ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Buýt chất lượng cao cho sinh viên 

VOVGT - Tuyến buýt số 18 thu hút được đông đảo hành khách sử dụng, trong đó có đối tượng sinh viên di chuyển đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Việc đổi mới nhiều xe chất lượng cao cho các tuyến buýt trọng điểm trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã mang lại những kết quả đáng mừng, tăng sự tin cậy, an toàn, yêu thích cho nhiều hành khách.

Đặc biệt, với đối tượng học sinh, sinh viên - là một trong những lượng hành khách sử dụng xe buýt nhiều nhất, ngày càng hài lòng và lựa chọn xe buýt làm phương tiện chủ yếu để di chuyển.

Đầu tháng 12/2016, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã đưa vào sử dụng xe buýt chất lượng cao cho tuyến buýt 18. Đây là tuyến buýt phục vụ người dân nội thành, đặc biệt là đối tượng sinh viên di chuyển đến trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Tuyến buýt số 18 có lộ trình ĐH Kinh tế Quốc dân - ĐH Kinh tế Quốc dân

Theo đó, tuyến bút số 18 có lộ trình từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân đi qua các tuyến đường Trần Đại Nghĩa - Đại La - Phố Vọng - Giải Phóng - Phương Mai - Lương Định Của - Đông Tác - Chùa Bộc - Tây Sơn - Thái Thịnh - Láng Hạ - Giảng Võ - Giang Văn Minh - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Lê Duẩn - Trần Phú - Phùng Hưng - Lê Văn Linh - Phùng Hưng - Phan Đình Phùng - Hàng Đậu - Long Biên - Trần Nhật Duật - Nguyễn Hữu Huân - Lý Thái Tổ - Ngô Quyền - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tông - Tăng Bạt Hổ - Nguyễn Công Trứ - Lò Đúc - Trần Khát Chân - Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn - Lê Thanh Nghị - Trần Đại Nghĩa và kết thúc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lộ trình buýt đi qua nhiều tuyến phố trọng điểm, thu hút được nhiều hành khách sử dụng. Đặc biệt, từ khi xe được đầu tư thay mới với các tiện ích tăng thêm cho khách hàng như: xe sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3, hệ thống cabin độc lập cho lái xe, có wifi miễn phí, điều hòa thoáng mát… thu hút được sự quan tâm, yêu mến của nhiều hành khách. Bên cạnh đó, xe còn có mầu sơn xanh nước biển bắt mắt với hình ảnh nhận diện chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các - biểu trưng cho thành phố “Hòa bình và Văn hiến”.

Anh Bùi Tiến Dũng – Nhân viên phục vụ trên tuyến buýt số 18 cho biết: “Tuyến này rất văn minh, mầu xanh nhìn hòa bình, hài hòa hơn, nhìn đẹp mắt hơn. Nhiều khách đi xe nhìn mầu sơn và thấy mát mẻ thì cũng thích”.

Với giá vé chỉ 7.000đ/lượt, đặc biệt phù hợp cho những đối tượng thu nhập thấp, học sinh, sinh viên. Với số tiền nhỏ, lại được sử dụng những tiện ích, dịch vụ chất lượng cao, nhiều hành khách tỏ ra khá hài lòng. Bạn Bùi Trang – Sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ: “Em là sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân năm thứ nhất, em thấy không gian rộng rãi, thoải mái, điều hòa thì mát không như các loại xe khác. Xe này đi nhanh hơn, thái độ cũng tốt hơn”.

Ngoài ra, cũng có nhiều người già, công nhân viên chức sử dụng tuyến buýt 18 để di chuyển đến nhiều tuyến phố trên địa bàn Thủ đô. Bà Lê Thị Thơm (75 tuổi) thường xuyên đi xe buýt tuyến 18 cho biết: “Xe mới rất là thoáng, sạch đẹp, nhân viên thì lịch sự. Đồng lương chỉ có hạn thôi nên đi xe buýt là tuyệt vời, vừa an toàn về giao thông, chả tội gì đi xe ôm, đi taxi thì tiền ở đâu, nên chỉ có xe buýt là bà thấy an toàn nhất”.

Ngoài một số xe được thay mới chất lượng cao, thái độ phục vụ tốt, vẫn còn một số tuyến buýt diễn ra tình trạng quá tải, chen lấn, xe đã cũ, nhân viên phục vụ thiếu nhiệt tình. Với những tồn tại mà buýt thủ đô chưa thể khắc phục triệt để, người dân, cũng như hành khách không nên quá khắt khe, cần ủng hộ và đóng góp nhiều ý kiến nhằm xây dựng mạng lưới xe buýt thủ đô ngày càng văn minh, lịch sự, thuận tiện và an toàn.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội cũng đưa ra một số giải pháp khắc phục. Ông Hải nói: “Một là phải tổ chức mạng lưới thuận tiện, hợp lý để người dân dễ khai thác, xử dụng, tránh những lộ trình không hợp lý, lòng vòng, mất thời gian. Chính việc mất thời gian, không đúng giờ của xe buýt đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến dịch vụ xe buýt. Thứ hai là tiện nghi, tiện ích trên xe cần phải được tăng cường và duy trì tốt. Lực lượng phục vụ trên xe cần tiếp tục học tập, được đào tạo chuyên nghiệp và thân thiện hơn”.

Với những nỗ lực không ngừng của ngành buýt thủ đô, từ việc tăng tuyến, mở rộng vùng phục vụ, nâng cao về chất lượng phương tiện, chất lượng phụ vụ, vận hành. Hình ảnh về xe buýt đang dần được cải thiện tích cực trong mắt người dân, góp phần xây dựng mạng lưới giao thông công cộng hiện đại, hiệu quả và an toàn.

Sau nhiều đổi mới về chất lượng phương tiện cũng như thái độ phục vụ, buýt thủ đô tiếp tục cam kết lấy khách hàng là trung tâm, xây dựng năm chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, sự chia sẻ, đóng góp tích cực từ người dân cũng là nguồn động lực góp phần nâng tầm cao mới cho mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn