Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

104.000 lượt hành khách qua sân bay Nội Bài ngày cao điểm

Hải Hà - 08/01/2023 | 15:09 (GTM + 7)

Dịp Tết Nguyên đán dự kiến ngày cao điểm có 580 lượt chuyến bay với 104.000 lượt hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Căn cứ lượng khách tại các khung giờ, NIA mở tối đa các quầy check-in

Căn cứ lượng khách tại các khung giờ, NIA mở tối đa các quầy check-in

Theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão dự kiến sẽ có lượng hành khách qua Cảng HKQT Nội Bài tăng cao. Dự kiến ngày cao điểm nhất có khoảng 580 lượt chuyến bay, bao gồm 400 chuyến bay quốc nội và 180 chuyến bay quốc tế và 104.000 lượt hành khách (78.000 lượt khách nội địa và 26.000 lượt khách quốc tế), chưa vượt quá dịp cao điểm hè.

So với ngày cao điểm hè năm 2022, sản lượng chuyến bay nội địa dịp Tết nguyên đán chỉ đạt 80%, sản lượng hành khách chỉ đạt 83%, sản lượng vận chuyển quốc tế đạt khoảng 75% so với Tết Nguyên đán 2020.

Để đảm bảo an ninh an toàn cho người dân đi lại dịp Tết Nguyên đán sắp tới, NIA mở thêm điểm kiểm tra an ninh đối với hành lý quá khổ tại Nhà ga T1 trong đợt cao điểm phục vụ Tết nguyên đán; tăng cường tần suất kiểm tra trực quan ngẫu nhiên đối với hành khách, hành lý xách tay đã qua cổng từ mà không có dấu hiệu nghi vấn, bổ sung thêm 20% quân số của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, bảo vệ…

Trong giai đoạn từ ngày 16/1/2023 đến hết ngày 28/1/2023, Cảng thực hiện tăng cường an ninh cấp độ 1  theo chỉ đạo của Cục hàng không..

Nhằm tránh tình trạng ùn tắc, hành khách chờ đợi tại cảng, NIA sẽ mở tối đa quầy thủ tục, máy soi chiếu an ninh, đồng thời chuẩn bị một cơ số quầy dự phòng cho các hãng hàng không sử dụng khi tăng chuyến bay.

Bên cạnh đó, Cảng HKQT Nội Bài còn ứng dụng Công nghệ thông tin để tính toán các khung giờ cao điểm của từng khu vực để điều tiết nhân sự, thiết bị phù hợp. Cảng đã xây dựng ứng dụng dõi chuyến bay - iNIA giúp hành khách các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến bay

Đối với khu vực các sảnh đưa đón hành khách, lực lượng an ninh hàng không Nội Bài phối hợp với lực lượng công an, cảnh sát giao thông để đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông tại các làn ra vào nhà ga, đảm bảo di chuyển thuận lợi cho các phương tiện tiếp cận nhà ga.

Ngoài ra, Cảng mở tối đa các làn thu phí, phối hợp với lực lượng Công an điều tiết giao thông tại sân đỗ ô tô, tại các luồng phương tiện tiếp cận Nhà ga để đảm bảo tạo sự thông thoáng và thuận tiện cho hành khách.

Đồng thời, yêu cầu các công ty nhượng quyền cung cấp dịch vụ vận tải tại Cảng đảm bảo đủ phương tiện phục vụ người dân, kể cả những chuyến đêm muộn hay sáng sớm…

Nhằm hạn chế tình trạng chờ đợi, quá tải, hành khách cần chủ động đến sớm trước giờ bay, chuẩn bị giấy tờ tùy thân, làm thủ tục web checkin, kiosk check in để tiết kiệm thời gian xếp hàng qua quầy thủ tục.

Đối với khách làm thủ tục web checkin theo đoàn cần tách riêng mỗi người một thẻ để kiểm tra nhanh chóng…Hành khách cũng nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, thay vì sử dụng xe cá nhân để hạn chế tình trạng ùn tắc tại lối ra vào cảng hàng không.

  

Ý kiến của bạn
Lạng Sơn: Xe đầu kéo va chạm xe khách 16 chỗ khiến 1 người tử vong

Lạng Sơn: Xe đầu kéo va chạm xe khách 16 chỗ khiến 1 người tử vong

Khoảng 14h chiều 5/2, xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trong giữa xe ô tô đầu kéo và xe ô tô khách 16 chỗ tại QL1 qua Bản Thí, Chi Lăng, Lạng Sơn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 7 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Hàng nghìn người dự Lễ Phát lương đền Trần Thương

Hàng nghìn người dự Lễ Phát lương đền Trần Thương

Lễ Phát lương đền Trần Thương là một trong những lễ hội lớn đầu năm của tỉnh Hà Nam, được tổ chức để tưởng nhớ công lao to lớn của vị Anh hùng dân tộc, Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.

Thúc tiến độ chọn thầu xây nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Thúc tiến độ chọn thầu xây nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất các biện pháp đảm bảo lần đấu thầu tiếp theo chọn được nhà thầu có đủ năng lực cho gói thầu xây dựng, lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Giải bài toán ùn tắc dịp lễ Tết

Giải bài toán ùn tắc dịp lễ Tết

Tắc đường trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân vào mỗi dịp lễ, Tết. Nguyên nhân do lượng phương tiện vượt xa năng lực của hạ tầng giao thông.

Quy hoạch quốc gia về nước: Cơ hội hồi sinh những dòng sông “chết”?

Quy hoạch quốc gia về nước: Cơ hội hồi sinh những dòng sông “chết”?

Quy hoạch tài nguyên nước Quốc gia vừa được phê duyệt lần đầu tiên tại Việt Nam, trong đó nêu mục tiêu cải tạo, phục hồi các dòng sông ở đô thị đang cạn kiệt và ô nhiễm.

Nam thanh niên thoát chết khi băng qua đường tàu thiếu quan sát

Nam thanh niên thoát chết khi băng qua đường tàu thiếu quan sát

Ngày 5/2, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin về vụ va chạm giữa đoàn tàu hỏa với xe máy lúc về ga Giáp Bát tại khu vực đường ngang cầu Văn Điển (thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Xác định nguyên nhân vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai khiến 1 người tử vong

Xác định nguyên nhân vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai khiến 1 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thủy, khiến một người rơi xuống sông tử vong, đến 15h chiều 5/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cảng vụ Đồng Nai và Công an TP. Thủ Đức đã xác định được nạn nhân tử vong và nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn lật thuyền trên sông Đồng Nai.