Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

An Giang bố trí 38 phà trọng tải lớn phục vụ Tết Dương lịch

Theo TTXVN - 30/12/2022 | 7:53 (GTM + 7)

Ông Lê Văn Phước - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông tại các bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch.

  Phà trọng tải lớn phục vụ khách dịp Tết ở An Giang. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

  Phà trọng tải lớn phục vụ khách dịp Tết ở An Giang. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Nhằm đảm bảo phục vụ hành khách, phương tiện qua phà được an toàn, nhanh chóng, tránh ùn ứ giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2023, Công ty cổ phần Phà An Giang bố trí 38 chiếc phà trọng tải lớn vượt sông Tiền, sông Hậu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trong 3 ngày (từ ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023) cao điểm của Tết Dương lịch 2023, nhu cầu đi lại của người dân, phương tiện giao thông tăng đột biến, Công ty cổ phần Phà An Giang sẽ bố trí 38 chiếc phà trọng tải từ 30 tấn đến 200 tấn đưa hành khách, phương tiện vượt sông Tiền, sông Hậu ở 8 bến phà gồm Châu Giang (Châu Đốc), Tân Châu (thị xã Tân Châu-Hồng Ngự, Đồng Tháp), Năng Gù (huyện Châu Phú), Thuận Giang (huyện Phú Tân), Trà Ôn và Mương Ranh (huyện Châu Thành) và An Hoà, Ô Môi (Long Xuyên).

Để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách được trật tự, an toàn, thông suốt trong dịp Tết dương Lịch, ông Nguyễn Văn Huấn - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Phà An Giang cho biết đã yêu cầu các xí nghiệp phà tổ chức nhân sự, phương tiện được bố trí để phục vụ, đảm bảo trật tự, an toàn, giao thông thông suốt, không để xảy ra tình trạng ùn tắc phương tiện và hành khách cục bộ trên hai đầu bờ bến phà; đảm bảo thông tin liên lạc và mọi hoạt động luôn được kiểm soát trong quá trình phục vụ.

Công ty đã yêu cầu các xí nghiệp phà kiểm tra, bảo dưỡng bến bãi, nhà chờ, ponton, cầu dẫn, sửa chữa khắc phục những hư hỏng để đảm bảo hoạt động trong quá trình phục vụ và an toàn cho hành khách; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống cháy nỗ; không chở hàng cấm, hàng lậu; không chở quá tải trọng cho phép.

Đồng thời, điều tiết giao thông lên bến và xuống phà, kiên quyết không để hành khách ngồi trên xe qua phà; liên hệ với lực lượng chức năng địa phương hai bờ phối hợp giữ gìn an ninh trật tư, an toàn giao thông và có phương án phân luồng giao thông.

Ông Lê Văn Phước - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, tuần tra, kiểm soát tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; chú ý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông tại các bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch.

Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cũng chỉ đạo công an lập phương án đấu tranh phòng, chống đua xe trái phép và tội phạm trên các tuyến giao thông; cương quyết trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách-hàng hóa, bến xe, bến phà, bến khách ngang sông phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn và an toàn cho người dân đi lại trong dịp Tết./.

Ý kiến của bạn
Hàng nghìn người dự Lễ Phát lương đền Trần Thương

Hàng nghìn người dự Lễ Phát lương đền Trần Thương

Lễ Phát lương đền Trần Thương là một trong những lễ hội lớn đầu năm của tỉnh Hà Nam, được tổ chức để tưởng nhớ công lao to lớn của vị Anh hùng dân tộc, Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.

Tưng bừng lễ hội Xuân sông nước Cửu Long

Tưng bừng lễ hội Xuân sông nước Cửu Long

Cả nước đang nô nức trong mùa lễ hội, mỗi một địa phương, một miền quê lại có những lễ hội riêng mang đặc thù văn hoá của từng vùng miền. Lễ hội Tống Phong miền Tây Nam Bộ cũng là một điểm đến thú vị cho các gia đình lựa chọn trong mùa lễ hội xuân Quý Mão.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, không chỉ là cà phê mà còn là văn hóa

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, không chỉ là cà phê mà còn là văn hóa

Ngày 3/2, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Tham dự họp báo có đại diện Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thúc tiến độ chọn thầu xây nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Thúc tiến độ chọn thầu xây nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất các biện pháp đảm bảo lần đấu thầu tiếp theo chọn được nhà thầu có đủ năng lực cho gói thầu xây dựng, lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Người Hà Nội cúng rằm tháng Giêng

Người Hà Nội cúng rằm tháng Giêng

"Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng" - sau ngày Tết Nguyên đán, với người Việt, ngày rằm tháng Giêng là một ngày lễ trọng trong năm. Chính vì vậy, hầu hết các gia đình đều chuẩn bị chu đáo để làm lễ trong ngày này...

Miễn viện phí cho thiếu niên gặp TNGT được cấp cứu bằng trực thăng

Miễn viện phí cho thiếu niên gặp TNGT được cấp cứu bằng trực thăng

Thiếu niên 15 tuổi ở Côn Đảo không may gặp tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não. Tình thế khẩn cấp gia đình thuê riêng một chiếc trực thăng để đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu.

TP.HCM xây dựng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố

TP.HCM xây dựng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã gửi văn bản đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, cùng những đơn vị liên quan về việc rà soát, cung cấp danh mục các tuyến đường có lòng đường, vỉa hè đủ điều kiện để xây dụng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần.