Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bảo tồn văn hoá, môi trường với bộ sưu tập túi xách làm từ cỏ bàng

Mỹ Phụng - 11/05/2023 | 8:30 (GTM + 7)

Với mong muốn vừa tạo nên món quà đặc trưng để du khách trong và ngoài nước nhớ đến miền Tây, vừa hưởng ứng thân thiện mới môi trường, anh Bùi Thành Được (35 tuổi, ngụ tại Long An) đã chế tác bộ sưu tập túi xách làm từ cỏ bàng mang vẻ đẹp thuần khiết của người dân vùng ĐBSCL.

PV: Được biết là từ cây cỏ bàng anh Được đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và thân thiện với môi trường. Cụ thể đó là những sản phẩm gì ạ?  

Anh Bùi Thành Được: Nguyên liệu cỏ bàng thì bên công ty đang cho ra các dòng sản phẩm như là ống hút, ống hút cỏ bàng là để sử dụng thay thế ống hút nhựa hiện nay, cộng thêm là những cái sản phẩm như là túi xách, giỏ xách để mình thay đổi các sản phẩm như là túi đi chợ, những cái sản phẩm thời trang mà được làm từ nguyên liệu cỏ bàng.

Điều khác biệt giữa các dòng sản phẩm từ nguyên liệu cỏ bàng là sản phẩm được hoàn toàn organic, hoàn toàn là những cái cây cỏ thiên nhiên để tạo nên những cái sản phẩm để mình thay thế đi những cái sản phẩm nhựa hiện nay. Sản phẩm là hoàn toàn thân thiện với môi trường. Nó được phân hủy tự nhiên bên môi trường bên ngoài.

Anh Bùi Văn Được - Giám đốc Công ty TNHH Miền Tây Xanh (Long An) và sản phẩm túi xách làm từ cỏ bàng.

Anh Bùi Văn Được - Giám đốc Công ty TNHH Miền Tây Xanh (Long An) và sản phẩm túi xách làm từ cỏ bàng.

PV: Từ đâu anh lại có ý tưởng để tạo ra những sản phẩm từ cỏ bàng?

Anh Bùi Thành Được: Xuất phát từ nguyên liệu có sẵn ở địa phương, tìm tòi và học hỏi. Cộng thêm xu hướng hiện nay là sản phẩm nhựa đang ảnh hưởng tới môi trường rất nhiều nên bên công ty có kế hoạch cũng như dự án để làm sao tìm những sản phẩm có thể  thay thế.

Chúng tôi đã tìm được nguyên liệu này và để đưa ra những cái dòng sản phẩm này để nhằm mục đích là để thay thế những cái sản phẩm nhựa.

PV: Mới đây anh cũng đã cho ra mắt Bộ sưu tập Túi cỏ bàng trong chương trình Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương ở Cần Thơ. Sản phẩm anh tạo ra đã được mọi người đón nhận như thế nào?

Anh Bùi Thành Được: Hiện tại về sản phẩm túi cỏ bàng thì bên công ty có hai dòng sản phẩm, dòng sản phẩm phổ thông thì dòng sản phẩm đó thì nó sẽ phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng cũng như là mình để có thể là mình mua vỏ để đi chợ, đi đi công việc đại loại.

Còn dòng sản phẩm thứ hai là mình chú trọng là sản phẩm dòng luxury. Riêng dòng sản phẩm này thì đặc thù thì nó sẽ được kết hợp nhiều cái phụ kiện cũng như là để đảm bảo được cái chất lượng cũng như là về cái quy trình xử lý làm sao mà cho cái sản phẩm nó đạt được cái thẩm mỹ chất lượng để đưa tới người tiêu dùng.

Những sản phẩm thì bên mình cho ra mắt thì mình nhận được những cái hưởng ứng rất là tích cực của mọi người cũng như là sự quan tâm của cộng đồng.

Khi khách hàng cầm trên tay, cái điều để khách hàng hài lòng nhất là sản phẩm nó được hoàn toàn tự nhiên organic và thân thiện với môi trường. Điều đó là điều khách hàng đang chú trọng nhiều nhất.

PV: Thông qua các sản phẩm làm được từ cỏ bàng anh muốn chuyển tải thông điệp gì đến với mọi người, đặc biệt là về vấn đề bảo vệ môi trường?

Anh Bùi Thành Được: Cái điều mình muốn truyền tải tới mọi người cũng giống như cách mình cũng đang làm, vì mình cũng muốn mọi người nhìn nhận về cái cái hệ sinh thái của mình, làm sao mình có thể chung tay góp sức.

Sử dụng những cái sản phẩm không phải là hẳn 100 % là organic hết nhưng mà nó cũng thay thế cho đi một phần nào đó cho cái sản phẩm mà rác thải nhựa ra, để có thể mình bảo vệ được cái môi trường cho cuộc sống sau này, cho cho thế hệ sau.

PV: Vâng, xin cảm ơn anh!

Ý kiến của bạn
Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính: Người dân phá cửa, phá tường để cứu người mắc kẹt

Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính: Người dân phá cửa, phá tường để cứu người mắc kẹt

Nhiều nhân chứng kể lại: "Lửa bùng phát rất dữ dội nhưng hàng xóm vẫn người cầm xô, người cầm chậu ra để dập lửa. Lực lượng chức năng cũng đến hiện trường ngay sau đó và phối hợp với người dân để phá cửa cổng, phá tường cứu người mắc kẹt"...

Về muộn 8 phút, cô gái may mắn tránh được vụ cháy ở Trung Kính

Về muộn 8 phút, cô gái may mắn tránh được vụ cháy ở Trung Kính

Nửa ngày sau vụ cháy nhà tại ngõ 43/98/31 phố Trung Kính phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) khiến 14 người tử vong. Cô gái sinh năm 2000 thoát nạn trong vụ cháy quay về để dọn đồ.

Hà Nội: Cháy nhà trọ ở phố Trung Kính khiến 14 người tử vong

Hà Nội: Cháy nhà trọ ở phố Trung Kính khiến 14 người tử vong

UBND P. Trung Hòa vừa có văn bản báo cáo nhanh vụ việc cháy nhà ở gia đình và cho thuê để ở có địa chỉ tại: Số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Vụ cháy ở Trung Kính: 6 nạn nhân nằm viện, hai vợ chồng thoát chết nhờ cuốn chăn ướt nấp trong nhà tắm

Vụ cháy ở Trung Kính: 6 nạn nhân nằm viện, hai vợ chồng thoát chết nhờ cuốn chăn ướt nấp trong nhà tắm

Cả 6 bệnh nhân đều được điều trị tại bệnh viện Giao thông vận tải, trong đó 5 người đang theo dõi ở khoa cấp cứu, 1 bệnh nhân 84 tuổi theo dõi ở khoa hồi sức tích cực.

Làm gì khi người thân mắc chứng ngưng thở khi ngủ?

Làm gì khi người thân mắc chứng ngưng thở khi ngủ?

Làm sao khi người thân mỗi đêm ngáy to khiến ta cũng mệt mỏi, khó ngủ vì phải chịu trận. Song, khi người thân có dấu hiệu bệnh lý ngáy và ngưng thở khi ngủ, làm sao thuyết phục họ đến với bác sĩ kịp thời, điều trị dứt điểm để cải thiện chất lượng cuộc sống, chất lượng giấc ngủ cho cả gia đình.

Thi xong vài tuần vẫn chưa được nghỉ hè, thầy trò đều… oải

Thi xong vài tuần vẫn chưa được nghỉ hè, thầy trò đều… oải

Khối tiểu học công lập đã thi học kỳ xong và biết kết quả từ lâu, nhưng do kế hoạch của ngành giáo dục nên hầu hết các trường đều tổng kết và kết thúc năm học vào tuần sau.

Mở rộng nhà ga T2 Nội Bài: Làm sao vừa thi công, vừa khai thác an toàn?

Mở rộng nhà ga T2 Nội Bài: Làm sao vừa thi công, vừa khai thác an toàn?

Mới đây, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức lễ khởi công gói thầu số 12 "Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài".

// //