ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Nguy hiểm rình rập từ công trình 'rùa bò' tại Cầu Diễn 

VOVGT – Người dân đi qua đoạn đường Cầu Diễn luôn nơm nớp lo sợ đối mặt với tai nạn giao thông từ vết đào cắt ngang mặt đường chỉ được san lấp sơ sài.

Clip: Anh Nguyễn Đình Tuấn cán bộ Cty công trình giao thông 2 cho biết về tình trạng mất an toàn giao thông tại tuyến đường Cầu Diễn.

Theo quan sát của PV Kênh VOV Giao thông vào lúc 8h sáng ngày 9/4 tại đường Cầu Diễn, đoạn qua số nhà 40, một vệt đào cắt ngang mặt đường có chiều rộng chừng 1,5m. Vết đào này chỉ được san lấp sơ sài và thấp hơn mặt đường chừng 10cm.

Vệt đào ngang đường, tạo thành cái bẫy với người tham gia giao thông đặc biệt là xe máy. Ngoài ra, rãnh sâu này chỉ được lấp bằng cát và đá sỏi trơn trượt và mất vệ sinh môi trường.

Một người dân sống trên đường cầu diễn cho biết: "Hơn một tháng nay chúng tôi sống chung với bụi, mỗi khi đi qua đây luôn phải dùng một tay để che mặt. Đã có nhiều trường hợp không vững tay lái và tự ngã, rất may là chỉ bị xước tay chân."

Tuyến đường Cầu Diễn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường

Được biết, ngày 20/2 vừa qua, Ban quản lý đường sắt đô thị đã cho đơn vị thi công đào đường nối hệ thống thoát nước thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi thi công đơn vị này đã không hoàn trả lại mặt bằng theo đúng quy định, gây ra tình trạng mất an toàn giao thông tại tuyến đường này.

Liên quan đến dự án này, ngày 3/3 vừa qua, Công trình giao thông 2 Hà Nội, là đơn vị trực tiếp quản lý tuyến đường này cũng đã có công văn yêu cầu đơn vị thi công sớm hoàn trả lại nguyên trạng cho con đường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tuyến đường này vẫn chưa thể trở lại như cũ./.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh