Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bắt đối tượng chặn đường trấn lột tài sản học sinh

Phan Nhơn - 12/05/2023 | 20:13 (GTM + 7)

Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa khởi tố một đối tượng đóng vai đại ca giang hồ hù dọa, chặn đường chở nhiều học sinh đến đường vắng cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt và đang được lấy lời khai tại cơ quan công an

Đối tượng bị bắt và đang được lấy lời khai tại cơ quan công an

Ngày 12/5, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã ra khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Hoàng Tú về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.  Từ tháng 2/2023 đến nay, nhiều học sinh và người dân ở quận Gò Vấp tới công an trình báo về việc bị người đàn ông xưng là đại ca giang hồ, có biệt danh là Đạt.

Đối tượng thường xuyên  tiếp cận nói chuyện với nhiều học sinh rồi chở tới khu vực vắng cưỡng đoạt tài sản. Vụ việc có yếu tố hết sức mạng động của đối tượng và khiến cho học sinh học tập ở nhiều trường học ở quận Gò Vấp và các khu vực quận huyện, TP Thủ Đức hết sức hoang mang.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin tố giác, Công an quận Gò Vấp vào cuộc điều tra và khởi tố vụ án vào cuối tháng 2/2023. Khi công an đang khẩn trương truy bắt thì vào các ngày tháng 4/2023, nhiều vụ án tương tự xảy ra với cùng đối tượng và phương tiện.

Cùng thời gian này, trên mạng xã hội có một bài viết cảnh báo trường hợp tương tự về việc 1 thanh niên chuyên dàn cảnh cướp học sinh, sinh viên đi bộ khu vực Bình Tân, Tân Phú. Đặc điểm đối tượng và phương tiện trong bài viết tương tự đối tượng gây án trên.

Ảnh chụp đối tượng đang chở 1 học sinh vào đường vắng để cưỡng đoạt tài sản

Ảnh chụp đối tượng đang chở 1 học sinh vào đường vắng để cưỡng đoạt tài sản

Qua điều tra truy xét và bằng công tác nghiệp vụ, Công an đã bắt được đối tượng xưng giang hồ “Đạt cận” là Tú. Tại cơ quan điều tra, Tú khai nhận gây ra 6 vụ cưỡng đoạt tài sản ở quận Gò Vấp, quận 12 và quận Tân Phú.

Ngoài ra, Tú còn thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản là máy tính xách tay, điện thoại di động của một số học sinh và người đi đường khác...

Qua xác minh, Tú có 3 tiền án tội “Cướp tài sản”, “Cưỡng đoạt tài sản”. Đồng thời, Tú vừa chấp hành xong án phạt tù.

Hiện công an tiếp tục điều tra mở rộng vì tình nghi đối tượng còn gây ra thêm nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản khác.

Ý kiến của bạn
Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng thời gian qua, hầm chui trước cổng bến xe Miền Đông mới thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) liên tục ngập nước mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, người dân ô cùng ngán ngẫm khi trong hầm chui cũng nhếch nhác đủ loại rác thải.

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Tình trạng chó thả rông và nguy cơ mất an toàn một lần nữa làm “nóng” dư luận sau liên tiếp trường hợp chó tấn công người, đặc biệt là bệnh dại gia tăng đột biến so với cùng kỳ 2023.

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông thông báo tuyển dụng các vị trí: Biên tập sáng tạo nội dung và Kỹ thuật viên dựng hình. Cụ thể như sau:

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Nhiều nhận định cho rằng, bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng. Theo đó, báo cáo tài chính quý 1/2024 từ 11 ngân hàng có thuyết minh vay theo ngành, dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản đạt khoảng 630.000 tỉ đồng, tăng 6% so với cuối năm 2023.

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Nhà cao tầng “băm nát” đô thị, 2km đường “cõng” 40 tòa chung cư... đã gây quá tải cho hạ tầng, gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm khói bụi. Mật độ nhà cao tầng quá lớn xuất phát từ việc lợi dụng kẽ hở khi đang thiếu tiêu chuẩn cao tầng và các quy chuẩn quy hoạch cho khu cao tầng đô thị.

Ngẩng mặt nhìn nhau

Ngẩng mặt nhìn nhau

Người Việt Nam dành khoảng 7 giờ mỗi ngày để dùng internet, trong đó khoảng 2 tiếng rưỡi dùng mạng xã hội. Đối với người trẻ, thời gian dùng mạng xã hội khoảng 7 tiếng mỗi ngày.

// //