chức năng thực hiện kế hoạch khóa chặc vòng vây, chặng tất cả các đường tẩu thoát của chúng. Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng điều khiển phương tiện bỏ chạy tán loạn theo nhiều hướng khác nhau. Lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế và tạm giữ 24 đối tượng nam nữ cùng 17 xe mô tô trong đó có 4 xe đã thay đổi kết cấu.

Các đối tượng cùng phương tiện được đưa về Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang để làm việc. Tại đây, các đối tượng thừa nhận hành vi tụ tập để chuẩn bị đua kéo xe trái phép và cổ vũ đua xe trái phép của mình. Nhiều đối tượng cũng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, một số phương tiện đã được tháo biển kiểm soát.

Vụ việc đang được Phòng cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ, xác định hành vi vi phạm của từng đối tượng để xử lý nghiêm theo qui định pháp luật.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

// //